Giá vàng hôm nay ngày 22/07 trong nước lẫn thế giới đều tăng vọt ở mức rất cao. Hiện tại, giá vàng trong nước gần chạm đến 53 triệu đồng, thế giới thì lên mức trên 1,860 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 22/07 lên đến 53 triệu đồng

Theo tình hình giá vàng hiện tại, thị trường vàng đang lập nên một đỉnh giá mới với con số 53 triệu đồng. Hiện tại, các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với mức giá trên 52,900 nghìn đồng. Theo đó, SJC Long Xuyên đang bán ra với mức giá cao nhất trên toàn hệ thống. 

Giá vàng hôm nay ngày 22/07 - Ảnh 1

Hiện tại, nơi này đang bán vàng ra với giá 52,950 nghìn đồng, mua vào lại chỉ 51,820 nghìn đồng.

Xu hướng này tồn tại ở khắp các hệ thống của SJC, khi giá vàng hiện tại đang khá cao. Mức giá vàng tại SJC hiện tại dao động từ 52,920 nghìn cho đến 50,950 nghìn đồng.

Theo đó, SJC Đà Nẵng, SJC Bạc Liêu, SJC Cà Mau… bán vàng ra với mức 50,920 nghìn đồng. SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi, SJC Biên Hòa… bán vàng ra với mức tròn 52,900 nghìn đồng.

Tuy nhiên, nếu mức giá bán ra cao đến bao nhiều, thì chênh lệch hiện tại cũng rất lớn. Khi hiện tại, giá vàng cá biệt có nơi chênh đến 1 triệu đồng. Điều này đến từ việc giá vàng tăng không đồng nhất giữa chiều mua vào và bán ra. Giá vàng bán ra cao nhất tại SJC là 51,820 nghìn đồng, so với mức bán ra chênh đến 1,150 nghìn đồng.

Còn với Doji thì giá vàng hiện vẫn đang duy trì ổn định. Mức tăng trưởng tuy hơi hụt so với SJC, nhưng nếu so về mức độ chênh lệch thì rõ ràng ổn định hơn. Doji đang bán vàng ra với mức giá dao động ở khoảng 52,700 nghìn đồng. Giá này tăng chừng 1 triệu so với hôm qua, giá mua vào chênh chừng 600 nghìn – 700 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 22/07 thế giới lập đỉnh thần tốc

Nếu so với ngày hôm qua, giá vàng đã tăng phi mã lên hơn 30 USD trong ngày hôm qua. Theo đó, biến động thị trường vàng trong ngày hôm qua tăng và giữ ổn định, không giảm.

Giá vàng hôm nay ngày 22/07 - Ảnh 2

Mức tăng trưởng đặc trưng trong ngày hôm qua từ 3 – 5 USD cho mỗi phiên giao dịch.

Mức tăng trưởng đặc trưng trong ngày hôm qua từ 3 – 5 USD cho mỗi phiên giao dịch. Điều này giúp thị trường vàng trong ngày hôm qua sớm chạm đến đỉnh giá mới là 1,850 USD.

Nhìn rộng ra, mức tăng trưởng giá vàng từ đầu tuần cho đến nay tăng trưởng mạnh mẽ. Theo đó, từ tối ngày 17/07, giá vàng từ 1,795 USD đã tăng dần lên. Trong những ngày tiếp theo, giá vàng không có dấu hiệu hạ nhiệt, chỉ đôi phiên đỏ. Nhưng trong những phiên đó, giá vàng giảm không đáng kể.

Điều này tạo nên một luồng sinh khí mạnh mẽ, đầy hấp dẫn trên thị trường vàng miếng hiện tại. Do đó, có thể nhận định rằng, thị trường vàng miếng hiện tại đem đến cho nhà đầu tư một cơ hội trọn vẹn.

Điều gì khiến vàng hấp dẫn đến thế?

Như thế, vàng miếng tiếp tục lập nên kỷ lục mới sau 9 năm qua. Sức hút lớn của vàng miếng đến từ nhiều nhà đầu tư lựa chọn vàng như một gợi ý an toàn. Và là kênh trú ẩn hợp lý để tránh những bất ổn trong giai đoạn đầy biến động hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 22/07 - Ảnh 3

Có 2 lý do chính khiến giá vàng tăng trưởng mạnh mẽ như hiện tại, là lãi suất và Covid 19.

Mới đây, FED tiếp tục hạ lãi suất xuống mức gần âm, bởi những tín hiệu kinh tế chưa thể phục hồi ngay. Nợ công của nhiều quốc gia cũng đang tăng đến mức kỷ lục. Chính phủ Anh mới công bố nợ công quốc gia đã tăng đến 2,000 tỷ bảng Anh (tương đương 2,543 tỷ USD). Đây là mức tăng cao nhất từ 1961 cho đến hiện tại, cho thấy ảnh hưởng của Covid 19 đang như thế nào.

Mới đây, EU cũng vừa thỏa thuận xong về quỹ phục hồi hậu Covid 19. Nhưng giới đầu tư vẫn cảm thấy lo ngại về triển vọng ổn định. Bởi những tín hiệu mà Mỹ phát ra dường như không thân thiện cho lắm. Đặc biệt trong bối cảnh Covid 19 đang tác động đến Mỹ là nặng nề nhất.

Tiếp nữa, khi thị trường chứng khoán đang tăng, nhiều nhà đầu tư nhận thấy rằng đang có một xu hướng tương đồng rõ nét. Bởi rằng, tình trạng in tiền, cũng như các biện pháp kích thích kinh tế hiện chưa có tiền lệ. Qua đó, tạo nên một sự biến động khó lường trên thị trường tài chính hiện tại. Từ đó mà tạo nên một xu hướng giá vàng mới, cũng tạo nên niềm tin cho nhà đầu tư.

Chính những điều này khiến việc dùng vàng miếng như lựa chọn tránh rủi ro. Đang là điều được lưu tâm nhất trong bối cảnh hiện tại, qua đó gián tiếp đẩy giá vàng tăng.