Đá Emerald (hay còn gọi là ngọc lục bảo) được xếp ở vị trí số 2 trong top 5 loại đá quý có giá trị đắt đỏ nhất thế giới. Không phải ai cũng đủ tầm sở hữu một chiếc nhẫn có đính loại đá này. Cùng JEMMIA tìm hiểu giá trị thật của món trang sức quý hiếm này nhé.

Nhẫn đá màu xanh lục emerald

Đá Emerald có giá trị như thế nào?

Emerald cũng giống như đá Ruby đỏ có thành phần nguyên tố chính là Crom, đây là một nguyên tố cực kỳ quý hiếm mà trước đây các hoàng đế Tây Ban Nha và nữ hoàng Ai Cập dùng chúng như vật ngang giá để trao đổi hàng hóa. Emerald có màu xanh vô cùng đặc biệt, không thể tìm thấy ở các loại đá có màu xanh khác.

Từ lâu, nhẫn đá Emerald được xem là biểu tượng của giới nhà giàu. Tuy nhiên, hiện nay trong tự nhiên đã cạn kiệt loại đá này, nó trở thành món quý giá mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy trong viện bảo tàng hoặc trong những phiên đấu giá cao cấp nhất thế giới. Vào năm 2001, một viên ngọc lục bảo có trọng lượng 217,80 được mua với giá 22 triệu USD tại phiên đấu giá ở Luân Đôn. Vì thế, người ta đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm đá Emerald cấy (đá nhân tạo) với giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần. 

Đá Emerald màu xanh lục đặc trưng hợp với mệnh nào?

Được xem như một báu vật tượng trưng cho sự tái sinh và tình yêu vĩnh cửu. Ngọc Emerald đến từ Columbia là một trong những viên ngọc xuất sắc nhất trên thế giới, là niềm mơ ước của nhiều người. Một chiếc nhẫn đá Emerald cấy tạo nên nét cao sang, quyền quý cho tầng lớp thượng lưu và đem đến sự phồn vinh trong cuộc sống cho nhân của nó.

Nếu chủ nhân của món trang sức quý giá này thuộc mệnh Mộc, những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đên với họ. Vậy nên nếu bạn thuộc mệnh Mộc, hãy tìm cho mình một vật phong thủy may mắn như nhẫn đá Emerald ngay nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chiếc nhẫn phong thủy đá Emerald cấy màu xanh lục hãy đến JEMMIA, chúng tôi luôn sẵn sàng để được tư vấn cho bạn.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: