Faint trong kim cương là gì? Độ phát quang ra sao? Mọi người cần biết giá trị thực sự của Faint ở mức nào? Bạn đam mê trang sức kim cương cao cấp chắc chắn không thể bỏ qua thông tin hấp dẫn này. Cùng theo dõi bài viết chúng tôi để có được thông tin hữu ích nhất.

Faint trong kim cương là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành trang sức, đá quý. Dùng để chỉ màu sắc phát quang kim cương dựa trên các ánh sáng phản chiếu ra khỏi bề mặt của chúng. Kim cương faint là kim cương sẽ phát ra ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Khi được cung cấp năng lượng bằng nhiệt, tia cực tím hoặc một số nguồn năng lượng khác.

Khi ấy kim cương faint sẽ phát ra màu sắc có phần mờ nhạt và đục hơn. Kim cương faint được coi là bán trong suốt và thể hiện được độ sáng ở mức độ nào đó.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp những loại kim cương có thể phát ra màu sắc mờ hoặc trong suốt. Đặc biệt có thể phát ra nhiều màu sắc khác nhau bao gồm cả đỏ, tím, xanh lam và xanh lục. Điều này còn phụ thuộc rất lớn vào cấu tạo của từng viên đá kim cương.

Faint trong kim cương là gì?

Faint trong kim cương là gì

Kim cương faint giá bao nhiêu?

Huỳnh quang trong kim cương có tác động đến độ tán sắc của kim cương. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng gì nhiều đến giá trị thực tế của kim cương. Mức giá kim cương có thể bị dao động tăng lên hoặc giảm xuống dựa vào tiêu chuẩn quy định.

Khi bạn hiểu rõ về faint trong kim cương là gì. Bạn sẽ có những nhận định chính xác về mức giá của chúng. Có 2 trường hợp được áp dụng để định giá kim cương faint.

  • Trường hợp 1: Khi mua kim cương thuộc nhóm từ D đến H và độ tinh khiết rơi vào IF – VS phát quang. Trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của viên đá. Giá trị kim cương sẽ giảm xuống 3-15% tùy vào mức độ huỳnh quang. Và trong khoảng mức độ này, faint kim cương sẽ giảm đi giá trị tương đối ít.
  • Trường hợp 2: Đối với kim cương có màu sắc thấp, phát quang màu xanh sẽ tăng lên giá thành lên 2%. Nhưng phát quang màu vàng sẽ làm giảm giá thành xuống 5 – 10%.

Thực tế, Fiat có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của kim cương. Theo phân tích của GIA sự phát quang kim cương không ảnh hưởng gì nhiều đến ngoại hình kim cương.  Tuy nhiên, đối với những khách hàng khó tính và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn. Bạn nên chọn kim cương trong nhóm D – F để có những viên đá đẹp nhất.

Cách phân loại phát quang trong kim cương

Độ phát quang trong kim cương ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thực tế của kim cương. Tuy nhiên không phải viên kim cương nào cũng phát quang. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào thành phần cấu tạo nên nó.

Khi phát quang kim cương cho ra những màu sắc khác nhau. GIA đã phân loại phát quang thành 5 cấp độ như sau:

Cấp độ phát quang Đặc điểm
None (không màu) Không có sự tán sắc khi chiếu tia UV
Faint (mờ, nhạt) Sự tán sắc có màu hơi nhạt khi tia cực tím chiếu lên
Medium (Trung bình) Màu sắc vừa phải khi có tia cực tím đi qua
Strong (Mạnh) Màu sắc rõ ràng khi chiếu tia UV
Very strong (Rất mạnh) Tia UV khi chiếu vào cho sự tán sắc cực đậm màu, rõ rệt hoàn toàn

Tùy vào đặc điểm của từng viên đá kim cương mà huỳnh quang của chúng có những tác động nhất định. Trong trường hợp viên đá có màu sắc trong nhóm I-M thì huỳnh quang khi phát ra sẽ có màu trong suốt so với ban đầu. Từ đây giá trị của mỗi viên kim cương cũng tăng lên đáng kể từ 1 – 3 %

Ngược lại, kim cương thuộc nhóm từ H – D độ phát quang lại cho hiệu quả ngược. Những viên kim cương thuộc nhóm này có màu sắc mờ đục, không tinh khiết. Chính vì vậy, giá trị của kim cương sẽ bị giảm sút đáng kể

Bài viết giải thích cho bạn biết Faint trong kim cương là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm quý giá để lựa chọn kim cương. Để mua kim cương Faint hãy liên hệ với Jemmia Diamond qua hotline 0775 110 111.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: