Một điều có thể nhận thấy rằng, viên kim cương màu thường được nhiều người ưa chuộng hơn bởi nó có độ khan hiếm cao. Giống như viên kim cương hồng đã được Jemmia Diamond đề cập ở các bài trước, kim cương đen cũng là một loại kim cương màu rất độc đáo và quý hiếm. Vậy điều gì làm cho nó trở nên độc đáo đến như vậy? Hãy cùng Jemmia Diamond tìm hiểu dưới những nội dung sau đây nhé.

kim cương đen

Kim cương đen

Vì sao viên kim cương lại có màu đen?

Kim cương đen là dòng kim cương có chứa tạp chất cao. Mặc dù các tạp chất trên một viên kim cương trắng thông thường hoặc không màu có thể hiển thị dưới dạng những đốm đen nhỏ, nhưng khi nó hiển thị ở mức độ cực cao thì viên kim cương chuyển sang màu đen hoàn toàn. Từ đó, kim cương đen được hình thành.

Người ta thường dùng kim cương đen để làm nhẫn đính hôn, bởi vì sao?

Vì sự độc đáo và khan hiếm mà kim cương đen sở hữu, nhiều người chọn nó làm tín vật đính hôn vô cùng đẳng cấp, bởi khi trở thành trang sức, có thể nó sẽ là “độc nhất vô nhị”.

Kim cương đen không những mang lại giá trị kinh tế cao mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ tốt. Khi sở hữu chúng, bạn sẽ trở nên thật sang trọng và đẳng cấp.

Điển hình như viên kim cương đen cắt ngọc lục bảo 7,6ct từ Hồng Kông Được cất giữ ở một bảo tàng nơi có thể phô bày được sự đẹp đẽ mà nó sở hữu. Đây là một sáng tạo hoàn toàn độc đáo. Như Myleen đã nói: “Chỉ có duy nhất một viên kim cương này trên thế giới!”

Nhẫn đính hôn kim cương đen

Kim cương đen có bao nhiêu loại?

Kim cương đen được phân loại ra làm 2 loại chính, bao gồm: kim cương đen tự nhiên và kim cương đã qua xử lý để trở thành màu đen. Giống như hầu hết các loại đá quý, loại đầu tiên – kim cương có màu đen tự nhiên – giá trị của nó là vô cùng cao vì nó thuộc về tự nhiên.

Cũng sẽ dễ dàng nhận thấy khi kim cương màu đen đã qua xử lý sẽ có giá trị giảm đi so với kim cương đen tự nhiên.

Màu sắc  của những viên kim cương đen tự nhiên này đến hoàn toàn tự nhiên, nó là các tạp chất của chúng tạo thành các cụm than chì, khiến cho đá có màu đen như kim loại.

Cách hình thành kim cương đen trong tự nhiên mang lại sự quý hiếm và nâng cao giá trị cho chúng hơn nhiều so với kim cương đen được xử lý nhân tạo.

Kim cương đen thường được kết hợp với các kim loại như vàng trắng 14k và bạch kim, giúp làm nổi bật màu sắc của viên kim cương. Chúng cũng thường được đặt bên cạnh những viên kim cương không màu như một cách để tạo ra sự tương phản trực quan.

Kim cương giá rẻ - Jemmia Diamond

Các loại kim cương đen

Điều gì khiến cho kim cương đen trở nên độc đáo?

Khi bạn muốn mua kim cương đen, hãy lưu ý đến những viên kim cương có giá thấp. Biết Đâu chừng, bạn sẽ mua được một viên kim cương đen thuần tuý từ tự nhiên thay vì mua phải một viên kim cương đã qua xử lý màu (bởi các viên kim cương đã qua xử lý thường đắt hơn).

Khi nói đến kim cương đen, điều quan trọng là phải phân biệt giữa đá tự nhiên và đá được xử lý để trở thành màu đen.

Dưới đây là một số điều khiến cho kim cương đen trở nên độc đáo:

Kim cương đen có màu đen huyền bí, tạo sự quyến rũ cho người sở hữu và những người chiêm ngưỡng chúng.

Kim cương đen hơi khác so với các loại kim cương màu khác một chút, vì chúng bao gồm nhiều tinh thể nhỏ kết nối lại với nhau theo hình thức ngẫu nhiên.

Viên kim cương đen thuần túy do chứa nhiều hàm lượng carbon bên trong nên màu sắc bị biến đổi – điều này giúp nó trở thành một viên đá quý hoàn hảo và có giá trị.

Kim cương đen cũng có thể làm được nhiều loại trang sức khác nhau, tăng sự sang trọng, đẳng cấp và về lâu dài, viên kim cương đen sẽ ngày một tăng giá trị lên nếu bạn biết cách gìn giữ nó.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết thông tin chi tiết về kim cương đen và điều gì làm cho viên kim cương đen trở nên độc đáo. Hy vọng mọi người sẽ có thêm thông tin hữu ích. Nếu muốn được tư vấn sâu hơn về kim cương, hãy liên hệ ngay với Jemmia Diamond để được tư vấn cụ thể nhé.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: