Giá vàng hôm nay dự báo tăng lên mức 2.000 USD/ounce và thậm chí là 5.000 USD/ounce trong thời gian tới. Thông tin này được tổng hợp từ các báo cáo của các nhà phân tích hàng hóa tại CitiGroup và Incrementum AG…

Ngân hàng Citi dự báo giá vàng tăng 2.000 USD/ounce vào năm 2021

Theo họ, giá vàng tăng vì nhu cầu các nhà đầu tư sẽ tăng mạnh. Trong khi đó môi trường kinh tế toàn cầu không mấy khả quan và khả năng cao lãi suất thấp đến mức âm.

Trong báo cáo cập nhật của CitiGroup, giá vàng trung bình trong nửa cuối năm 2002 sẽ ở mức 1.715 USD/ounce. Vào năm 2021 giá vàng trung bình sẽ ở mức 1.925 USD/ounce.

dự báo giá vàng tăng mạnh 2000 usd

Trước đó, CitiGroup cũng từng dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh vào năm 2020 và 2021.

Tuy nhiên, về phía các nhà phân tích dự báo này không chuẩn xác. Giá vàng không thể có mức giá đột phá như vậy.

Các nhà phân tích không tin giá vàng sẽ vượt mốc 1.800 USD

Các nhà phân tích nhận định, nghĩ giá vàng có khả năng tăng nhưng không nhiều. Nhìn chung giá vàng sẽ giữa ở mức 1.600 – 1.700 USD, Khó có thể tăng lên mức dự báo 1.850 – 1.950 USD/ounce.

Theo số liệu báo cáo, Citi nhận thấy sức kháng cự mạnh của giá vàng ở mức 1.800 USD/ounce từ khi giá vàng tăng ở mức 1.682 USD/ounce lên 1.720 USD/ounce.

Giá vàng dự báo tăng mạnh từ nay đến tháng 1/2021

Giá vàng dự báo tăng mạnh từ nay đến tháng 1/2021

Ngoài ra, Citigroup cũng nhận định, kinh tế toàn cầu sụt giảm do dịch bệnh Covid-19 và căng thẳng leo thang của Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến khả năng phục hồi kinh tế bị hạn chế. Như vậy, vàng và các kim loại quý khác sẽ là nơi an toàn khi trú ẩn tài sản.

Năm 2019, Citibank đã dự báo vàng tăng giá

Trước đó vào tháng 9/2019, CitiGroup đã từng dự đoán giá vàng tăng đến 2.000 USD/ounce trong 2 năm tới – tức năm 2020 và 2021. Đồng thời, thông tin này cũng là điều xấu với tín đồ của kim cương.

Giá vàng tăng mạnh, giá kim cương giảm

Giá vàng tăng mạnh, nhưng giá kim cương và các kim loại qúy khác sẽ giảm trong tương lai

Dẫn lời của CitiGroup trên trang đầu tư  Market Watch, các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tăng ổn định trong thời gian tới. Để khẳng định lập luận của mình, Citigroup cho rằng chính chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang và dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu.

Song song đó, giá vàng dự báo tăng là điềm báo với các loại tàn sản quý khác; trong đó là Kim Cương.

Dự báo Kim cương sắp hết thời

Theo các chuyên gia Citigroup, giá vàng tăng là tin xấu đối với một loại tài sản quý khác. Đó là kim cương. “So với vàng, kim cương là loại tài sản khá kén người đầu tư. Nền kinh tế Mỹ và toàn cầu suy yếu sẽ kéo tụt nhu cầu kim cương”, Bloomberg dẫn lời

Kim cương sẽ bị giới nhà giàu bán nhiều trong tương lai

Kim cương sẽ bị giới nhà giàu bán nhiều trong tương lai

Theo nhà phân tích Barry Ehrlich – Citigroup trả lời Bloomberg, kim cương là loại kim loại quý kén người đầu tư. Nếu nền kinh tế Mỹ và toàn cầu bị ảh hưởng sẽ giảm nhu cầu mua kim cương trong thời gian dài.

Nhận định này hoàn toàn có căn cứ!

Nhu cầu nhà đầu tư sở hữu kim cương tăng khi nền kinh tế các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ,… phát triển ổn định. Nhờ vậy mảng tiêu dùng phát triển mạnh thì các nhu cầu mua và giữ kim cương mới tăng mạnh.

Kim Cương sắp bị “bán đổ, bán tháo”

Trước đó, vào năm 2011 – 2012, giá vàng tăng mạnh đạt đỉnh lên 1.921 USD/ounce. Giới nhà giàu đã nhanh chóng bán tháo kim cương ngay lập tức.

