Như dự đoán, giá vàng hôm nay chiều ngày 27/5 tiếp  tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này phản ánh rằng giá vàng sau những ngày chạm đỉnh thì nay đã hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 27/5 trong nước tiếp tục giảm

Đúng như dự đoán, cuối giờ chiều hôm nay giá vàng tiếp tục giảm như trong những ngày vừa qua, nhưng rõ ràng nhất thì hôm nay giá vàng rớt xuống thấp nhất trong kể từ đầu tuần đến nay.

Hiện tại, tại hệ thống vàng SJC, giá vàng hôm nay ngày 27/5 dao động ở mức 48 triệu 700 nghìn cho đến 48 triệu 750 nghìn đồng cho chiều bán ra và 48 triệu 300 nghìn đồng cho đến 48 triệu 340 nghìn đồng cho mua vào. Đây chính là mức giá giảm cao nhất trong hệ thống giá vàng SJC kể  từ đầu tuần cho đến nay.

SJC Long Xuyên vẫn giữ nhịp là hệ thống giao dịch vàng bạc đá quý có giá cao nhất trên thị trường. Hiện nay, giá vàng tại SJC tại Long Xuyên đang là 48 triệu 340 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 750 nghìn đồng bán ra, chênh lệch 310 nghìn đồng. Trong thực tế, đây cũng là mức chênh lệch tương đối cao và hiếm có.

SJC Biên Hòa, SJC Hà Nội, SJC Hồ Chí Minh, SJC Bạc Liêu, SJC Đà Nẵng, SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi, SJC Cà Mau  và SJC Nha Trang đang giữ mức giá 48 triệu 320 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 700 nghìn đồng. Giá trị của vàng miếng SJC tại các khu vực này đang là ổn định và không có nhiều biến động, dù rằng cũng đồng giảm 150 nghìn đồng như trên toàn hệ thống.

SJC Bình Dương, SJC Bình Phước, SJC Phan Rang, SJC Quảng Nam, SJC Hạ Long, SJC Hậu Giang, SJC Quy Nhơn thì có mức giá vàng miếng thấp hơn cả. Vào lúc này giá vàng miếng tại các điểm giao dịch này đang là 48 triệu 300 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 700 nghìn đồng bán ra. Mức chênh lệch giữa mua vào và bán ra là 300 nghìn đồng, đây không phải là mức chênh lệch giá an toàn khi đầu tư và chốt lời, cho nên người dùng cần cẩn trọng khi quyết định.

Nếu sáng nay hệ thống vàng bạc đá quý Doji có mức giá 48 triệu 460 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 640 nghìn đồng bán ra, thì trong chiều nay lần lượt là 48 triệu 350 nghìn đồng và 48 triệu 620 nghìn đồng. Mức giảm vẫn tương tự như giá vàng SJC, nhưng mức chêch lệch giữa mua vào và bán ra đã rút xuống còn 270 nghìn so với 300 nghìn của sáng nay.

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm, nhưng sự chênh lệch về giá trị giữa giá mua vào và bán ra một phần nào đó vẫn còn cao và chưa thể thu hẹp ngay lập tức.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 27/5 tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới đang lên xuống thất thường

Giá vàng trong 24 giờ qua chênh lệch 18 USD cho mỗi một ounce, còn giá vàng từ đầu giờ sáng theo giờ Việt Nam cho đến nay là chênh lệch 4 USD.

Chứng tỏ rằng thị trường giá vàng hôm nay thế giới vẫn chưa thể khôi phục đà sụt giảm, và cần nhiều hơn nữa những biến động đẩy đẩy giá vàng lên với mức ổn định như trước đây.

Trong 24 giờ vừa qua, xu hướng chung của giá vàng đó chính là giảm. Điều này dẫu có được cầm cự bằng những đợt tăng giá nhẹ, nhưng sau đó đà giảm giá vẫn cứ duy trì và dần đẩy giá vàng xuống thấp hơn. Xu hướng này khiến cho trong tương lai gần, giá vàng dường như sẽ khó lên lại.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 27/5 tiếp tục giảm

Nhìn vào giá vàng trong nước và thế giới, ta có thể thấy rõ rằng thị trường giá vàng hôm nay chiều ngày 27/5 đang hạ nhiệt trên tất cả mặt trận. Người dùng nếu muốn đầu tư, hãy chờ đợi thời cơ tốt để thực hiện các lệch mua vào nhằm tối ưu lợi nhuận cho dự án đầu tư tài chính của bản thân mình.