Giá vàng hôm nay ngày 02/07 giảm nhẹ xuống 49,630 nghìn so mức chạm gần 50 triệu hôm qua. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới có một chút hạ nhiệt so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay ngày 02/07 trong nước

Trong ngày hôm qua, giá vàng gần chạm đến mốc 50 triệu đồng ở một số hệ thống. Tiêu biểu như SJC, PNJ, hay cá biệt có TP Bank với 52 triệu hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 02/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 02/07 hôm qua tuy giảm nhưng vẫn ở mức cao

Còn hiện tại, giá vàng hôm nay ngày 02/07 đã hạ nhiệt đi rất nhiều. Nền giá giảm chung của các chi nhánh là dao động từ 200 – 300 nghìn đồng cho mỗi chiều. Tuy mức giảm khá cao, nhưng do trong ngày hôm qua giá vàng đã biến động rất mạnh. Cho nên, trong trong thời điểm hiện tại giá vàng vẫn cao hơn so với sáng hôm qua.

Cụ thể, tại các chi nhánh vàng SJC, giá bán ra hiện đang dao động quanh mức 49,600 nghìn đồng. Còn ở phía mua vào, giá vàng hiện đang dao động từ 49,150 nghìn – 49,250 nghìn đồng. Chênh lệch giữa mức giá thấp nhất và cao nhất trong SJC rơi tầm 130 nghìn đồng cho mỗi chiều.

Nhìn chung, giá vàng trong nước có xu hướng đồng đều ở khắp các chi nhánh. Theo đó, giá vàng có xu hướng tăng, giảm đồng đều cùng mức giá. Điều này, cho thấy thị trường vàng đang phản ánh đúng nhu cầu của nhà đầu tư.

Với các hệ thống vàng khác, giá hiện tại dao động nhiều ở mức 49,500 – 49,700 nghìn đồng. Đơn cử như tại Doji, giá vàng ổn định tại mức 49,540 – 49,955 nghìn đồng.

Cá biệt hơn nữa phải kể đến hệ thống các ngân hàng, tại đây mức giá vàng dao động tương đối mạnh. Có những chi nhánh giá vàng vượt ngưỡng 52 triệu, nay đang hạ nhiệt, như TP Bank. Có những chi nhánh, giá vàng lại khá ổn định và không có nhiều biến động.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

So với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay 02/07 thế giới có một chút giảm đến 18 USD. Điều này kết thúc chuỗi 2 ngày giá vàng ở trên đỉnh cao. Và nếu nhìn rộng ra trong 1 tuần vừa qua, biểu đồ giá vàng cho chúng ta một hình chiếc mũ.

Giá vàng hôm nay ngày 02/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay trên thị trường toàn cầu hơi hạ nhiệt

Còn trong hiện tại, giá vàng dao động mạnh trong khoảng 5 USD cho mỗi một ounce. Với những phiên ngắn, phiên dài cực kỳ chắc chắn và ít biến động so với những ngày trước đó.

Từ 0 giờ sáng cho đến nay, tổng số phiên xanh và phiên đỏ gần như tương đồng nhau. Do vậy, giá vàng trong sáng hôm nay tính ra vẫn được xem là ổn định, biến động ở mức chấp nhận được.

Theo đó, giá vàng cao nhất trong sáng hôm nay là 1.772 USD vào lúc 2 giờ sáng. Thấp nhất là 1,767 USD  vào trước đó 1 tiếng đồng hồ. Còn những khoảng thời gian còn lại, giá vàng chủ yếu dao động nhẹ nhàng, không quá biến động nhiều.

Mức giá vàng hiện tại bằng với giá vàng trong cách đây từ 3 – 7 ngày về trước. Theo đó, giá vàng có xu hướng ổn định và không có nhiều tăng trưởng.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cho một chu kỳ lên đỉnh mới. Muốn chắc chắn điều này có xảy ra hay không, hãy tiếp tục cập nhật tình hình giá vàng nhé.

Giá vàng hôm nay chịu tác động bởi những gì

Toàn cầu đang có 10.803 triệu ca nhiễm Covid 19, với 518 nghìn ca tử vong. Trong đó, Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19 với 2.740 triệu ca nhiễm và 130 nghìn người chết.

Giá vàng hôm nay ngày 02/07 - Ảnh 3

Giá vàng hiện tại đang có nhiều áp lực trên thị trường tài chính

Covid 19 tuy đang phức tạp, nhưng nền kinh tế toàn cầu đang hồi phục lại. Chỉ số PMI (nhà quản trị mua hàng) trong tháng 6 của Trung Quốc tăng 0.3 điểm. Niềm tin của người tiêu dùng ở Mỹ tăng nhiều hơn dự đoán của các chuyên gia.

Tại Mỹ, số liệu của ADP cho thấy nhân sự được tuyển dụng tăng 2.4 triệu lao động trong tháng 06 năm 2020. Như vậy, đã có khoảng ¼ lao động được khôi phục trạng thái hoạt động.

Điều này, xét trên thực tế sẽ tác động gián tiếp đến giá vàng theo chiều hướng tích cực. Các chuyên gia từ FXTM nhận định rằng, giá vàng sẽ phục hồi nhanh hơn so với dự tính. Quỹ SPDR Gold Trust trong quý II cho biết trữ lượng vàng đang giữ là 211.9 tấn.

Bên cạnh đó, những triển vọng về giá vàng vẫn đang tươi sáng bởi nguồn tiền từ các khoản viện trợ bơm vào. Do vậy, dù những diễn biến tiêu cực của Covid 19, thì sự tác động trực tiếp đến giá vàng dường như là không có.

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay ngày 02/07 tương đối giảm nhiệt một chút. Tuy nhiên, sự giảm nhiệt này trở nên rõ ràng khi so với những ngày gần nhất. Còn nếu nhìn giá vàng trong một bức tranh rộng lớn, thì điều này dường như không thuyết phục. Hiện tại, cả trong nước và thế giới thì giá vàng vẫn đang ở mức rất cao. Điều này cho thấy vàng miếng hiện tại vẫn đang hết sức hấp dẫn và là một khoản đầu tư tốt cho mọi người.