Giá kim cương mua vào bán ra tuân theo các quy luật riêng của dòng trang sức cao cấp. Vậy giá mua và bán của mặt hàng này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu giá kim cương trong bài chia sẻ dưới đây của Jemmia nhé.

Mỗi loại kim cương có một giá trị riêng

Giá kim cương mua vào bán ra hiện nay

Kim cương là dòng trang sức xa xỉ có giá vô cùng đắt đỏ. Việc giao dịch mặt hàng có giá trị lớn kim cương thường đi kèm các yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm định. Nhằm đảm bảo chính xác về nguồn gốc và chất lượng của đá quý.

Tại thị trường Việt Nam hiện có kim cương kiểm định trong nước và quốc tế. Trong đó, kim cương GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ)  kiểm định quốc tế có chất lượng cao nhất. Dòng kim cương này vô cùng đắt đỏ và có giá trị lưu hành trên toàn thế giới. Các loại kim cương kiểm định trong nước chỉ giao dịch nội bộ và giá trị cũng thấp hơn.

Kim cương GIA giữ được sự ổn định về giá trong suốt thời gian sử dụng. Giá bán ra và mua vào hầu như không có sự chênh lệch như các loại trang sức khác. Tuy nhiên, những viên kim có màu sắc khác lạ có thể mang lại nguồn lợi lớn cho người sở hữu. Nhờ sự khan hiếm trên thị trường mà giá trị của chúng được đẩy lên rất cao khi bán lại.

So với kim cương GIA, dòng kim cương kiểm định trong nước có chất lượng thấp hơn. Chính vì thế, giá trị của chúng không giữ được sự ổn định. Trên thực tế, giá bán ra của kim cương kiểm trong nước thường cao hơn nhiều so với giá mua vào. Mức giá sẽ được áp dụng theo quy định bởi mỗi thương hiệu kim cương. Ngoài ra, việc thâu mua lại kim cương mất giấy tờ kiểm định hoặc khác thương hiệu cũng làm giảm giá trị của trang sức.

Nên bán lại kim cương ở đâu?

Giá kim cương mua vào bán ra có sự chi phối rất lớn về giá trị thương hiệu. Giống như những loại trang sức khác, hoạt động mua bán kim cương cũng có những quy định ngầm. Theo đó, khách hàng mua kim cương ở đâu thì nên bán lại tại đó để được hưởng ưu đãi.

Một viên kim cương đầy đủ giấy kiểm định có giá 3000$ khi mua, nếu bán lại chỗ khác sẽ lỗ từ 5 – 10%. Mức giá thu mua lại sẽ có sự khác nhau theo quy định của từng cửa hàng.

Với trường hợp kim cương bị mất giấy kiểm định sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho người dùng. Người bán sẽ phải chịu một số phụ phí để cửa hàng mua lại kim cương, có thể lên đến 50% giá trị viên đá. Một số cửa hàng còn từ chối thu mua kim cương không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đặc biệt là dòng kim cương kiểm định trong nước không được đánh mã số trên mỗi sản phẩm.

Vì thế, khi mua kim cương cần lưu ý đến những điều kiện cam kết thu đổi. Tốt nhất nên cất giữ cẩn thận các giấy tờ chứng nhận kim cương. Khi có nhu cầu bán lại hãy đến địa chỉ đã mua trang sức để được thu đổi với giá cao nhất.

Nên bán kim cương tại nơi đã mua để có giá tốt nhất

Jemmia – Thương hiệu trang sức kim cương uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện có rất nhiều cửa hàng kim hoàn kinh doanh kim cương. Tuy nhiên, để lựa chọn được dòng kim cương đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng. Với một sản phẩm có giá trị như kim cương thì nên tìm đến các thương hiệu uy tín. Nhằm đảm chất lượng cũng như giá kim cương mua vào bán ra.

Nếu đang có nhu cầu mua, bán kim cương thì Jemmia là gợi ý hoàn hảo cho khách hàng. Cửa hàng chuyên cung cấp dòng kim cương nhập khẩu chất lượng cao được kiểm định quốc tế. Giá bán của các sản phẩm được đánh giá là phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài ra, Jemmia còn cam kết thu mua lại các loại kim cương với mức giá cao nhất hiện nay. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho hoạt động trao đổi, mua bán kim cương.

Trang sức kim cương Jemmia được nhiều khách hàng tin dùng

Bài viết là lời giải đáp cho thắc mắc giá kim cương mua vào bán ra trên thị trường hiện nay. Qua đó, cũng giúp mọi người cập nhật thêm thông tin về thị trường trang sức. Để được giải đáp cụ thể về giá kim cương hãy gọi ngay vào hotline 0775 110 111 của Jemmia. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng về cả sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: