Như đã dự đoán trong sáng nay, hôm nay chiều ngày 21 tháng 05 cả trong nước lẫn thế giới đã giảm nhiệt. Nhưng nhiệt này không quá nóng bởi được dự báo sẽ sớm kết thúc trong giai đoạn tới.

Hôm nay chiều ngày 21 tháng 05 giảm nhẹ

Đúng như dự đoán, giá vàng hôm nay trong nước đã giảm nhẹ, trên hệ thống toàn phiên thì giảm ước chừng 150 nghìn cho chiều mua vào và cũng 150 nghìn đồng cho chiều bán ra.

Hiện nay, giá vàng SJC gần như đồng loạt ở các sàn là SJC Hồ Chí Minh, SJC Quy Nhơn, SJC Cà Mau, SJC Hà Nội hay SJC Đà Nẵng đều ở mức giá 48 triệu 850 nghìn đồng cho chiều mua vào và 49 triệu 170 nghìn đồng cho chiều bán ra. So với sáng nay thì giá vàng giảm nhẹ cả hai chiều là 100 nghìn đồng. Nhưng so với phiên ngày hôm qua thì giá vàng đã giảm đến 150 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, có một số khu vực vàng SJC có sự chênh lệch về giá trị thị trường, cụ thể như SJC Long Xuyên, SJC Hậu Giang, SJC Phan Rang… thì mức giá hiện nay đang từ 48 triệu 820 nghìn đồng đến 48 triệu 870 nghìn đồng cho chiều mua vào và 49 triệu cho đến 49 triệu 70 nghìn đồng cho chiều bán ra.

Song song với đó, khác với sáng hôm nay thì hệ thống vàng của Doji đã có sự đồng nhất giá vàng.  Theo đó, giá vàng theo chiều mua vào mua vào là 48 triệu 450 nghìn đồng cho đến 48 triệu 510 nghìn đồng. Trong khi đó, ở chiều bán ra thì giá trị trên thị trường là 48 triệu 740 nghìn đồng cho đến 48 triệu 950 nghìn đồng. Tuy rằng có một sự dao động nhất định, nhưng giá trị thực tế lại không chênh nhau quá nhiều, cả chiều mua vào và bán ra đều tương đồng là 100 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay 21/5

Đúng như dự đoán, giá vàng hôm nay trong nước đã giảm nhẹ, trên hệ thống toàn phiên thì giảm ước chừng 150 nghìn cho chiều mua vào và bán ra

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ

Tới sáng nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.746 USD cho mỗi một ounce thì đến chiều nay giá vàng đã xuống còn 1.732 USD cho mỗi một ounce. Nhìn vào điều này, và cả bức tranh giá và tổng thể, ta thấy rõ ràng giá vàng trên toàn cầu đã hạ nhiệt rất nhiều.

Trong suốt ngày hôm nay, giá vàng thế giới có lên và có xuống và đan xen giữa chiều tăng giá và giảm giá vàng. Điều này khiến giá vàng co kéo giá vàng như cách mặt trời di chuyển trên bầu trời. Đó là từ thấp lên cao, sau đó hạ thấp xuống và dần xuống đỉnh giá. Điều này cho thấy rằng trên toàn thị trường thì giá vàng có nhiều biến động và các nhà đầu tư thực hiện nhiều phiên giao dịch nhằm tối ưu lợi nhuận cho bản thân mình.

Điều này một phần nào đó là bởi Quỹ ETF gia tăng mức độ ảnh hưởng và đồng đô la Mỹ có sự suy yếu nhất định. Lúc này đây, thị trường giá vàng cũng bị ảnh hưởng, tác động ít nhiều và hiện tại là cao nhất đến 7 năm. Song song với đó, quan điểm lạc quan của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Bộ Tài chính Mỹ đang góp phần giúp giá vàng có nhiều biến động và ảnh hưởng trực tiếp đến các phiên giao dịch.

Giá vàng hôm nay 21/5 giảm nhẹ

Tới sáng nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.746 USD cho mỗi một ounce thì đến chiều nay giá vàng đã xuống còn 1.732 USD cho mỗi một ounce.

Như vậy, trong toàn phiên giao dịch của ngày hôm nay, giá vàng trên thị trường đã giảm nhẹ hơn so với ngày hôm qua. Điều này được dự báo rằng sẽ còn tiếp diễn nhưng được các nhà đầu tư không nên quá lo lắng bởi thực tế vấn đề này không kéo dài quá lâu.