Ngày hôm nay là ngày đầu tiên của tháng, giá vàng hôm nay chiều ngày 01/6 lại đạt đỉnh 49 triệu đồng một lượng ở thị trường trong nước. Còn ở thế giới, giá vàng hôm nay đang hạ nhiệt sau phiên tăng giá trong sáng ngày hôm nay.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 01/6 lần thứ ba trong năm lên đỉnh

Như vậy, giá vàng hôm nay chiều ngày 01/6 đã tạm kết thúc với đỉnh 49 triệu đồng lần thứ ba trong năm. Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã 3 lần lập đỉnh, và trong vòng 7 năm trở lại đây, thì đây là lúc giá vàng đạt đỉnh nhiều nhất.

Cụ thể, tại Hệ thống giao dịch vàng bạc đá quý SJC, giá vàng hiện đang dao động quanh mức 49 triệu mua vào và 48 triệu 600 nghìn ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giá vàng hiện nay dao động khoảng từ 350 nghìn cho đến 400 nghìn đồng. Nếu so với ngày hôm qua, giá vàng đã tăng 180 nghìn đồng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng ở chiều bán ra, tỷ lệ tăng là 0,37% cho chiều mua và 0,31% cho chiều bán ra.

Trong đó, SJC Long Xuyên mua vào là 48 triệu 670 nghìn và bán ra 49 triệu 70 nghìn đồng, cao nhất trên toàn hệ thống SJC hiện nay. Bên cạnh đó, các hệ thống khác như SJC Miền Tây, SJC Hà Nội hay SJC Đà Nẵng cũng ngấp nghé với mức giá này khi hiện tại đang đạt 48 triệu 650 nghìn đồng mua vào và 49 triệu 20 nghìn đồng bán ra.

Nền giá chung của SJC cho thấy đây là hệ thống giao dịch vàng miếng với mức giá cao nhất, một phần nào đó chứng tỏ xu hướng dẫn đầu và sự thống lĩnh thị trường tài chính vàng trong bối cảnh hiện nay.

Nhưng trong bối cảnh đó, hệ thống vàng miếng của Doji vẫn đang đứng yên và không chạm đến ngưỡng 49 triệu, mức giá bán ra cao nhất trên toàn hệ thống của Doji đó là 48 triệu 950 nghìn đồng tại Doji Đà Nẵng. Còn một số thị trường tài chính khác, giá vàng cũng đang dao động quanh mức này, ít có thêm nơi nào giá vàng vượt mức 49 triệu đồng cho mỗi lượng.

Trong vòng 6 tháng trở lại, đây là lúc giá vàng quay trở lại đỉnh giá 49 triệu. Lý giải về điều này, phần nhiều các chuyên gia cho rằng bởi thị trường tài chính cần một lựa chọn thật sự ổn định và chắc chắn để giúp các nhà đầu tư sớm thanh khoản và có ngay tiền mặt để tái đầu tư.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 01/6

Giá vàng hôm nay ngày 01/6 thế giới lên xuống thất thường

Trong diễn biến của giá vàng trong nước như thế, khi đang chạm đỉnh giá 49 triệu đồng cho mỗi lượng. Thì ngay thị trường thế giới lại rất biến động và không chắc chắn chắn khi chứng kiến nhiều phiên tăng rồi giảm giá vô cùng đột ngột.

Nếu trong sáng, giá vàng hôm nay thế giới cao nhất là đạt đến 1.43 USD cho mỗi một ounce, thì ngay sau đó tụt dốc không phanh và ngay bây giờ xuống còn 1.734 USD cho mỗi một ounce. Đây cũng chính là mức giá thấp nhất trong sáng h

Xu hướng này thể hiện rõ nét trong cả ngày hôm nay, khi trong sáng giá vàng tăng ổn định, thì chiều nay giá vàng lại giảm vô cùng ổn định.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 01/6

Xu hướng giá vàng trong nước lẫn thế giới hiện nay đang đi ngược chiều nay, đồng thời cũng không có mẫu số chung nào giữa hai thị trường này. Điều này dẫn đến những dự đoán và đầu tư phần nhiều phụ thuộc vào kinh nghiệm quan sát cũng như lựa chọn đầu tư hợp lý.