Giá vàng hôm ngay này 03/07 tăng lên 49,770 nghìn, cao hơn 80 nghìn so với hôm qua. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới đang tăng nhẹ một chút.

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 trong nước tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Hiện tại, các chi nhánh giao dịch vàng trên toàn quốc đều bán ra trên 49,600 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 trong nước thể hiện xu hướng tăng nhẹ

Các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với giá từ 49.600 nghìn – 49,770 nghìn đồng cho mỗi lượng. Chênh lệch chủ yếu là trong khoảng 50 – 100 nghìn đồng, cá biệt có vài nơi có mức chênh cao.

Những nơi có mức chênh lệch lớn, thông thường là những chi nhánh có lịch sử giá vàng cao. Tiêu biểu như SJC Long Xuyên bán ra với 49,770 nghìn đồng, mua vào là 49,370 nghìn đồng. SJC Hà Nội bán ra là 49,740 nghìn đồng, mua vào là 49,350 nghìn đồng.

Các chi nhánh khác có giá bán ra là 49,700 nghìn, mua vào trong khoảng 49,350 nghìn đồng. Nhìn chung, chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán của các chi nhánh ổn ở mức 350 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Với các hệ thống giao dịch vàng khác thì có mức giá cũng vừa tầm, không dao động quá mạnh mẽ. Như Doji với giá vàng dao động trong khoảng 49,600 nghìn đồng cho chiều bán, 49,400 cho chiều mua.

Còn với các hệ thống ngân hàng, giá vàng hiện dao động tương đối cao giữa các chi nhánh. Ví dụ như SHB vẫn bán vàng với giá 41,820 nghìn đồng, mua vàng với giá 41,300 nghìn đồng. Còn như Maritime Bank đang bán vàng với giá cao nhất là 50 triệu.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 03/07 tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Theo đó, thời điểm cuối tuần nên các phiên đầu tư tương đối hạ nhiệt. Chính vì thế mà giá vàng tăng là một biện pháp kích cầu cơ bản được các hệ thống vàng miếng lựa chọn.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

So với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay 03/07 thế giới có một chút giảm đến 4 USD. Điều này kết thúc chuỗi 3 ngày giá vàng ở trên đỉnh cao. Và nhìn biểu đồ giá vàng 1 tuần qua, ta thấy rằng có xu hướng lên xuống tương đối thất thường.

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 thế giới giảm nhẹ do gặp nhiều biến động

Còn trong hiện tại, giá vàng dao động nhẹ trong khoảng 1 USD cho mỗi một ounce. Với những phiên ngắn, phiên dài cực kỳ chắc chắn và ít biến động so với những ngày trước đó.

Từ 0 giờ sáng cho đến nay, tổng các phiển đỏ là chiếm ưu thế trên thị trường. Do vậy, giá vàng trong sáng hôm nay được xem là giảm nhiệt và không hấp dẫn.

Theo đó, giá vàng cao nhất trong sáng hôm nay là 1.777 USD vào lúc 0 giờ sáng. Thấp nhất là 1,774 USD  vào lúc 7 giờ sáng. Còn những khoảng thời gian còn lại, giá vàng chủ yếu dao động nhẹ nhàng, không quá biến động nhiều.

Mức giá vàng hiện tại cao hơn với mặt chung giá vàng của những ngày trước đó. Hiện tại, mức giá này được xem là ổn định và không có nhiều biến động.

Tuy vậy, không có gì là chắc chắn cho nên những nhà đầu tư cần dè chừng, quan sát kỹ hơn. Để có thể ứng phó nhanh với những tình huống giá vàng thay đổi đột biến.

Những biến động thị trường toàn cầu mà các nhà đầu tư cần lưu tâm

Toàn cầu đang có gần 10.7 triệu ca nhiễm Covid 19, với 516 nghìn ca tử vong. Trong đó, Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19 với 2.8 triệu ca nhiễm và 131 nghìn người chết.

Giá vàng hôm nay ngày 03/07 - Ảnh 3

Giá vàng thế giới trong nước lẫn quốc tế tuy ngược chiều, nhưng nhà đầu tư đang được hưởng lợi rất nhiều từ đây.

Covid 19 tuy đang phức tạp, nhưng nền kinh tế toàn cầu đang hồi phục lại. Các chỉ số chứng khoán đang dần hồi phục, giá vàng đang tăng nhẹ trở lại. Và các hệ thống giao thương đang tái khôi phục đà vận hành như trước đó.

FED cho rằng Châu Á cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để đưa lại mọi thứ trở về trạng thái ban đầu. Hiện tại, các chỉ số tài chính của Châu Á vẫn đang chưa thực sự bùng nổ. Trong một diễn biến mới hơn, các chuyên gia kinh tế nhận định rằng, giá vàng sẽ sớm vượt trội.

Một trong những tác động mà giá vàng có thể tạo nên, đó chính là đồng USD đang hạ nhiệt dần. Xét trên thực tế, điều này đang tạo nên  một cơ hội rất lớn cho thị trường vàng. Và trong bối cảnh hiện tại, giá vàng đang thể hiện một cách tuyệt đối cho sự tăng trưởng.

Bên cạnh đó, FED cũng đang tăng cường các khoản hỗ trợ hậu đại dịch. Trong một diễn biến khác, nhiều tin đồn về sự phá sản, ngưng vận hành của nhiều tập đoàn râm ran. Nhưng ngay sau đó, những tin đồn này đã bị dập tắt nhanh chóng. Tuy vậy, đây cũng được xem là xu hướng tất yếu của bối cảnh hậu đại dịch hiện nay.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 03/07 có xu hướng tích cực hóa. Khi giá vàng trong nước và thế giới thuộc về hai thái cực khác nhau. Nhưng điều này rõ ràng bởi nhu cầu, chính sách với vàng miếng của mỗi hệ thống là khác biệt.