Giá vàng hôm nay ngày 24/06 cả trong nước và thế giới cùng lập tiếp đỉnh giá mới. Trong nước thì tiếp tục 49 triệu đồng, thế giới thì lên 1,762 USD – cao nhất trong 8 năm qua.

Giá vàng hôm nay ngày 24/06 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 24/06 trong nước tiếp tục duy trình đỉnh cao với mức trên 49 triệu đồng. Mức giá này được các chi nhánh tại SJC duy trì liên tục trong 3 ngày vừa qua.

Đặc biệt, giá vàng hôm nay không chỉ tại SJC, mà ở nhiều chi nhánh của nhiều hệ thống vàng miếng khác. Cũng đang ở trên 49 triệu đồng cho chiều bán ra. Dường như, đây là tín hiệu chung thể hiện sự lạc quan cho các nhà đầu tư khi đại dịch Covid 19 đang dần hạ nhiệt trong nước ta.

Cụ thể, các chi nhánh của SJC đều từ 49 triệu 270 nghìn đồng cho chiều bán ra. Chỉ riêng SJC Huế, giá vàng hiện tại vẫn chững ở mức 48 triệu 750 nghìn đồng bán ra như rất nhiều ngày trước đây. Còn ở các chi nhánh khác, như SJC Biên Hòa, SJC Quảng Ngãi đều từ 49 triệu 200 nghìn trở nên. SJC Đà Nẵng, SJC Quy Nhơn, SJC Hà Nội thì đang bán là 49 triệu 240 nghìn đồng. Tuy rằng trong từng phiên của từng giờ, phút có những lượt đảo chiều, xanh xanh đỏ đỏ. Nhưng sự lên xuống này không làm giá vàng miếng trong sáng hôm nay xuống dưới 49 triệu 100 nghìn đồng.

Còn ở chiều mua vào, mức chênh lệch hiện tại đang khoảng từ 400 nghìn đến 420 nghìn đồng. Trong đó, mức giá từ 48 triệu 770 nghìn cho đến 870 nghìn đồng là nhiều nhất. Nhìn chung, giá vàng SJC hiện tăng hơn 150 nghìn so với ngày hôm qua.

Điều này cũng tương đồng với các hệ thống vàng miếng khác trên thị trường hiện nay, cũng đều trên 49 triệu đồng bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 24/06

Giá vàng hôm nay ngày 24/06 tiếp tục lập đỉnh 49 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay thế giới lập đỉnh 8 năm

Như dự đoán của nhiều chuyên gia, đà tăng giá vàng trong nhiều ngày qua đem đến đỉnh giá mới. Hiện tại, giá vàng miếng trên thị trường quốc tế đang là 1,773 USD cho mỗi một ounce. Mức giá này bằng với giá vàng miếng trong tháng 10 năm 2012.

Tuy nhiên, nếu đỉnh giá trong năm 2012 là được kế thừa từ đỉnh giá 1,913 USD vào tháng 11 năm 2011. Thì đỉnh giá của năm nay như một cuộc chạy dài hơi từ năm 2018 khi giá vàng dần lấy lại vị thế.

Điều này có thể là tín hiệu cực kỳ lạc quan, bởi giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đỉnh giá này. Hoặc sẽ chững rồi rớt xuống điểm giá thấp hơn lúc ban trước. Nhưng rõ ràng, điều này sẽ cần một khoảng thời gian dài nữa. Bởi hiện tại vàng miếng đang được xem là kênh đầu tư hiệu quả, ít rủi ro và cực kỳ an toàn cho những nhà đầu tư.

Còn nếu xét diễn biến ngay trong phiên giao dịch của sáng hôm nay. Giá vàng đang hơi có chút hẫng, hạ nhiệt trong ngày với mức chênh lệch 10 USD cho mỗi một ounce trong ngày. Tuy thế, như đang nói ở trên, các nhà đầu tư không nên quá bi quan bởi giá vàng sẽ sớm khôi phục lại đỉnh giá như ban đầu.

Giá vàng hôm nay ngày 24/06

Tuy lập đỉnh 8 năm, nhưng ngay trong ngày thì giá vàng thế giới cũng có rất nhiều biến động.

Đà tăng trưởng của giá vàng hôm nay là do đâu

Xét về tình hình thế giới, đà tăng của giá vàng là do nhu cầu đầu tư vào các loại tài sản an toàn. Đang là điều được quan tâm và lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Đồng thời, Mỹ vừa công bố số liệu trong lĩnh vực sản xuất thấp hơn kỳ vọng rất nhiều. Theo đó, PMI trong tháng 6 giảm còn 49.6 điểm, so với tháng 5 là 39.8 thì rõ ràng tăng. Nhưng với kỳ vọng tròn số 50 điểm thì chưa đâu vào đâu.

Những phát ngôn của các quan chức chính phủ Mỹ đang tạo nên một làn sóng nghi ngại mạnh mẽ. Tổng thống Trump chia sẻ qua Twitter rằng thỏa thuận thương mại của Mỹ và Trung đang “đi đúng hướng”. Nhưng cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro lại cho rằng thỏa thuận này đã chấm dứt. Tuy nhiên, ngay sau phát ngôn này, Peter Navarro cho rằng có một chút sai lầm trong cách hiểu.

Chỉ số US Dollar Index từ 97.5 điểm của tuần trước xuống 96.5 vào hiện tại. Cho thấy những ứng phó trước Covid 19, Mỹ đang dần mất vị thế trên chính trường quốc tế.

Tính đến sáng nay, thế giới có 9.354.326 ca nhiễm Covid 19, trong đó 479.816 ca tử vong. Trong đó, Mỹ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với 2.40 triệu người nhiễm và 123 nghìn người tử vong. Theo WTO, Covid 19 kéo chỉ số thương mại toàn cầu quý II giảm khoảng 18.5% so với năm ngoái.

Giá vàng hôm nay ngày 24/06

Có quá nhiều lý do để giá vàng hôm nay lập đỉnh.

Những điều này, củng cố rằng nền kinh tế của Mỹ đang chịu rất nhiều tác động của Covid 19. Và các nhà đầu tư cần một lựa chọn an toàn hơn để ứng phó với tình hình hiện tại. Do đó, sau quãng thời gian suy yếu, vàng trong tình hình thế giới đang quay trở lại đỉnh cao. Nhiều chuyên gia cho rằng, đỉnh này sẽ không dừng lại ở việc san bằng đỉnh của 8 năm trước. Mà sẽ tiến lên đỉnh của năm 2011 là 1.916 USD cho mỗi một ounce và dần đạt 1,800 USD.