Giá vàng hôm nay ngày 06/07 tiến sát 50 triệu khi đang ở mức 49,950 nghìn đồng. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn đang ở mức cao.

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 trong nước hơn 40 nghìn so với ngày hôm qua. Hiện tại, các chi nhánh giao dịch vàng trên toàn quốc đều bán ra trên 49,920 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 trong nước tuy có giảm, nhưng vẫn đang ở mức rất cao

Các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với giá từ 49.900 nghìn – 49,950 nghìn đồng cho mỗi lượng. Chênh lệch chủ yếu là trong khoảng 30 – 50 nghìn đồng, cá biệt có vài nơi có mức chênh cao.

Những nơi có mức chênh lệch lớn, là những chi nhánh trước đó có giá vàng rất cao. Tiêu biểu như SJC Long Xuyên bán ra với 49,950 nghìn đồng, mua vào là 49,540 nghìn đồng. SJC Bạc Liêu bán ra là 49,920 nghìn đồng, mua vào là 49,520 nghìn đồng.

Các chi nhánh khác có giá bán ra là 49,900 nghìn, mua vào trong khoảng 49,500 nghìn đồng. Nhìn chung, chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán ở các chi nhánh SJC ở mức 250 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Với các hệ thống giao dịch vàng khác thì có mức giá cũng vừa tầm, không dao động quá mạnh mẽ. Như Doji với giá vàng dao động trong khoảng 49,740 nghìn đồng cho chiều bán, 49,610 cho chiều mua.

Còn với các hệ thống ngân hàng, giá vàng vẫn đang rất cao ở các chi nhánh. Ví dụ như SHB vẫn bán vàng với giá 41,800 nghìn đồng, mua vàng với giá 41,300 nghìn đồng. Còn như Maritime Bank đang bán vàng với giá cao nhất là 50,200 nghìn đồng.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 06/07 tăng nhe so với ngày hôm qua. Nhưng tựu trung lại thì giá vàng hiện tại cũng đang rất cao khi so với biến động chung hiện nay.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 thế giới có xu hướng giảm nhẹ một chút sau đỉnh giá 1,786 USD vừa qua. Hiện tại, giá vàng thế giới đang dao động quanh mức 1,771 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 thế giới có chút hạ nhiệt

Nhìn chung, trong ngày hôm nay giá vàng có xu hướng ổn định và tăng nhẹ dần, nhưng không quá biến động. Hiện tại, giá vàng đang dao động chủ yếu quanh mức 1,770 USD.

Mức giá trên cũng được xem là xu hướng giá vàng chung trong thời điểm hiện tại trong 3 ngày trở lại. Theo đó, giá vàng từ ngày 03 đến nay dao động trong khoảng 1,772 – 1,777 USD. Và trong thời gian qua, giá vàng có khoảng 5 phiên biến động giá.

Theo đó, giá vàng lên trong khoảng 3 – 5 tiếng rồi xuống lại, duy trì thường xuyên không biến động. Xu hướng này phản ánh nhịp điệu ổn định, không tạo nên xung đột trên thị trường.

Còn trong ngày hôm nay, giá vàng chênh lệch chủ yếu trong khoảng 4 USD. Theo đó, 2 phiên liền kề gần nhất giá vàng rớt đột ngột xuống dưới 2 USD. Tuy thế, biến động này không đặc trưng, bởi ngay sau đó giá vàng lại lên lại.

Điều này cho thấy, thị trường vàng miến thế giới sau những biến động không ngừng. Thì nay là lúc có những dấu hiệu tương đối chững lại, không tạo nên nhiều biến động nữa.

Rõ ràng, trước những thay đổi của hiện tại của tình hình chính trị, xã hội toàn cầu. Thì giá vàng thế giới ít nhiều sẽ nhận được nhiều tác động tích cực bởi người dân cần một gợi ý an toàn.

Diễn biến của Covid 19 vẫn đang rất mạnh mẽ

Hiện tại, tình hình đại dịch Covid 19 đang hoành hành mạnh mẽ hiện tại. Rõ ràng, sự lạc quan này càng có cơ sở để hiện thực hóa nhiều hơn. Covid 19 đang hoành hành ở hơn 210 quốc gia, với trên 11,5 triệu người mắc và trên 500 nghìn người tử vong.

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 - Ảnh 3

Covid 19 vẫn đang tạo nên những tác động rất nặng nề lên hệ thống tài chính toàn cầu

Mỹ lúc này đây vừa là cường quốc kinh tế hàng đầu, vừa là nơi chịu nhiều ảnh hưởng từ Covid. Theo đó, Mỹ đang dẫn đầu thế giới với gần 2,4 triệu ca nhiễm, 132 nghìn ca tử vong. Hoạt động kinh tế, tài chính của Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vẫn chưa thể khôi phục ngay.

Theo đó, Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ cho rằng, hiện tại là giai đoạn tăng trưởng chậm nhất. Rõ ràng, những chỉ số kinh tế của Mỹ hiện tại đang phản ánh rất đúng điều này. GDP của Mỹ trong quý I giảm 4.8%, quý II dự kiến giảm 20%. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại của Mỹ tăng từ 3.5% vào quý I lên 14.7% vào quý II.

Những điều này khiến nhiều người hoài nghi về khả năng phục hồi kinh tế trong một sớm một chiều của Mỹ. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đang rất cần những lựa chọn giúp tài sản được trú ẩn tốt hơn. Đây chính là lý do mà trong thời gian qua, giá vàng tăng dần theo từng ngày.

Tín hiệu chung cho thấy giá vàng đang an toàn

Theo các chuyên gia từ Kitco, 70% các dự báo phản ánh thị trường vàng miếng sẽ tăng. Chỉ khoảng 18% dự báo của các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng và 14% cho rằng vàng sẽ đứng yên.

Giá vàng hôm nay ngày 06/07 - Ảnh 4

Tuy thế, niềm tin trong giới đầu tư vẫn đang rất lạc quan vào sự ổn định của giá vàng

Còn theo các khảo sát trực tuyến mới đây với 1,940 người tham gia khảo sát. Thì có 67% người cho rằng giá vàng tiếp tục tăng, 19% giá vàng giảm và còn lại là đứng yên.

Những con số trên phản ánh rằng thị trường đang khá lạc quan với những biến động của giá vàng hiện nay. Rõ ràng, trong tình thế hiện tại thì biến động này đem lại cảm giác tích cực nhiều hơn.

Theo các chuyên gia từ OANDA, khả năng phục hồi của Mỹ còn mông lung đến bao nhiêu, thì giá vàng còn chắc chắn đến bấy nhiêu. Do vậy, Covid 19 đang thúc đẩy cho giá vàng được chắc chắn và ổn định hơn bao giờ hết. Chính vì thế, trong quý III này, giá vàng sẽ có phần nhiều xu hướng tăng lên 1,950 USD là điều hoàn toàn có thể xảy ra.