Khi nhìn vào biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới, sau đó quy đổi giá trị tương đương. Người ta dễ dàng nhận ra rằng giá vàng hôm nay trong nước luôn cao hơn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng thị trường vàng trong nước và thế giới có nhiều điểm bất ổn với nhau.

Giá vàng hôm nay trong nước luôn cao hơn thế giới như thế nào?

Giá vàng trong nước và thế giới luôn có một sự thiếu đồng bộ. Cả chiều dịch chuyển tăng và giảm, lẫn việc rằng giá trị tương đương trên thị trường.

Đầu tiên là sự thiếu đồng bộ, đơn cử như trong ngày 20 tháng 5 vừa qua. Giá vàng trong nước giảm xuống còn 48 triệu 620 nghìn đồng. Mức giá này thấp hơn so với ngày hôm qua, là đỉnh giá 49 triệu.

Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng vừa qua là 320 nghìn đồng.

Những yếu tố tác động đến việc giá vàng giảm không có sự tham gia của xu hướng biến động của giá vàng thế giới. Nếu như có thì cũng rất nhạt nhòa.

Giá vàng hôm nay trong nước cao

Mức tăng này không cao, nhưng tổng thể toàn phiên giao dịch của tuần này, thì là con số đủ tạo nên sự lạc quan và niềm tin cho những nhà đầu tư.

Bởi rằng cũng ngay trong hôm ấy, giá vàng tăng nhẹ lên 1.748 USD cho mỗi một ounce vàng. Tuy rằng mức tăng này không cao, nhưng nhìn tổng thể toàn phiên giao dịch của tuần này, thì đây là một con số đủ tạo nên sự lạc quan và niềm tin cho người quan sát lẫn những nhà đầu tư.

Rõ ràng, vàng là một tài sản phi biên giới, không bị cản trở giao thương ở bất kỳ đâu. Cũng như giữ nguyên giá trị giao dịch trên tất cả các thị trường. Việc giá vàng hôm nay ở trong nước có giảm, nhưng khi đó thế giới lại tăng. Cho thấy rằng dường như giá vàng 2 nơi không đồng nhất. Chính vì yếu tố này mà giá vàng thế giới khó mà tác động đến Việt Nam.

Giá vàng hôm nay trong nước cao

Vàng là một tài sản phi biên giới, không bị cản trở giao thương ở bất kỳ đâu và giá trị giao dịch trên thị trường là tương đương

Giá vàng hôm nay trong nước chênh lệch giá trị trong mỗi phiên

Thứ hai là giá trị có sự chênh lệch, đơn cử như trong phiên giao dịch ngày 20 tháng 5 vừa qua. Giá vàng trong nước là 48 triệu 620 nghìn đồng, quy đổi ra USD theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ là 2.090 USD. Nhưng trong khi đó, giá vàng thế giới hiện tại là 1.748 USD, tương đương 40 triệu 840 nghìn đồng.

Mức chênh lệch giá vàng hiện nay đã dãn cách đến 8 triệu 200 nghìn đồng. Và xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn.

Giá vàng hôm nay trong nước cao

Biên độ giao động giữa giá vàng trong nước và thế giới có sự khác biệt. Một phần nào đó được giải thích thông qua hệ thống thuế phí khi đem vàng về Việt Nam.

Biên độ giao động giữa giá vàng trong nước và thế giới có sự khác thường, một phần nào đó được giải thích thông qua hệ thống thuế phí khi đem vàng về Việt Nam. Rõ ràng đây là một lời giải thích hợp lý. Bởi theo một chuyên gia phân tích giá vàng, nếu cộng thêm các khoản thuế phí cho kim loại quý khi đem về Việt Nam.

Mỗi ounce vàng sẽ phải cộng thêm chừng 2 cho đến 3 triệu đồng. Do đó, chênh lệch tính theo tỷ giá chính xác nhất rơi vào khoảng 4 cho đến 5 triệu đồng. Điều này đã tạo nên sự thiếu đồng nhất của giá vàng trong nước và thế giới.