Đầu tháng, trước Quốc Khánh, giá vàng hôm nay ngày 01/09 có sự tăng mạnh mẽ trên các hệ thống. Giá vàng trong nước đang ở mức 57,500 nghìn đồng. Còn thế giới, hiện đang vượt mức 1.970 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 tăng trên 57 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 có sự tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 có sự tăng vượt trội khi so với ngày hôm qua. Giá vàng hôm nay tăng ít nhất đến 600 nghìn đồng ở các chi nhánh. Hiện tại, giá vàng khắp các chi nhánh đang dao động trong phạm vi từ 57 triệu – 58 triệu đồng.

Cụ thể, tại SJC giá vàng dao động trong khoảng từ 57,700 nghìn – 57,750 nghìn đồng. Doji có giá dao động trong khoảng từ 57,490 nghìn – 57,600 nghìn đồng. Còn tại các ngân hàng, giá vàng dao động trong phạm vi từ 57,200 nghìn đồng.

SJC với nền tảng các chi nhánh rộng khắp, nên giá vàng luôn là tiêu điểm trên thị trường. Tại SJC Long Xuyên, giá vàng bán ra đang ở mức 57,750 nghìn đồng. Cũng tại nơi đây, giá mua vào là 56,770 nghìn đồng, chênh gần 1 triệu đồng. Mức chênh này cũng là xu hướng chung của giá vàng hiện tại ở khắp các chi nhánh SJC.

Còn với Doji, giá vàng chênh lệch có phần nhẹ hơn, ít dao động hơn. Giá vàng bán ra tại chi nhánh này có mức giá từ 57,490 nghìn đồng. Mức giá mua vào có giá từ 56,860 nghìn đồng, chênh trong phạm vi khoảng 600 nghìn – 700 nghìn đồng.

Song song với điều này, các hệ thống ngân hàng có giá vàng ổn định, ít biến động hơn. Giá tại các ngân hàng hiện đang dao động trong mức 57,500 nghìn đồng. TP Bank bán ra 57,750 nghìn, Eximbank là 57,550 nghìn đồng, SCB là 57,500 nghìn đồng. Mức mua vào ở các chi nhánh này hiện chỉ chênh từ 500 nghìn – 700 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 thế giới ở ngưỡng mới

Vàng trong 24 giờ qua đã có sự đột phát không hề nhẹ, khi hiện tại mốc vàng đang ở con số 1,988 USD. Biến động hiện tại mà giá vàng đang thể hiện, dường như là sự củng cố biến động.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 thế giới tăng vọt lên mức 1,988 USD.

Chiều hướng dịch chuyển giá vàng trong 24 giờ qua qua đó là giảm dần rồi lại tăng, vọt lên mức đỉnh. Cụ thể biến động này dịch chuyển từ sáng hôm qua cho đến chiều tối qua là tăng mạnh.

Giá vàng thế giới trong ngày hôm qua từ 7 giờ đến 15 giờ đó là giảm nhẹ. Mức giảm trong thời gian đó là từ 1,973 USD xuống còn 1,957 USD. Trong thời gian này, giá vàng giảm một cách ổn định, không có xu hướng quay đầu rõ ràng.

Từ sau 15 giờ hôm qua, giá vàng bắt đầu dao động mạnh, có tăng nhưng biến động giảm cũng nhiều. Đến 1 giờ sáng hôm nay, giá vàng mới chạm đỉnh đầu tiên là 1,972 USD như trước đó. Trong thời gian này, giá vàng lên xuống tương đối thất thường và không ổn định. Ngay sau đó, giá vàng hơi chùn lại, có giảm nhẹ nhưng không giảm nhiều.

Và từ 5 giờ sáng hôm nay, giá vàng bắt đầu tăng vọt trở lại, vô cùng mạnh mẽ. Đến 10 giờ sáng nay, giá vàng ở ngưỡng 1,988 USD, hiện là cao nhất trong những ngày gần đây. Giá vàng theo những gì đang có cũng là mức tăng mạnh nhất.

Những dự liệu về giá vàng

Trong những ngày gần đây, giá vàng đang dần ổn định và tăng trở lại, không biến động nhiều chiều như trước. Tâm lý của giới đầu tư hiện tại cũng e ngại nhiều hơn, đẩy sự chú ý đến giá vàng một cách nhất định.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 - Ảnh 3

Giá vàng đang có sự lạc quan từ những yếu tố tài chính hiện hữu.

Điều này xuất phát từ sự biến động có chiều hướng bất ổn mà Covid 19 đang đem đến. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang củng cố niềm tin rằng nền kinh tế sẽ chưa phục hồi ngay được. Luận điểm này càng mạnh mẽ hơn, khi mà các làn sóng Covid thứ 2, thứ 3 liên tiếp xuất hiện. Những làn sóng này đe dọa trực tiếp, tác động thêm mạnh mẽ và sâu sắc đến quyết định đầu tư.

FED cũng một phần tác động, bởi những chính sách tài chính mới đang khiến giá vàng trở nên nhạy cảm hơn. Điều này càng quan trọng trong dài hạn, khi áp lực lạm phát sẽ bùng phát. Đặc biệt trong bối cảnh lãi suất siêu thấp, làm lãi suất thực ngày càng giảm mạnh.

Cũng mới đây, Mỹ công số bố liệu việc làm tháng 8, theo đó có nhiều tín hiệu tương đối tích cực. Theo đó, số liệu công việc nông nghiệp đạt 1.5 triệu việc làm, tỷ lệ thất nghiệp chỉ còn 10%. Những tín hiệu này được xem là lý do để FED thúc đẩy các chính sách.

Phân tích kỹ thuật từ biểu đồ giá vàng

Phân tích yếu tố từ thị trường, các nhà phân tích nhận định thêm rằng. Nếu vàng vượt mốc 2,000 USD trong tuần này, giá sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 - Ảnh 4

Giá vàng hôm nay ngày 01/09 đang được hỗ trợ lớn từ các yếu tố tài chính hiện hữu.

Theo đó, Colin nhận định, vàng trong ngắn hạn chưa thể tăng mạnh và liên tục. Nhưng nếu có điều chỉnh, củng cố từ nhà đầu tư. Đặc biệt sự tham gia của ETF, thì không sớm cũng muộn, giá vàng đi từ mốc 2,000 USD vượt lên trên.

Còn theo Kitco, giá vàng trong tương lai gần vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định. Tuy thế, chiều hướng dịch chuyển của giá vàng hiện vẫn chưa rõ ràng. Bởi nếu vàng vượt mức 1,980 USD như hiện tại, thì tương lai gần cũng sẽ qua quá 2,000 USD. Nhưng nếu giá vàng rớt xuống 1,900 USD, thì tương lai giá vàng sẽ ở mức 1,860 USD là điều rõ ràng.

MKS SA lại củng cố thêm quan điểm này khi nhận định thêm về địa chính trị. Theo đó, những biến cố chính trị trong thời điểm này sẽ tác động trực diện đến giá vàng. Do thế, tương lai, giá vàng sẽ còn tăng bởi chiến tranh thương mại đang vào hồi gay cấn.

Những luận điểm trên, dường như đang tăng thêm sự chắc chắn cho giá vàng. Khiến cho những gì mà nó đang có, sẽ thêm chắc chắn và ổn định. Chính vì lẽ đó, nhà đầu tư cũng dễ dàng ra quyết định và lựa chọn hợp lý hơn cho bản thân mình.