Giác cắt Marquise, nổi tiếng với hiệu ứng giúp viên kim cương trông to hơn so với các viên kim cương cùng trọng lượng khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về giác cắt kim cương độc đáo này nhé!

giác cắt kim cương Marquise

Điểm đặc biệt của giác cắt kim cương Marquise

Giác cắt Marquise còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như hạt thóc, bóng bầu dục hay con thoi bởi hình dạng của nó. Để có được viên kim cương hoàn hảo; thì cần có sự phản chiếu ánh sáng tuyệt vời với số mặt cắt lý tưởng là 58 bao gồm 33 mặt cắt phía trên và 25 mặt cắt xung quanh.

Giác cắt kim cương Marquise khá đặc biệt với hình dáng con thoi tạo cảm giác viên đá lớn và dài hơn so với trọng lượng thực tế. Hiệu ứng con thoi của giác cắt Marquise cũng giúp người mang sở hữu ngón tay thon dài hơn.

Bên cạnh đó, giác cắt Marquise còn đạt được độ phản chiếu ánh sáng hoàn hảo với 58 giác cắt gồm 33 mặt cắt phía trên và 25 mặt cắt xung quanh.

Nguồn gốc của giác cắt kim cương Marquise.

Viên kim cương có giác cắt Marquise được tìm thấy đầu tiên tại Paris năm 1745. Mê mẩn trước nụ cười tuyệt đẹp của người tình – nữ hầu tước Madame de Pompadour, vua Louis XV đã giao cho các thợ hoàn kim, những người tài giỏi nhất bấy giờ chế tác viên kim cương giống như đôi môi của bà ấy và đặt tên là Marquise.

Trong suốt thế kỷ 20; hình dáng của giác cắt Marquise được thay đổi và phổ biến hơn vào những năm 1960 – 1980. Có thể nói sự hình thành và phát triển của nó gắn liền với triều đại quân chủ của Pháp, như một minh chứng lịch sử cho thời đại huy hoàng của nước Pháp.

Ban đầu, giác cắt Marquise chỉ dành riêng cho kim cương. Tuy nhiên; sau này nó cũng được sử dụng phổ biến cho các loại đá quý khác như Emerald, Rubies và Sapphire.

Giá trị của giác cắt kim cương Marquise.

Một viên kim cương thiên nhiên sẽ càng hoàn hảo hơn nếu nó có giác cắt Marquise. Vẻ đẹp khác lạ; cổ điển và quý tộc toát ra từ nó là điều mà không ai có thể chối từ. Đặc biệt hơn, kim cương Marquise còn là đại diện cho hoàng gia từ nhiều thế kỷ qua bởi các mặt cắt kiêu hãnh và sự phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp.

Những lưu ý khi lựa chọn giác cắt Marquise.

Hiệu ứng Bow-tie: Với các kiểu cắt hẹp và dài như Marquise thì sẽ tạo ra sự giảm màu ở vùng giữa kim cương. Do đó; nhiều người khi chọn sẽ ưu tiên lựa chọn kim cương thiên nhiên màu I-J; thay vì kim cương không màu để có được vẻ đẹp cổ điển và hoàn hảo cho giác cắt.

Tính đối xứng: Vì có hình dạng elip nên sự đối xứng giữa hai đầu nhọn là điều quan trọng. Sự mất hoàn hảo dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của chiếc nhẫn. Bởi thiết kế như vậy; nên các giác cắt dễ bị xứt mẻ khi va đập mạnh nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Do đó cần đảm bảo các góc cạnh được bảo vệ an toàn.

Lựa chọn phù hợp: Công nghệ này luôn tạo cho viên kim cương có màu sắc và ánh sáng rực rỡ. Do có hình thoi nên nó luôn làm cho các ngón tay trông thon và dài hơn trong mắt người nhìn. Kiểu chế tác này phù hợp nhất với các kiểu Solitaire – kiểu cổ điển; đơn giản nhưng đầy tinh tế với một viên kim cương duy nhất. Hoặc cũng có thể kết hợp với các viên đá nhỏ xung quanh tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy hơn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: