Các loại đá quý từ lâu đã được con người sử dụng để làm nên những bộ trang sức đẹp. Trong số các loại đá quý có mức giá vừa phải nhưng đẹp phải kể đến đá thạch anh. Trang sức thạch anh tím sẽ giúp các chị, các bà, các cô và chị em phụ nữ thêm phần quý phái. Là món quà tự nhiên điểm tô và tôn thêm nét đẹp dịu dàng của phụ nữ. Đá thạch anh làm các món đồ trang sức cho nam giới cũng rất được ưa chuộng.

Bộ trang sức thạch anh tím đẹp ý nghĩa

Đá thạch anh tím tự nhiên có màu đẹp mắt

Nguồn gốc trang sức thạch anh tím

Để hiểu rõ hơn về các loại trang sức từ đá thạch anh tím, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của loại đá này nhé.

Sự hình thành và phân bố

Đá thạch anh nói chung và đá thạch anh tím nói chung có nguồn gốc tự nhiên. Quá trình hình thành của nó là sự kết tinh của các khoáng chất. Thành phần chủ yếu của nó là SiO2, ngoài ra còn chiếm một phần nhỏ CaO, MgO, NaO, FeO.

Khi các khoáng chất này hòa tan với nhau và đi qua các lớp đất đá bazan chúng sẽ kết tinh lại. Đất đá bazan có chứa các lỗ hổng xốp và khoáng chất kết tinh sẽ lấp dần vào các lỗ trống này. Tạo nên những hang thạch anh, hốc thạch anh thô tự nhiên. Vì thế thạch anh thường được tìm thấy trong các hang động, nói có đất bazan.

Trên thế giới thạch anh tím phân bố chủ yếu ở Nga, Mỹ, Brazil, Trung Quốc…Tại Việt Nam phân bố nhiều ở Gia Lai, Thanh Hóa, Lạng Sơn.

Ý nghĩa của trang sức thạch anh tím

Thạch anh có rất nhiều màu sắc đa dạng và khá đẹp, nó cũng có độ lung linh nhất định. Vì thế được dùng để gia công  tạo thành trang sức. Tuy nhiên không phải nó chỉ được ưa chuộng vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa của nó.

Bộ trang sức thạch anh tím đẹp ý nghĩa

Xét về mặt tâm linh đá thạch anh được tin là có thể dùng để xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí. Giúp con người tránh xa các thế lực đen tối và gặp bình an, may mắn. Xét về mặt năng lượng thì thạch anh được xem là loại đá quý có khả năng thu và phát ra năng lượng dương. Tạo ra nguồn năng lượng tích cực ở một khu vực nhất định và tốt cho sức khỏe con người.

Nếu xét về mặt phong thủy, đá thạch anh giúp thu hút tài lộc, đem lại thịnh vượng cho chủ nhân. Đặc biệt trang sức thạch anh tím rất thích hợp với người tuổi Tý, tuổi Sửu.

Trang sức thạch anh tím rất được ưa chuộng

Trang sức thạch anh ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Lý do là nhờ màu sắc đẹp cùng nhiều đặc tính như cứng, phát quang và giá cả hợp túi tiền. Nó còn hợp với nhiều độ tuổi khác nhau xét về phong thủy.

Bộ trang sức thạch anh tím đẹp ý nghĩa

Chế tác trang sức thạch anh tím

Hiện nay thạch anh tím được dùng để chế tác thành trang sức và các vật phẩm trang trí, vật phẩm phong thủy. Thạch anh tím là loại có màu sắc đẹp nhất trong tất cả các loại thạch anh. Vì thế người ta thường chọn đá thạch anh này để tạo nên những bộ trang sức thạch anh tím đẹp. Đeo vào vừa để làm trang sức cũng như để cầu may mắn, tài lộc và bình an nhờ ý nghĩa của nó.

Một bộ trang sức thạch anh tím đầy đủ bao gồm: Vòng cổ thạch anh, vòng tay thạch anh, bông tai thạch anh, mặt vòng cổ, lắc tay, lắc chân, đồng hồ…Bộ trang sức này có thể là làm hoàn toàn bằng đá thạch anh hoặc kết hợp giữa đá thạch anh với các kim loại khác như vàng, bạc…

Địa chỉ mua trang sức thạch anh tím đẹp

Trang sức thạch anh tím phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế đây là loại trang sức phổ biến và rất được yêu thích. Tuy nhiên để tìm được nơi bán trang sức thạch anh tự nhiên chất lượng khách hàng cần tìm hiểu kỹ.

Bộ trang sức thạch anh tím đẹp ý nghĩa

Jemmia với hệ thống cửa hàng rộng khắp trên cả nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Chúng tôi chuyên trang sức đá thạch anh tím với nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng cùng mức giá tuyệt vời. Cung cấp trang sức thạch anh tím chất lượng. Đặc biệt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy kiểm định.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: