Giá vàng hôm nay 01/6 trong nước lại lập đỉnh 49 triệu đồng ở Hệ thống vàng bạc đá đá quý Sài Gòn. Còn trong khi đó giá vàng hôm nay thế giới đang ở mức 1.723 USD cho mỗi một ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 01/6 lập đỉnh

Trên toàn hệ thống vàng bạc đá quý SJC, giá vàng đang ổn định ở mức 49 triệu đồng, còn với hệ thống vàng Doji thì cũng gần chạm ngưỡng trên. Điều này thể hiện rõ xu hướng giá vàng hôm nay ngày 01/6 đang trên đà tăng giá, khi tăng đến 130 nghìn đồng ở chiều mua vào và 100 nghìn ở chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Cụ thể, tại hệ thống vàng bạc đá quý SJC, giá vàng hiện nay đang dao động trong khoảng 48 triệu 620 cho đến 670 nghìn đồng. Bên cạnh đó, mức chênh lệch giá trị giữa mua và bán hiện nay trên hệ thống này là 380 nghìn đồng. Hiện tại, SJC Long Xuyên vẫn đang có mức giá mua vào và bán ra cao nhất, mua vào 48 triệu 670 nghìn đồng và bán ra 49 triệu 50 nghìn đồng.SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng, SJC Quảng Ngãi, SJC Miền Tây, SJC Biên Hòa, SJC Bạc Liêu, SJC Hồ Chí Minh, SJC Cà Mau hiện tại có đang bán vàng miếng với giá mua vào là 48 triệu 670 nghìn đồng và bán ra là 49 triệu 50 nghìn đồng.

So với ngày hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 130 nghìn đồng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng ở chiều bán ra. Còn nếu so với giai đoạn cuối tuần trước, giá vàng đã tăng nhẹ lên khoảng 150 nghìn đồng ở hai chiều. Điều này nếu so với giá vàng trong tuần trước, rõ ràng đã tăng ổn định hơn rất nhiều. Cho thấy rằng thị trường vàng miếng trong bối cảnh hiện nay đang nóng dần lên

Ở trong một diễn biến khác, giá vàng trên hệ thống Doji vẫn đang giậm chân ở mức gần đỉnh 49 triệu, hiện tại đang là Doji Đà Nẵng với 48 triệu 930 nghìn đồng ở chiều bán ra. Nhưng ở chiều mua vào, cao nhất là ở Doji Hà Nội với giá mua vào là 48 triệu 710 nghìn đồng. Sự chênh lệch này, thể hiện hệ thống giao dịch vàng miếng của Doji chứa nhiều sự biến động và không đồng nhất. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, nếu nhà đầu tư quan sát kỹ và lựa chọn đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ chốt lời hiệu quả.

Giá vàng hôm nay ngày 01/6

Giá vàng hôm nay ngày 01/6 thế giới lên xuống thất thường

Vào lúc 5 giờ sáng, giá vàng hôm nay thế giới ở mức 1.731 USD cho mỗi một ounce, cao hơn cuối tuần trước khoảng 25 USD cho mỗi một ounce.

Cho đến 9 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng đã lên 1.740 USD cho mỗi một ounce, tưởng rằng đây là xu hướng tăng giá trên thị trường. Nhưng thật sâu bên trong nó lại chứa rất nhiều sự bất ổn. Từ 7 giờ sáng giá vàng  đang ở mức 1.739 USD cho mỗi một ounce, thì trong vòng 1 tiếng sau đó đã giảm xuống còn 1.733 USD cho một ounce. Và cũng chưa đầy một tiếng sau thì lại tăng lên 1.739 USD cho mỗi một ounce như hiện nay.

Xu hướng hiện tại giá vàng đang có chiều hướng tăng nhẹ theo từng phiên, và bên trong mỗi phiên lại có nhiều biến động về giá. Do đó, với những nhà đầu tư, cần bình tĩnh và chọn đúng thời điểm để có thể chốt lời thật hiệu quả.

Giá vàng hôm nay ngày 01/6

Hiện nay, thị trường tài chính thế giới đang hồi phục và thị trường trong nước cũng như thế. Đây là dấu hiệu nền tảng, tiền đề để giá vàng có cho mình sự ổn định và tăng tiếng theo thời gian. Quan sát giá vàng hiệu quả sẽ giúp những nhà đầu tư có cho mình các quyết định phù hợp và chốt lời hiệu quả.