Trải gần hơn hàng trăm lịch sử, giá kim cương đã có nhiều thay đổi. Theo dữ liệu, từ 1960 đến 2016 giá kim cương tăng khoảng 14% mỗi năm. Để đạt được thành tựu to lớn đó, không thể không nhắc đến Tập đoàn De Beers với hơn 100 năm độc quyền ngành công nghiệp kim cương toàn cầu.

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Giá kim cương trước thế kỉ 21

Kim cương vào năm 1960 đến năm 1970

Năm 1960, De Beers đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo nhắm tới đối tượng người tiêu dùng. Lúc đó giá kim cương tăng mạnh, con số này rơi vào khoảng 2.700 USD.

Sau chiến tranh thế giới thứ I, tình trạng kinh tế bị suy thoái, điều này làm cho kim cương mất giá ngày càng trầm trọng trên khắp châu Âu. Thị phần của De Beers cũng vì thế mà cũng giảm liên tục và đứng trước nguy cơ phá sản. Lúc này, De Beers đã hướng đến nước Mỹ xa xôi, đặt cược vào thị trường mới nổi này. Chọn N.W.Ayer – công ty quảng cáo lâu đời nhất thế giới, làm đối tác marketing.

Chiến dịch quảng cáo thần kỳ này đã giúp cho De Beers thoát khỏi tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Họ đã đưa kim cương trở thành biểu tượng cho tình yêu  của phương Tây. Nhu cầu kim cương cũng từ đây tăng vọt. Nổi bật là sự tăng nhanh chóng mặt lên mức 55% ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, những bước đi của De Beers đã tạo ra sự ảo tưởng về việc kim cương cho mọi người, thậm chí cả các nhà đầu tư.  Năm 1970, người ta đã mua kim cương như một biện pháp để chống lạm phát và suy thoái. Điều này đã giúp giá kim cương tăng mạnh lên mức 6900 USD/Carat.

Giá kim cương giai đoạn 1970 – 1980

Những năm 1970 đã báo trước một thời kỳ lạm phát nhanh chóng, do đó nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm tài sản hữu hình như một hàng rào. Kim cương, với tính ổn định, giá trị gia tăng đã trở thành mục tiêu rõ ràng của các nhà đầu tư. Năm 1970, giá kim cương là 6900 USD/Carat, nhưng vào năm 1980 đã tăng lên 10500 USD/Carat. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường kim cương. Trong  khoảng thời gian này giá kim cương luôn tăng và không có dấu hiệu giảm.

Giá kim cương tăng đều trong những năm 1980 – 1990

Cũng như những năm trước, giá kim cương trong giai đoạn này vẫn tăng đều theo thời gian. Tuy nhiên, do sự suy yếu của De Beers kiến thị phần dần bị hạn chế, không còn linh hoạt như trước, các mỏ kim cương khác cũng dần ra khỏi De Beer. Tập đoàn De Beers bắt đầu mua kim cương trên thị trường thứ cấp với giá ưu đãi nhưng cũng không đạt được kết quả tối ưu. Vào cuối những năm 1990, thị phần của De Beers từ mức 90% giảm xuống còn xuống còn 80%. Giá kim cương cũng vì thế mà tăng nhẹ từ 10500 USD/Carat lên mức 13,900 USD/Carat. Giá kim cương không còn những bước tăng vọt như những năm trước nữa.

Từ năm 1990 đến năm 2000 giá kim cương tăng chậm

Sự tuyên bố thay đổi chiến lược tập trung vào tiếp thị độc lập cho thương hiệu của De Beers năm 2000 đã khiến giá kim cương tăng nhẹ chỉ còn lên khoảng 15100 USD/Carat. Thời điểm đó cũng là lúc đó tập đoàn De Beers không còn độc quyền kiểm soát thị trường.

Nhẫn kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Giá kim cương có nhiều biến động trong những năm đầu thế kỉ 21

Tình hình giá kim cương năm 2001 đến 2010

Năm 2001, giá kim cương giảm nhẹ do De Beers cáo buộc độc quyền bất hợp pháp trong việc cung cấp kim cương, âm mưu tăng và kiểm soát giá kim cương, đồng thời đưa ra quảng cáo sai sự thật là gây hiểu lầm. Họ đã phải thay đổi nhiều chiến lược kinh doanh nhưng hầu như không có hiệu quả cao. Về sau phải thanh lý hết đống cổ phiếu của họ, khiến giá kim cương có phần giảm nhẹ.

Nhưng nhiều năm sau đó, giá kim cương tiếp tục tăng cao. Đến năm 2008, sự suy giảm kinh tế toàn cầu đã kéo theo giá kim cương giảm xuống. Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường tài chính đang dần sụp đổ.

Mặc dù mức giảm 12% là một con số lớn, nhưng so với tình trạng hỗn loạn trong các lĩnh vực kinh tế khác thì giá kim cương đã vượt qua cuộc khủng hoảng một cách nhẹ nhàng. Những năm sau đó giá kim cương vẫn tiếp tục tăng chóng mặt và được coi là cú nhảy tăng vọt trong thị trường kim cương.

Giá kim cương từ năm 2011 đến năm 2016

Năm 2011, là một tín hiệu tốt đối với thị trường kim cương khi giá kim cương bắt đầu tăng nhanh. Do nhu cầu tăng cao và khả năng thu được nhiều lợi nhuận của nó đã vô tình giúp giá nhanh chóng tăng vọt lên. Đây được coi là cú nhảy tăng vọt chưa từng xảy ra từ những năm 1980 với biên độ dao động là 21,9%

Với chính sách dự trữ hàng tồn kho, bán ít hơn lượng sản xuất, làm giảm kim cương trên thị trường. Vào đầu năm 2016, giá kim cương trung bình mỗi carat bán ra đã tăng từ 109 USD/Carat trong quý 1, lên 127 USD/Carat  trong quý 2.  Giá kim cương cũng lên mức 30.936 USD/Carat.

Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về giá kim cương và những biến động của nó trong hàng nghìn năm tồn tại và phát triển. Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp quyến rũ và những lợi nhuận khủng mà loại đá quý lấp lánh này mang lại.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: