Đầu tuần, biến động giá vàng trong nước và thế giới tương đối ổn định. Giá vàng hôm nay ngày 24/08 trong nước giảm vừa phải, còn thế giới có tăng rồi giảm.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 trong nước giảm vừa phải

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 so với cuối tuần qua giảm khoảng 500 nghìn đồng. Cá biệt có một số hệ thống giá vàng không giảm thêm.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 trong nước không biến động nhiều, đang ổn định.

Cụ thể, giá vàng tại SJC giảm đến 500 nghìn đồng, Doji giữ yên còn các ngân hàng thì ổn định hoặc giảm chừng 100 nghìn. Trong diễn biến ở chiều ngược lại, giá mua vào các chi nhánh có tăng, khi SJC chỉ giảm 500 nghìn, Doji tăng 100 nghìn đồng. Còn với các ngân hàng, khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra đang được rút ngắn phần nào.

Đi sâu vào giá vàng tại SJC, tại đây đang bán vàng ra với giá 56 triệu trên. Mức này giảm đến 500 nghìn đồng chẵn so với tuần trước đó. Hiện tại, giá vàng tại đây dao động từ 56,250 nghìn đến 56,300 nghìn đồng ở các chi nhánh. Còn mua vào, tại đây đang dao động từ 55,030 nghìn – 55,070 nghìn đồng, trong đó 55,050 duy trì nhiều hơn cả.

Còn tại Doji, giá vàng tại đây đang duy trì trong khoảng từ 56,240 nghìn – 56,300 nghìn đồng. Mức dao động này so với  tuần trước đó, không tăng không giảm, không có nhiều biến động mạnh mẽ. Còn ở phía giá mua vào, hiện tại đang được thu hẹp khoảng cách, giá vàng đang tăng lên nhẹ. Điều này khiến mức chênh lệch giữa giá mua vào bán ra tại đây chỉ đang trong khoảng hơn 1 triệu đồng. Mức này hẹp hơn SJC đến chừng 300 nghìn đồng, tuy mức giảm của SJC ở chiều bán ra cao hơn Doji nhiều.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 thế giới có chiều hướng ổn định

Đầu tuần nên biến động giá vàng thế giới không có quá nhiều tín hiệu đặc sắc, rõ ràng. Biến động hiện tại trên biểu đồ giá vàng, phản ánh sự đi xuống nhẹ. Theo đó, giá vàng đang duy trì trong khoảng 1,932 USD trên biểu đồ giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 - Ảnh 2

Biểu đồ giá vàng hôm nay ngày 24/08 có chiều hướng hình thành hình sin nhẹ.

Trong từng phiên giao dịch, giá vàng có sự giảm nhẹ trong khoảng 0.3 USD – 0.5 USD. Theo đó, các phiên đỏ đang chiếm ưu thế, nổi bật trên biểu đồ giá vàng.

Khởi điểm giá vàng trong tuần này là ở mức 1,937 USD cho mỗi ounce. Sau đó, biến động trên thị trường của giá vàng dần dần giảm nhẹ theo thời gian. Quan sát kỹ vào biến động giá vàng, ta thấy biểu đồ hình thành nên một đường sin nhỏ không đáng kể. Tín hiệu này phản ánh giá vàng đang có chút đảo chiều nhẹ trên biểu đồ, cho thấy sự phục hồi trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 nhìn rộng ra sẽ thấy sự ổn định.

Tuy thế, nếu nhìn vào biến động giá vàng trong những ngày gần đây, kể cả cuối tuần qua đến nay. Ta thấy rằng xu hướng hiện tại của giá vàng là ổn định. Mức tăng trưởng trên biểu đồ giá vàng dường như không rõ ràng dao động thấp. Theo đó, các phiên giao dịch hiện tại giá vàng duy trì trong khoảng 1,930 USD – 1,950 USD. Sự chênh lệch giữa pha đảo chiều dao động trong mức từ 10 USD – 15 USD.

Sự tác động của FED đến thị trường giá vàng hiện tại

Hiện tại, mốc 2,000 USD được xem như là chớp nhoáng, nhanh đến nhanh đi. Đặc biệt là sau khi FED công bố chính sách tiền tệ tháng 7, kèm gói lãi suất hỗ trợ đại dịch. Điều này làm lãi suất ngân hàng có sự biến động nhẹ, đồng USD theo đó cũng dịch chuyển. Chứng khoán trong cuối tuần qua đã đi lên, PMI phản ánh hoạt động sản xuất của Mỹ đang tăng trở lại.

Theo phân tích Kitco, động lực khiến nhà đầu tư bán vàng trong bối cảnh hiện tại là từ FED. Điều này cho thấy sự tác động sâu sắc, mạnh mẽ mà FED đem đến với thị trường vàng. Do thế, cả thị trường tài chính dường như đang chịu lệ thuộc vào quyết định tài chính của FED. Và một phần khác, những gói viện trợ tài chính sẽ cung ứng, cứu nền kinh tế như thế nào.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 - Ảnh 4

FED đang tác động mạnh mẽ, sâu sắc đến thị trường vàng miếng.

Hiện tại, FED đang định hướng thay đổi các chính sách tiền tệ hiện hành. Điều này nhằm hạn chế đường cong lợi suất, tăng cường quy mô trái phiếu… Những tín hiệu này khiến thị trường tài chính thay đổi định hướng cả trung lẫn dài hạn. Từ đó, hệ quả chính yếu là thúc đẩy giá vàng sớm tăng trở lại, thay vì duy trì mức chênh lệch khoảng 2% như hiện tại.

Tuy nhiên, nếu FED không có bất kỳ động thái tài chính nào khác, thì vàng sẽ giảm mạnh. Bởi những áp lực tài chính hiện có, sẽ ngày càng mạnh mẽ cả trong trung, lẫn dài hạn. Các lệnh cắt lỗ đang mạnh mẽ, nhưng giá vàng đi xuống thì lệnh lại càng mạnh mẽ hơn nữa.

Thị trường tài chính với những biến động đầu tuần

Nhưng rõ ràng, gói viện trợ sẽ chậm, sự phục hồi cần thời gian, và Covid 19 không chừa ai. Do vậy, kênh trú ẩn tài chính chắc chắn, hữu hiệu nhất trong bối cảnh hiện tại là vàng miếng.

Theo ngắn hạn, những tín hiệu này lại càng củng cố, và thúc đẩy giá vàng sớm tăng trở lại. Đặc biệt khi Covid 19 vẫn còn phức tạp, tỷ lệ thất nghiệp ngày một nghiêm trọng. Các phân tích kỹ thuật cũng chỉ ra rằng, trong tuần này sẽ có một đợt biến động mới. Điều này nhiều khả năng làm thay đổi cục diện bình lặng mà giá vàng đang duy trì. Theo đó, giá vàng sẽ như “tung hứng với đồng xu”, tăng giảm, đảo chiều liên tục và không ngừng nghỉ.

Giá vàng hôm nay ngày 24/08 - Ảnh 5

Thị trường vàng trong tương lai gần được dự đoán sẽ chao đảo mạnh mẽ.

Capital Economic cũng nội suy để kết luận rằng, USD đang tỏ rõ sức mạnh của mình khi tác động trực tiếp đến giá vàng. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng tiền này, lại ngược chiều với những gì mà nhà đầu tư mong đợi. Bởi giá USD đang rơi nhẹ, không hấp dẫn và đủ quyền lực mà làm nền tảng cho nền kinh tế.

Giá vàng ngày 24/08 - Ảnh 6

Do thế, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi quyết định đầu tư vào giai đoạn hiện tại.

Còn RBC Wealth Management nhận định rằng, vàng sẽ nhảy múa mạnh mẽ trong tuần tới. Và hiện tại, mọi người đang giao dịch trong sự mơ hồ mà FED đang giăng ra. Chính xác hơn, bất kể lời nói, hành động nào FED đem đến cũng đều tác động đến thị trường vàng.

Trong 2 tuần trở lại, giá vàng có xu hướng đi xuống, giữ ổn định và không tăng trở lại. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong thời gian tới bởi những biến động trên thị trường. Cũng như, FED đang có những chính sách, tác động trực diện ảnh hưởng đến giá vàng hiện tại.