Một nhà phân tích của Citigroup đã nhận định, “nền kinh tế toàn cầu bị suy thoái dẫn đến nhu cầu sở hữu kim cương giảm sút. Đồng thời, thị trường sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo tài sản quý này”.

kim cương giảm giá mạnh trong tương lai

Trong tương lai, kim cương và các kim loại quý sẽ có nhiều biến động về giá

Đó là chưa kể mỗi viên kim cương mà giới đầu tư nắm giữ đều là tự nhiên. Để có được viên kim cương, đã có rất nhiều người vô tội bỏ mạng.

Dù có rất nhiều nguyên tắc giữa các nước đặt ra khi nhập khẩu kim cương. Điều này nhằm làm “sạch” nguồn gốc xuất xứ, nhưng không mấy khả quan.

giá bàng dự báo tăng, kim cương sẽ giảm giá mạnh

Những viên đá vô tri giết chết hàng triệu con người

Ngay cả Mỹ, đất nước sở hữu luật pháp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên điều này không xảy ra với Kim Cương. Tại Mỹ, kim cương được các nhà buôn trung gian. Họ chỉ cần xuất trình giấy phép xuất khẩu từ quốc gia trung chuyển cuối cùng là hợp lệ.

Trong khi đó, nguồn gốc thật của viên kim cương được khai thác từ đâu? Vận chuyện qua bao nhiêu quốc gia?… thì không được nhắc đến.

Dự báo giá vàng tăng lên 5.000 USD/lượng

Theo Incrementum AG, năm 2030, giá vàng thế giới sẽ ở mức 5.000 USD/Ounce. Thậm chí có thể tăng lên 9.000 USD/Ounce. Mức tăng nhiều hay ít phụ thuộc vào nợ và lạm phát toàn cầu.

Incrementum AG là công ty quản lý tài sản và đầu tư độc lập có trụ sở tại Liechtenstein. Nơi đây quy tụ rất nhiều chuyên gia kinh tế và điều phối rất nhiều quỹ đầu tư, tài chính quốc tế.

Dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh 5000 usd

Theo báo cáo mới nhất về giá vàng và thị trường vàng, do Incrementum AG công bố có tên “In Gold We Trust Report”. Giá vàng có thể đạt gần 5.000 USD/ounce trong mỗi thập kỷ.

Một con số cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, thông tin được cho là vẫn chưa đủ khách quan.

Các chuyên gia tại Incrementum AG báo cáo thường niên lần thứ 14, của Ronald-Peter Stoferle và Mark Valek, đã đưa ra một số dự báo bất ngờ cho thị trường vàng.

Giá vàng dự báo tăng mạnh lên 5000 USD/ounce

Theo đó, đến năm 2030, giá vàng sẽ vào khoảng 5.000 USD/ounce. Thậm chí mức tăng có thể lên đến 9.000 USD/ounce. Tùy vào lạm phát và nợ nần tài chính toàn cầu.

Báo cáo nhấn mạnh mô hình dự báo vào cuối thập kỷ này. Giá vàng có thể đạt tới 4.800 USD/ounce. Nếu tăng trưởng cung tiền tương tự như trong những năm 1970. Khả năng giá vàng đạt mức $ 8,900 USD/ounce là hoàn toàn có thể vào năm 2030.

Chuyên gia Incrementum AG đã viết trong một báo cáo rằng, với những biến động kinh tế và tiền tệ sắp tới, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong những năm 2021.

Incrementum AG tuyên bố giá vàng đạt 1.800 USD/ounce vào tháng 1/2021

Trước đó, trong báo cáo năm ngoái, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, giá vàng đang ở giai đoạn đầu của xu hướng tăng trưởng.

Diễn biến của giá vàng năm 2019 đã khẳng định xu hướng này. Giá vàng đã tăng trên mức 1.300 USD/ounce. Sau đó, tiếp tục tăng lên ngưỡng hiện tại là 1.700 USD/ounce.

Các chuyên gia Incrementum AG cho biết, khả năng giá vàng lên tới 1.800 USD/ounce vào tháng 1/2021 là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá vàng có thể gặp rủi ro về giá thấp hơn. Hiện, giá vàng của hợp đồng tương lai vào tháng 6/2020 đang giao dịch ở mức 1.708 USD/ounce. Tăng nhẹ 0,14% mỗi ngày.

Incrementum AG cho biết với tâm lý thị trường hiện tại, không có gì ngạc nhiên nếu giá vàng điều chỉnh trong vòng vài tuần.

Nếu nhìn vào dài hạn, thì chỉ khi đó giá sẽ tăng lên mức cao. Dự báo này có nghĩa là giá vàng có thể đạt 1.920 USD/ounce. Nếu cộng dồn tỷ lệ lạm phát thì giá vàng có thể đạt 2.215 USD/ounce.

Xem thêm: