Giá vàng hôm nay ngày 07/07 vượt mức 50 triệu đồng, xô đổ mọi kỷ lục từ trước đến nay. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới dần khôi phục đỉnh bảng trước đó.

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 trong nước

Như thế, giá vàng SJC chính thức vượt mốc 50 triệu đồng cho mỗi lượng, cao nhất từ trước đến nay. Hiện tại, các chi nhánh giao dịch vàng SJC  đều bán ra trên 50 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 trong nước đang đạt đỉnh

Các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với giá từ 50.020 nghìn – 50,070 nghìn đồng cho mỗi lượng. Chênh lệch chủ yếu là trong khoảng 30 – 50 nghìn đồng, cá biệt có vài nơi có mức chênh cao. Kéo theo đó, giá vàng theo chiều mua vào cũng tăng lên 49,630 – 49,660 nghìn đồng.

Những nơi có mức chênh lệch lớn, là những chi nhánh trước đó có giá vàng rất cao. Tiêu biểu như SJC Long Xuyên bán ra với 50,070 nghìn đồng, mua vào là 49,660 nghìn đồng. SJC Hồ Chí Minh bán ra là 50,020 nghìn đồng, mua vào là 49,640 nghìn đồng.

Các chi nhánh khác hiện giá bán ra từ 50,020 nghìn, mua vào trong khoảng 49,600 nghìn đồng. Theo đó, mức chênh lệch giá vàng hiện tại cũng vừa phải, không quá mạnh mẽ.

Với các hệ thống giao dịch vàng khác, giá vàng cũng đang mấp mé lên đỉnh 50 triệu đồng. Doji bán ra từ 49,890 nghìn đồng, Bảo Tín bán ra từ 49,850 nghìn đồng, Phú Quý bán ra từ 49,880 nghìn đồng…

Còn với các hệ thống ngân hàng, giá vàng vẫn đang rất cao ở các chi nhánh. Ví dụ như SHB vẫn bán ra 49,820 nghìn đồng, Eximbank bán ra 49,920 nghìn đồng, SCB bán ra 49,900 nghìn đồng…

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay tương đối cao và đang có xu hướng lập đỉnh trên toàn hệ thống. Điều này cho thấy giá vàng đang có xu hướng tăng mạnh trở lại.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 thế giới đã quay trở lại đỉnh giá 1,786 USD. Hiện tại, giá vàng thế giới dao động quanh mức đó và chênh từ 3 – 4 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 thế giới có xu hướng tăng trở lại

Điều này cũng kết thúc chu kỳ giá vàng thế giới ổn định trong thời gian qua. Điều này cho thấy sức bật của thị trường đang rất mạnh mẽ. Và cũng ở một khía cạnh khác, thể hiện rõ ràng rằng thị trường tài chính đang hồi phục rất nhiều.

Giá vàng ở thời điểm thấp nhất là 1,782 USD vào lúc 5 giờ sáng. Ngay trước đó là lúc giá vàng cao nhất ở mức 1,786 USD. Như thế, giá vàng chênh lệch mạnh mẽ ngay trong 1 tiếng đồng hồ. Đỉnh và đáy giá này cũng phản ánh xu hướng chung của ngày hôm nay.

Theo đó, giá vàng trong hôm nay có hình vòm cung, thấp ở đầu ngày, tăng dần và hạ nhiệt vào hiện tại. Trong từng phiên giao dịch như thế, giá vàng có mức chênh lệch trong khoảng từ 1 – 1.5 USD.

Nhìn vào bức tranh tài chính rộng hơn, ta có thể thấy rõ ràng thị trường vàng đang lên. Giá vàng sau những ngày chìm đắm, nay là lúc đi lên trở lại và dần tạo điểm nhấn.

Thế giới đang chật vật vượt qua Covid 19

Tại Thái, cảnh sát Hoàng gia đang cân bằng giữa du khách có khả năng mắc Covid 19, vừa hỗ trợ khách nước ngoài. Điều này cho thấy nhiều thị trường đang tìm cách để tái mở cửa hậu đại dịch.

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố

Theo nguồn tin từ South China Morning Post, Trung Quốc đang kêu gọi sự hỗ trợ của các đơn vị phát hành trái phiếu. Bởi hiện tại, nợ xấu đang có cơ hội tiềm ẩn, đây là vấn đề dễ tạo rủi ro tài chính. Bởi theo các giới phân tích, Trung Quốc có nguy cơ tăng nợ xấu lên 51.1 tỷ USD vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Argentina muốn tiếp tục gia hạn các gói nợ quốc gia, với con số hiện tại đang là 66 tỷ USD.

Ở một diễn biến khác, chính phủ Anh sẽ chi khoảng 2 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động văn hóa – nghệ thuật vượt qua Covid 19. Theo đó, chính quyền đang cân nhắc trợ cấp 500 bảng cho mỗi người để chi tiêu hậu đại dịch.

Những bất ổn của thị trường tài chính chung

Theo dự báo của CBO, kinh tế Mỹ cần thêm rất nhiều thời gian để có thể khôi phục lại. Rõ ràng, Covid 19 đang tác động rất mạnh mẽ lên hệ thống giao dịch toàn cầu. Khi số người nhiễm nay đã vượt quá 11.6 triệu ca,  với trên 500 nghìn người tử vong.

Giá vàng hôm nay ngày 07/07 - Ảnh 4

Nhà đầu tư cần cẩn trọng, quyết định chính xác để chốt lời hiệu quả khi mua vàng

Theo báo cáo CBO, Covid 19 sẽ làm giảm sản lượng kinh tế tương đương 3% GDP của thập kỷ. Theo đó, thiệt hại đại dịch gây ra ước tính khoảng 15.7 tỷ USD, tương đương 5.3 GDP toàn cầu.

Theo Phillip Futures, khi càng nhiều liên bang phong tỏa giao thương, thì tài chính địa phương sẽ càng bất ổn. Hiện tại, FED đang tiếp tục mở rộng và hạ lãi suất để kìm hãm sự lạm phát. Điều này, xét trên thực  tế đã giúp giá vàng tăng gần 15% từ đầu năm đến nay.

Ở thị trường trái phiếu, FED thông báo thực hiện 2 chương trình lớn với mức chi khủng. Lần lượt là 250 tỷ USD vào thị trường thứ cấp và 500 tỷ USD cho thị trường sơ cấp nhằm bình ổn. Đây là bước đi đột phá, chưa từng có tiền lệ bởi cơ quan này chưa từng mua khoản nợ trái phiếu trong quá khứ.

Điều này cho thấy, thị trường tài chính đang có nhiều dấu hiệu của sự đảo lộn, bất ổn. Xu hướng này phản ánh rằng đồng USD đang dần suy yếu, thị trường tài chính có nhiều phức tạp. Vì thế, vàng miếng lại càng có cơ hội để tung hoành.

Nhìn chung, thị trường tài chính hiện tại đang chịu nhiều áp lực và thử thách. Do đó, là một nhà đầu tư, nhất là vào trong lĩnh vực vàng miếng thì hãy cẩn trọng. Và cần phải linh động trong việc ứng phó với những thử thách mới hiện nay. Để thông qua đó, tránh được phần nào những rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn. Và có thể tối ưu hóa lợi nhuận trên thị trường của mình được tốt hơn.