Ngoài việc là một phụ kiện thời trang dành cho phái mạnh, nhẫn nam đẹp 18k còn là món đồ phong thủy cầu tài lộc, bình an. Theo quan niệm của người phương Đông, bản mệnh của mỗi người sẽ tương ứng với một trong năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chọn đá đính trên nhẫn theo bản mệnh sẽ đem lại may mắn, phú quý cho chủ nhân. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để cập nhật nhiều thông tin cực lý thú nhé.

Chọn nhẫn đính đá phong thủy cho người mệnh Kim

Đối với nam mệnh Kim nên chọn nhẫn đá phong thủy có màu vàng hoặc màu trắng là tốt nhất. Các loại đá mang màu sắc này bao gồm: đá hổ phách, sapphire, kim cương… Họ nên chọn những chiếc nhẫn kiểu tròn đơn giản. Tránh những mẫu nhẫn có thiết kế phức tạp, rườm rà.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim nên người mạng Kim có thể chọn các loại đá màu nâu thuộc Thổ như đá mắt hổ, mã não…. Lưu ý tránh chọn các loại đá thuộc mạng Hỏa có đỏ, cam hoặc hồng sẽ tương khắc không tốt cho đường tài vận về sau.

Nhẫn đá phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn những sắc đá có màu xanh dương, xanh lá cây, tím như ngọc lục bảo, đá ngọc bích, Topaz xanh… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhẫn nam đẹp 18k phong thủy đính đá màu nâu hoặc vàng đậm. Đây đều là các màu sắc tương sinh với bản mệnh giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt, sự nghiệp thăng tiến. Nhẫn nên có bề mặt lồi, kiểu dáng cách điệu mềm mại.

Hình 1- Người mạng Mộc nên đeo nhẫn có đính đá màu xanh, tím hoặc nâu

Nhẫn nam đẹp 18k phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nếu biết chọn cho mình những chiếc nhẫn phong thủy hợp mệnh sẽ giúp họ dễ dàng nhận được tình cảm và sự tin tưởng từ người xung quanh. Từ đó, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, đường công danh rộng mở. Họ nên đeo nhẫn được đính các loại đá có màu xanh đậm, đen, xanh nước biển,… Nhẫn phong thủy nên có thiết kế cong, mảnh và đính đá có hình bầu dục.

Hình 2- Nhẫn phong thủy cầu tài vận cho nam giới mệnh Thủy

Nhẫn đính đá cho người mệnh Hỏa

Nam giới thuộc mệnh Hỏa thường là người giàu năng lượng, tích cực và dễ dàng thành công trong cuộc sống, nắm giữ các vị trí lãnh đạo. Nhược điểm chung là tính tình khá nóng nảy, dễ làm mất lòng người khác. Họ nên cân nhắc chọn các loại nhẫn đá phong thủy mang màu sắc của lửa như đỏ, cam, tím… để thu hút các nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe cho chủ nhân.

Ngoài ra, các loại đá quý có màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương cũng hợp với người mệnh Hỏa, giúp họ thuận lợi trong công việc kinh doanh. Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc nhẫn có đính đá hình tam giác, khối lục giác hoặc các họa tiết góc cạnh.

Một số loại đá có màu đen, nâu đất hoặc xám tương khắc với người mệnh Hỏa, kìm hãm sự phát triển thăng tiến của người thuộc bản mệnh này.

Hình 3 – Người mệnh Hỏa nên chọn đá có màu đỏ, cam, tím… làm trang sức

Nhẫn đá phú quý cho người mệnh Thổ

Nguồn năng lượng tốt từ các viên đá sẽ có thể mang lại sự bình an viên mãn trong cuộc sống đến người đeo. Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy, nam giới mệnh Thổ nên chọn nhẫn đính đá quý có màu đỏ, tím hoặc cam tượng trưng cho lửa hoặc các màu sắc đại diện cho đất như vàng, nâu đất. Họ có thể chọn đeo các loại đá như: ruby, sapphire hồng, đá mắt hổ vàng nâu….

Hình 4 – Nhẫn nam đẹp 18K đính đá cho nam mệnh Thổ

Kiểu dáng nhẫn thích hợp cho người thuộc bản mệnh này là dạng bằng, vuông kết hợp với những viên đá quý có kích thước lớn.

Với những chia sẻ về cách đính đá cho nhẫn nam đẹp 18k theo bản mệnh trên đây, hy vọng rằng sẽ giúp bạn chọn những mẫu nhẫn đem lại tiền tài và may mắn. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo đang có trên thị trường nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: