Giá vàng hôm nay ngày 27/06 trong nước tiếp tục tăng nhẹ và giữ đỉnh 49 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới trong tuần qua đã tạo nên kỳ tích khi đạt đỉnh. Cùng nhìn lại những diễn biến hết sức thú vị trên thị trường vàng miếng trong những ngày vừa qua.

Giá vàng hôm nay ngày 27/06 trong nước

Dường như, đỉnh giá 49 triệu không còn tạo nên những xôn xao như giai đoạn trước. Nay là lúc các nhà đầu tư đang tìm hiểu và phân tích xem nó sẽ duy trì được đến bao lâu. Hiện tại, giá vàng hôm nay ngày 27/06 trong nước vẫn duy trì ở mức cao, lên nhẹ một chút so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay ngày 27/06

Giá vàng hôm nay ngày 27/06 trong nước tiếp tục tăng nhẹ

Theo đó, giá vàng SJC đang dao động quanh mức 49,220 – 49,270 nghìn đồng bán ra. Như thế, so với tình hình giá chung của ngày hôm qua thì nay vàng tăng thêm 40 nghìn đồng. Tuy giá vàng miếng đang cao, nhưng mức chênh lệch với mua vào cũng không cao cho lắm. Hiện tại, cũng ở các chi nhánh của SJC giá vàng miếng đang là 48,840 – 48,890 nghìn đồng. Với mức giá này, thị trường vàng do SJC vận hành hôm nay mua vào cao hơn hôm qua 20 nghìn đồng.

Còn tại hệ thống vàng Doji, giá vàng cũng đang khá ổn định so với các hệ thống khác. Theo đó, Doji đang bán vàng với nền giá chung là 49,200 nghìn đồng bán ra. Còn ở chiều mua vào thì dao động hơn một chút, từ 49,000 nghìn – 49,060 nghìn đồng.

Các hệ thống giao dịch vàng miếng khác, mức giá cũng đang ổn định với trên 49 triệu đồng. Như tại TP Bank là 49,000 nghìn đồng, Eximbank là 49,100 nghìn đồng, SCB là 49,150 nghìn đồng. Điều này cho thấy thị trường vàng trong nước đang dần hồi phục. Đây sẽ là một trong những đòn bẩy để thị trường thêm ổn định và phát triển sau đại dịch.

Giá vàng hôm nay thế giới xuống đỉnh

Nền giá vàng thế giới chung trong tuần quá đó là tăng trưởng và giữ mức ổn định. Hiện tại, mức giá 1,779 USD vào ngày 20 vừa qua được xem là đỉnh giá 8 năm. Tuy nhiên, đỉnh giá này không duy trì được lâu trên thị trường tài chính. Bởi trong những ngày sau thì giá vàng cứ dần hạ xuống từng chút.

Giá vàng hôm nay ngày 27/06

Giá vàng thế giới trong tuần tăng trưởng khá ổn định.

Theo đó, trong tuần này giá vàng chênh lệch giữa điểm thấp nhất và cao nhất là 60 USD trong 5 ngày. Nhìn chung, giá vàng trong tuần qua không có nhiều biến động mạnh về giá. Khi tăng thì cứ tăng đều đều còn lúc giảm vẫn cứ nhẹ nhàng mà giảm. Không quá rớt giá, đột ngột tăng hay giảm trên thị trường.

Trong 2 phiên liên tiếp, mức rớt giá nhanh nhất là 6 – 7 USD vào ngày 24 và 26 vừa qua. Còn giá vàng tăng nhanh trong 2 phiên cận kề là 7 – 8 USD trong ngày 22 và trong ngày hôm nay.

Còn xét trong ngày, thì trong ngày 19 và 23 cũng có mức tăng giá mạnh mẽ nhất. Theo đó, trong 2 ngày này giá vàng đã chênh lệch so với trước đó từ 20 – 23 USD. Còn những ngày khác giá vàng tăng – giảm trong khoảng từ 15 – 20 USD cho mức cao và thấp nhất.

