Giá vàng hôm nay ngày 01/07 đang vượt qua mức 49,500 nghìn đồng. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới đang tăng mạnh mẽ lên 1,782 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 01/07 trong nước

Như vậy, giá vàng hôm nay ngày 01/07 khởi đầu cho tháng mới với mức tăng vượt trội. Hiện tại, giá vàng trong nước đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Theo đó, tại các chi nhánh của SJC, giá vàng hiện đang dao động quanh mức 49,500 nghìn đồng. Theo đà đó, giá vàng mua vào cũng tăng lên hơn 49 triệu đồng. Bức tranh chung giá vàng của những ngày gần đây cho thấy, vàng đang rất được giá.

Giá vàng hôm nay ngày 01/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay tại SJC vẫn đang có giá cao nhất, hiện đang là 49,580 nghìn đồng. Đây cũng là chi nhánh có giá vàng bán ra cao nhất, hiện đang là 49,170 nghìn đồng. Những chi nhánh khác trong cùng hệ thống, có mức giá thấp hơn từ 20 – 50 nghìn đồng.

Chênh lệch giá vàng tại những chi nhánh này hiện đang dao động quanh mức 380 nghìn đồng. Có một số chi nhánh khác mức dao động thấp hơn, nhưng ít có chi nhánh nào giá cao hơn.

Với các hệ thống vàng khác, giá hiện tại cũng đang dao động quanh mức 49,400 – 49,500 nghìn đồng. Đơn cử như tại Doji, giá vàng ổn định tại mức 49,480 – 49,570 nghìn đồng. Cá biệt có những chi nhánh lên đến 49,800 như Ngọc Hải SJC Long An.

Còn trong các hệ thống ngân hàng, giá vàng hiện từ 49,450 – 49,800 tùy địa phương. Sức tăng chóng này là tín hiệu cho sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Khi mùa dịch vừa mới đi qua và vàng là một trong những lựa chọn đầu tư ít ỏi vẫn ổn định.

Giá vàng hôm nay thế giới biến động trong khoảng an toàn

Tháng 9 năm 2012, giá vàng chạm đến 1,783 USD và cho đến nay điều ấy vẫn chưa thay đổi. Trong suốt 8 năm vừa qua, giá vàng có lên có xuống, nhưng không khi nào chạm lên lại đỉnh giá này. Đại dịch Covid 19 tràn tới, đảo lộn toàn bộ hệ thống chính trị kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay ngày 01/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 01/07 thế giới đang lập đỉnh

Giá vàng theo đó, cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng những tác động chính, lại là tích cực. Sau 8 năm, giá vàng nay lại chạm đỉnh giá cao chót vót. Trong sáng nay, giá vàng đang trên đà vượt qua 1,783 USD cho mỗi một ounce.

Từ đêm gia, giá vàng đã ổn định ở mức 1,783 USD cho mỗi một ounce sau một phiên ngắn tăng mạnh mẽ. Trong đêm qua, chưa đầy 30 phút giá vàng tăng lên thêm 9 USD vào lúc 21 giờ 30. Xu hướng này cho thấy, thị trường vàng đang hưởng lợi từ Covid 19 rất nhiều.

Trong những phiên giao dịch của ngày, giá vàng có xu hướng dao động trong khoảng 4 USD cho mỗi chiều. Tuy rằng những phiên xanh phiên đỏ nối tiếp nhau, nhưng tổng quan lại giá vẫn rất ổn định. Trong đó, giá vàng trong hôm nay cao nhất là 1,784 USD, thấp nhất là 1,780 USD. Sự chênh lệch này rõ ràng không cao, nhưng lại rất hữu ích để những nhà đầu tư chốt lời.

Những biến động thị trường toàn cầu mà các nhà đầu tư cần lưu tâm

Đỉnh giá vàng hiện tại cho thấy, thị trường đang nóng lòng cho một lựa chọn thanh khoản và chuyển đổi. Dòng tiền vì thế mà đổ mạnh vào vàng miếng trong những thời gian gần đây.

Giá vàng hôm nay ngày 01/07 - Ảnh 3

Vàng miếng đang nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực của những biến động tài chính hiện nay

Vàng miếng một phần khác chịu những tác động từ những chính sách của các tập đoàn lớn. Một loại thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Ford, Starbucks, Coca-Cola, Unilever… mới đây quyết định ngưng quảng cáo trên Facebook. Những quyết định này, khiến vốn hóa của Facebook bị thổi bay 56 tỷ USD.

Đà tăng trưởng kinh tế của các cường quốc vẫn đang bị kìm hãm rất mạnh mẽ. GDP quý I của Hoa Kỳ giảm 4.8%, của Pháp là 6%, của Anh giảm 20%. Trong rất nhiều năm qua, vàng vẫn luôn vượt trội hơn so với các sản khác bởi tính an toàn cao.

Trong quý I vừa qua, tổng trữ lượng vàng của các ngân hàng đang nắm giữ lên đến 145 tấn. Về phía ETF, con số vàng đang giữ cũng không kém cạnh một chút nào.

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng rồi cũng sẽ tiếp tục chiều tăng trưởng, và đây chỉ là mới giai đoạn đầu. Sắp tới, chính là lúc mà giá vàng sẽ biến động mạnh mẽ nhất với độ chênh đến mấy phần trăm. Bên cạnh đó, trong một nỗ lực kiểm soát lạm phát, các chính phủ in thêm rất nhiều tiền trong tương lai. Đây chính là nền tảng cơ bản để khiến giá vàng đã tăng lại cứ thêm tăng.

Nhìn chung, mức giá đỉnh cao trong đầu tháng là một tín hiệu vô cùng tích cực. Để các dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh có cơ sở khả thi. Điều này, xét trên thực tế sẽ giúp các nhà đầu tư có cho mình những phiên giao dịch hiệu quả. Và tối ưu được rất nhiều lợi nhuận trong những phiên giao dịch của mình.