Trang sức Moissanite được xem là một trong những vật phẩm đang được khách hàng rất ưa chuộng. Với những người không sành chắc hẳn đây là cái tên còn khá mới lạ. Moissanite là gì? Vì sao nó được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy? Nếu bạn đang muốn sở hữu một vật trang sức đính loại đá chất lượng này thì xem ngay bài viết dưới đây.

Moissanite có ý nghĩa như thế nào?

Moissanite được xem là một trong những loại đá quý thuộc top đầu về sự sang chảnh. Loại đá này có màu sắc, tính chất vật lý khá tương đồng với kim cương. Nó được tìm thấy nhiều ở các miệng thiên thạch, mỏ kim cương lớn. Còn ngày nay nó được tạo ra chủ yếu trong các phòng thí nghiệm dưới bàn tay của những nhà khoa học giàu kinh nghiệm.

Đá Moissanite có giá thành cực thấp, thấp hơn nhiều so với kim cương. Khả năng phát quang của nó không thua kém gì kim cương tự nhiên, thậm chí còn tốt hơn kim cương. Đó cũng là lý do vì sao loại đá này được nhiều khách hàng ưu tiên khi chọn trang sức đến vậy.

Nhẫn đá Moissanite cũng được rất nhiều quý ông lựa chọn làm nhẫn cầu hôn, làm nhẫn cưới trong ngày lễ trọng đại của mình. Độ cứng của loại đá này không kém cương là là mấy. Nó là biểu tượng cho mình tình yêu vĩnh cửu, thể hiện cho sự cao quý. Nói lên được tấm lòng chân thành của người đàn ông dành cho một nửa của mình.

Nhẫn đính hôn MoissaniteNhẫn đính hôn Moissanite

Moissanite là loại đá quý có nhiều màu giống như kim cương. Tuy nhiên, độ trong suốt của nó thua hẳn kim cương, đây là điểm yếu nổi bật nhất khiến giá trị của nó chỉ bằng 1/15 – 1/20 của kim cương.

Moissanite có gì khác với kim cương?

Đây được xem là 2 loại đá quý được quan tâm hàng đầu trong giới đá quý. Nếu bạn đang muốn sắm một món đồ trang sức sang chảnh, thích kim cương tự nhiên mà tài chính không cho phép. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong tình huống này. Loại đá này có tính chất vật lý không khác nhiều so với kim cương, nó chỉ khác ở chỗ:

Độ cứng của kim cương tự nhiên đạt mức 10 trong bảng Mohs trong khi đó đá Moissanite chỉ đạt 9,25. Đây cũng được xem là loại đá quý có độ bền không thua kém gì kim cương. Vậy nên nó được sử dụng rất nhiều trong chế tạo trang sức.

Khả năng khúc xạ của loại đá này là chiết suất kép, còn kim cương là chiết suất đơn. Tỷ trọng của kim cương đạt 3,5 còn Moissanite đạt 3,22. 

Trang sức đính Moissanite Trang sức đính Moissanite 

Với những điểm khác biệt nho nhỏ này, mang đến cơ hội cho những ai có tài chính ở dạng trung bình cũng có thể sở hữu ngay một món trang sức long lanh.

Đá Moissanite bao nhiêu tiền, có nên mua online không?

Trong 5 năm trở lại đây, Moissanite được xem là một trong những vật trang sức rất được ưa chuộng. Tính thẩm mỹ của nó không thua kém gì kim cương tự nhiên song mức giá của Moissanite thấp hơn rất nhiều lần. 

Một viên đá Moissanite 4 ly đang được bán ra trên thị trường chỉ với giá 3,5 triệu đồng. Hay một viên có trọng lượng 10 ly cũng chỉ có giá tới 45 triệu đồng.

Viên đá Moissanite 4 lyViên đá Moissanite 4 ly

Rõ ràng đây là mức giá dành cho nhiều đối tượng khách hàng đều có thể sở hữu. Với sự phát triển như ngày nay việc mua online là điều tất yếu đối với tất cả các mặt hàng. Mua online mặt hàng đá quý này có an toàn hay không? Nếu bạn có một địa chỉ tin cậy, việc mua bán đá quý qua mạng là chuyện hoàn toàn có thể. Còn nếu không hãy đến tận cửa hàng để chọn mẫu và tham khảo giá, không nên mua ở những shop không tên tuổi.

Sau tất cả những chia sẻ về Moissanite ở trên, chúng tôi tin chắc bạn đã nhận thấy được những điểm nổi bật và điểm yếu của loại đá này. Đó cũng là lý do vì sao thời gian này đá Moissanite lại được nhắc đến nhiều như vậy. 

Trên đây là những thông tin, điểm khác biệt của 2 loại đá quý đứng top đầu  này. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn cho mình một món trang sức đính Moissanite.