Điều này cho thấy thị trường vàng miếng toàn cầu đang dần trở nên nóng bỏng và hấp dẫn. Bởi trong đại dịch Covid 19, vàng vẫn được giữ yên và tránh được rất nhiều rủi ro tài chính. Điều này khiến vàng trở nên khác biệt khi đứng với các lựa chọn đầu tư khác trên thị trường.

Covid 19 và sợi dây liên kết với vàng miếng toàn cầu

Những tác động đến kinh tế của Covid 19 đã quá rõ, nhưng dư âm của nó vẫn sẽ còn và sẽ mãi vang vọng. Hiện tại, làn sóng Covid 19 thứ 2 đang quá rõ ràng, thử thách sức chịu đựng của nhiều quốc gia. Nhiều vùng của Mỹ đang tái cách ly cộng đồng, khi có nhiều hơn những ca bệnh bùng phát.

Giá vàng hôm nay ngày 27/06

Covid 19 vẫn đang tác động rất mạnh mẽ đến thị trường tài chính toàn cầu.

Còn với Mỹ, khi vẫn chưa thể dứt điểm những gói viện trợ tài chính. Thì người dân, nhà đầu tư hay cả doanh nghiệp cũng sẽ khó đẩy mạnh chi tiêu.

Tại Nhật, Thống đốc Ngân hàng Trung ương nhìn nhận, Covid 19 đang làm tổn thương đáng kể nền kinh tế nước này. Và không sớm cũng muộn mà Nhật Bản sẽ tung các gói kích cầu để hỗ trợ kinh tế.

Từ OANDA lại nhận xét thêm  rằng, Covid 19 đang làm phức tạp hóa thị trường tài chính chung. Và điều gì đến rồi cũng sẽ đến, giá vàng sẽ sớm đạt 1,800 USD trong tương lai gần. Còn trong bối cảnh hiện tại, giá vàng mới tăng thêm 1.4% so với tuần trước. Đây được xem là dấu hiệu mở đầu cho đà tăng giá vàng trong thời gian tới.

Tình hình tài chính của Mỹ đang phục hồi nhẹ

Các chỉ số tài chính tại Wall Street và chỉ số chuẩn của Mỹ giảm xuống thấp nhất kể từ đầu tháng 6. Các chính sách tiền tệ tuy kích lại đà tăng trưởng, nhưng lại gây nên những lo ngại về lạm phát giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 27/06

Những dự báo về vàng miếng đang trở nên bất ổn và khó đoán.

Trong khi đó, IMF cảnh báo về những khoản nợ doanh nghiệp trong nhiều năng và hiện đang rất cao so với GDP. Điều này dễ khiến nhiều gia đình trở nên dễ bị tổn thương. Và các doanh nghiệp nhỏ và lẻ hoặc sẽ biến mất, hoặc sẽ cần rất nhiều thời gian để phục hồi.

Trong một diễn biến khác, chỉ số tiêu dùng của Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi. Gần đây nhất là chỉ số trong tháng 5 năm 2020 tăng thêm 8.2% dù thu nhập cá nhân giảm đến 4.2%. Xét về tình hình kinh tế vĩ mô, hoạt động chi tiêu chiếm khoảng 70% hoạt động kinh tế của Mỹ. Và dù rằng có những chỉ báo cho thấy đà tăng trưởng. Nhưng nếu so với cùng thời điểm của năm ngoái, thì quý II năm nay GDP của Mỹ giảm đến 30%.

Trên đây là tình hình giá vàng hôm nay ngày 27/06 trong nước và quốc tế. Tình hình giá vàng hôm nay tương đối ổn định và khả quan. Điều này giúp các nhà đầu tư tối ưu để chốt lời hiệu quả hơn. Song song với đó là ránh đi phần nào những rủi ro tài chính đáng tiếc trên thị trường.