Giá vàng hôm nay ngày 03/09 sau ngày nghỉ lễ có những biến động rõ ràng. Cụ thể, giá vàng trong nước có sự tăng ổn định, đến 800 nghìn đồng. Còn giá vàng thế giới lại đang giảm nhiệt, tuy có phục hồi nhưng không cao.

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 tăng ổn định

Sau ngày lễ Quốc Khánh, thị trường vàng có chút giảm đáng kể, thấp là 500 nghìn, cao là đến 1 triệu đồng. Cụ thể, SJC giảm đến 800 nghìn đồng, Doji và các ngân hàng giảm đến 700 nghìn đồng…

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 đang ở mức 57 triệu.

SJC hiện tại đang bán vàng ra ở mức khá cạnh tranh là 56,950 nghìn đồng bán ra. Giá mua vào đang là 55,950 nghìn đồng, chênh gần 1 triệu trên khắp các hệ thống. Giá vàng tại SJC vẫn luôn được xem là tiêu chuẩn, để nhìn thấy biến động trên thị trường vàng.

Trong khi đó, Doji đang bán vàng trong khoảng từ 56,670 nghìn – 56,800 nghìn đồng. Cũng tại đây, giá vàng có mức chênh lệch giữa mua và bán tương đối thấp. Theo đó, giá vàng hiện mua vào tại Doji là 56 triệu đồng hơn, chênh chừng 600 nghìn – 700 nghìn đồng.

Còn tại các hệ thống giao dịch vàng khác trên thị trường, giá đang ở trong mức 56,700 nghìn đồng. Điều này, đặt trong bối cảnh hiện tại, phản ánh rằng thị trường vàng đang đi lên nhẹ. Do thế, các nhà đầu tư có thể xem xét, coi đây là thời điểm thích hợp để tiến hành đầu tư.

Rõ ràng, bối cảnh này của thị trường vàng là một phần chịu tác động của những biến động trên tài chính thế giới. Theo đó, giá vàng có phần nhiều sự bất ổn, sự tăng giảm thất thường khi các chính sách tài khóa đang có hiệu lực. Do thế, lựa chọn phù hợp hợp trong bối cảnh hiện tại chính là quan sát để tìm điểm đỉnh phù hợp mà thanh khoản.

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 thế giới biến động mạnh

Trong 24 tiếng vừa qua, vàng miếng có một sự đi xuống rõ rệt khi xuống dưới mức 1,930 USD. Trong đó, giá vàng đi từ mức 1,970 USD xuống còn 1,930 USD chỉ trong 7 tiếng.

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 thế giới giảm nhẹ.

Giá vàng vừa qua đang ở mức ổn định trong phạm vi 1,970 USD với những dao động ổn định. Mức giá này duy trì trong khoảng từ ngày 01/09 cho đến chiều ngày 02/09. Xu hướng chung trong khoảng thời gian này là giá vàng dần giảm nhẹ.

Tuy nhiên, từ 16 giờ ngày 02/09, giá vàng bắt đầu có sự bất ổn định. Đầu tiên là giảm mạnh từ 1,970 USD xuống còn 1,958 USD trong 2 tiếng. Sau đó, giá vàng phục hồi nhẹ lại, lên mức 1,967 USD nhưng không duy trì được lâu. Giá vàng ngay sau đó giảm mạnh mẽ, chạm đến 1,933 USD vào nửa đêm hôm qua.

Hiện tại, giá vàng cũng đang dần phục hồi, qua lại nhưng không rõ ràng. Tín hiệu tăng tuy có, nhưng ngắn hạn và dễ dàng quay đầu bất kỳ lúc nào.

Biến động của giá vàng là do đâu

Phân tích các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra rằng, 2.000 USD là ngưỡng kháng cự. Chính vì thế, sẽ có nhiều diễn biến bất ổn xung quanh mức giá này. Như gần đây, dao động đáng kể trên thị trường vàng, là ở trong khoảng 1,970 USD. Tình huống này đặt thị trường vào 2 tình huống thú vị, dễ xảy đến như sau.

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 - Ảnh 3

Giá vàng như hiện tại là bởi nhiều yếu tố tác động mà thành.

Thứ nhất, đó là áp lực khiến giá vàng tiếp đà tăng trưởng ở nhiều phương hiện. Nếu giá vàng vượt mức 2,000 USD, thì mức tiếp theo sẽ là 2,100 USD. Đây có thể là rào cản phức tạp, nhưng xu hướng này dường như đang rất rõ ràng ở hiện tại. Và khi các chính sách tiền tệ chưa được thắt chặt như hiện tại, thì vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Thứ hai, giá vàng sẽ rớt và loanh quanh trong mức 1,900 USD, xem đây là sàn mới của thị trường vàng. Bởi đây vừa là ngưỡng mang yếu tố tâm lý, khi đã và đang duy trì một thời gian rất lâu. Một mặt khác, ngưỡng này đem đến sự an toàn, ổn định cho thị trường. Do thế, nếu khôn có gì thay đổi thì thị trường vàng vẫn sẽ duy trì ở khoảng này.

Trong ngắn hạn, 2 kịch bản này chưa đủ thành tố để hiện thực lựa chọn nào. Nhưng một điều chắc chắn, giá vàng trong thời gian tới sẽ được phục hồi và ổn định. Tuy rằng thị trường vàng sẽ có những phiên giảm giá, nhưng điều này không phải là xu hướng chung. Do vậy, nhà đầu tư lẫn giới phân tích hoàn toàn có thể lạc quan, tin tưởng rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với giá vàng?

Đánh giá biến động giá vàng hiện tại, ta thấy rõ ràng giá trị thị trường tăng thêm khoảng 1%. Điều này đến từ USD đang giảm mạnh, mạnh nhất trong 2 năm vừa qua. Song song với đó, nhiều nhà đầu tư đang đặt niềm tin và lãi suất sau phát biểu của FED. Hệ quả, tương lai gần có thể có mức lạm phát tăng nhẹ, và lãi suất sẽ xuống thấp hơn nhiều.

Giá vàng hôm nay ngày 03/09 - Ảnh 4

Nhiều dự đoán phản ánh rằng, giá vàng trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Cũng theo ISM, chứng khoán Mỹ đang có những tín hiệu phục hồi tốc độ cao nhất trong 2 năm qua. Nhưng điều này không có nghĩa rằng vàng miếng sẽ mất đi giá trị của nó. Vàng vẫn được đánh giá cao hơn, bởi khả năng vượt qua bất ổn và nhạy cảm hơn với tài chính.

Đánh giá về dài hạn, vàng đã tăng hơn 30% so với mức thấp nhất trong năm nay. Mức tăng này được củng cố bởi những bất ổn mà Covid 19 đem đến. Khi mà chiến lược tiêu dùng của thị trường như cơn gió ngược, xoay chiều với những gì trước đây đã có.

TD Securities Daniel Ghali nhận định thêm rằng, vàng vẫn sẽ được hỗ trợ và tăng trong thời gian này. Bởi thị trường đang mấp mé bên bờ lạm phát và USD đang dần đi xuống.

Nhìn chung, thị trường vàng đang có nhiều sự bất ổn, nhưng cũng nhiều tín hiệu thú vị. Quan sát thêm những điều này trong thời gian, ta có thể có thêm nhận định, và ra quyết định đầu tư hợp lý hơn.