Sau thời gian xuống dốc, giá vàng hôm nay 25/5 đã có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại. Tuy vậy, theo thống kê các nhà đầu tư vàng đã lỗ trung bình khoảng 500 nghìn đồng/lượng do sự chênh lệch giá bán của các đơn vị kinh doanh vàng. 

Giá vàng hôm nay 25/5 trong nước 

Giá vàng hôm nay 25/5: tuần qua người mua vàng trong nước đã lỗ 500 nghìn

Giá vàng hôm nay 25/5 trong nước không có nhiều biến động

Vào thời điểm chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng miếng 24k được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji mua vào với giá 48,50 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 48,40 triệu đồng/lượng. Đến sáng hôm nay 25/5, giá vàng của tập đoàn này đã tăng nhẹ khoảng 50 nghìn đồng 1 lượng. Cụ thể, giá vàng mua vào hiện tại là 48,55 triệu đồng/lượng và bán ra 48,80 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vào cuối phiên tuần trước giá vàng miếng SJC được giữ ở mức 48,45 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra với giá 48,92 triệu đồng/lượng ở Hà nội. Tại Hồ Chí Minh, vàng SJC được niêm yết ở mức 48,9 triệu đồng/ lượng. So với tuần trước, giá vàng hôm nay của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên. 

Sự biến động vàng trong tuần trước không quá lớn, chỉ giảm khoảng 80 nghìn đồng/lượng so với đầu tuần. Tuy vậy, người mua vàng tuần qua vẫn lỗ hơn 500 nghìn đồng/ lượng. Nguyên nhân vì sự chênh lệch giá cả niêm yết giữa các đơn vị kinh doanh vàng miếng trong nước.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Giá vàng hôm nay 25/5: tuần qua người mua vàng trong nước đã lỗ 500 nghìn

Các chuyên gia hàng đầu thế giới đều nhận định giá vàng sẽ tăng

Giá vàng hôm nay 25/5, giá vàng thế giới đã tăng 5,2 USD lên 1.732,7 USD/ounce. Trên sàn Comex New York. giá vàng tương lai giao vào tháng 6 cũng tăng 12,8 USD. Từ đó đạt mức 1.734,7 USD/ounce.

Mặc dù tốc độ tăng giá của vàng đã chững lại nhưng hầu hết các chuyên gia phân tích thị trường vẫn rất lạc quan với tương lai của kim loại quý này. Theo một thống kê mới đây của Kitco News, 59% chuyên gia kinh tế phố Wall (tương đương 10/17 người) dự báo vàng vẫn sẽ tăng giá. Đây cũng là nhận định của 57% trong số 1.038 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên phố Main.

Giải thích cho niềm tin tích cực vào giá vàng, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading – Sean Lusk đã nhận định giá vàng sắp tới sẽ được hỗ trợ do sự bất ổn trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures – Bob Haberkorn và Charlie Nedoss – chiến lược gia của LaSalle Futures Group cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng. Trong hoàn cảnh ngân hàng trung ương châu Âu(ECB), Fed và các ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới đang in hàng nhìn tỷ đô la. Trong khi lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thế giới hầu như ở mức 0% hoặc âm. Thật không quá khó khăn để tin vào giá vàng sẽ đạt đỉnh trong tương lai gần.

Mọi thông tin liên quan về giá vàng và trang sức, xem thêm tại Jemmia.vn.