Đà tăng trưởng của giá vàng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, giá vàng trong nước ngày 07/08 tăng hơn 2 triệu. Trong khi đó, giá vàng ở chiều thế giới cũng tăng mạnh không kém.

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 tăng không dừng

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 trong nước tăng thêm 2 triệu đồng so với ngày hôm qua. Cụ thể, vàng tại SJC tăng 2.1 triệu đồng, Doji tăng 1.2 triệu đồng, Mi Hồng tăng 1.1 triệu đồng. Còn Bảo Tín thì khác bắt đầu tăng mạnh, hiện tại là 1.2 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 trong nước tiếp tục tăng mạnh

SJC đang bán vàng ra từ 62,330 nghìn – 62,350 nghìn đồng giữa các chi nhánh. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao dần theo từng ngày và không có dấu hiệu giảm.

Hiện tại, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với mức trên 62 triệu đồng, là 62,350 nghìn đồng. Còn mức giá mua vào vẫn đang rất cao, đặc biệt là so với giai đoạn trước đó. Hiện tại, chênh lệch giá vàng mua vào lẫn bán ra tại SJC đang trên 2 triệu đồng.

Còn với các chi nhánh khác, giá giữa các chi nhánh không có nhiều sự chênh lệch. Mà sự chênh lệch chủ yếu đến từ mức giá mua vào và bán ra. Cụ thể, giá vàng bán ra đang ở mức từ 60,470 nghìn – 60,520 nghìn đồng. Mức giá mua vào hôm nay thấp hơn so với hôm qua, nhưng cao hơn với hôm trước.

Còn với những hệ thống bán vàng khác, như Doji, Mi Hồng, Bảo Tín… thì giá vàng chênh lệch vừa phải hơn. Như ở Doji, giá vàng bán  ra từ 62,100 nghìn đến 62,200 nghìn đồng. Giá vàng mua vào tại đây chênh trong khoảng 2 triệu đồng. Vàng Mi Hồng mua vào là 50,800 nghìn, bán ra là 62,800 nghìn đồng, chênh 1,4 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 thế giới liên tiếp lập đỉnh

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 thế giới tiếp tục lập nên đỉnh mới, là 2,070 USD cho mỗi ounce. Biến động thị trường trong ngày hôm qua cho thấy, giá vàng tăng dần theo từng phút.

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 thế giới lập kỷ lục mới.

Theo đó, từ 10 giờ sáng hôm qua, giá vàng bắt đầu đà tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường tài chính. Cụ thể, giá vàng từ mức 2,038 USD vào 10 giờ sáng, tăng dần lên 2,066 USD vào 20 giờ tối. Sau đó, giá vàng giảm nhẹ trong khoảng 5 tiếng tạo thành vòng cung. Đến sáng hôm nay, giá vàng lập đỉnh 2,070 USD cho mỗi ounce vào lúc 5 giờ 30 phút sáng. Đây tiếp tục là đỉnh giá vàng cao nhất mọi thời, cho thấy giá vàng đang lên theo từng ngày.

Hiện tại, giá vàng đã hạ nhiệt và ở trong khoảng 2,050 USD cho mỗi ounce. Biến động chung giữa 2 phiền kề là từ 0.5 – 5 USD theo cả 2 chiều.

Dự báo, giá vàng trong hôm nay sẽ tiếp tục tăng, bởi rất nhiều biến động thị trường hiện tại đang tác động. Các nhà đầu tư cần thận trọng, bởi giá vàng trong nước hiện tại cũng đang bị ảnh hưởng theo.

Giá vàng lập đỉnh mới là do đâu?

Chuỗi tăng kỷ lục 5 ngày liên tiếp của giá vàng cho thấy, sức hấp dẫn của vàng miếng là bất diệt. Sự tăng trưởng này đặt trong bối cảnh mà nhiều yếu tố tác động. Cụ thể, USD tiếp tục mất giá, chứng khoán thì mờ nhạt, còn chính phủ thì loay hoay xử lý với Covid 19. Đồng thời, cũng phải kể đến khủng hoảng tại Lebanon khi mới xảy ra vụ nổ lớn.

Giá vàng hôm nay ngày 07/08 - Ảnh 3

Covid 19 đang tạo nên nhiều tác động, hệ lụy to lớn trên thị trường tài chính hiện nay.

Ngưỡng 2,000 USD cho mỗi ounce được xem là ngưỡng tâm lý quan trọng. Tuy nhiên, bối cảnh hiện tại thì mức giá này đã bị phá vỡ, giá vàng đã có thể biến động tốt hơn. Điều này ta có thể quan sát rõ khi giá vàng trong thời điểm trước đó bất ổn, không tăng nhiều. Còn trong hiện tại, giá vàng liên tục lập đỉnh mới, tạo nên nhiều dư chấn rõ ràng trên thị trường.

Theo các nhà phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, thì vàng vàng trong tương lai gần sẽ tiếp tục tăng. Bởi nhu cầu với kim loại quý này chưa giảm, và dần trở nên rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, kênh trú ẩn an toàn và hiệu quả nhất hiện tại chính là vàng miếng.

Lebanon đang trải qua một đợt khủng hoảng nghiêm trọng, khi một vụ nổ lớn đã tàn phá ½ thành phố. Điều này khoét sâu hơn những biến động của quốc gia này, khi mới bị tàn phá bởi nội chiến lân Covid 19. Đặt trong bối cảnh hiện tại, nhiều nhà đầu tư trở nên lo sợ, tìm đến vàng để bảo toàn tài sản.

Nhìn chung, giá vàng trong bối cảnh hiện tại sẽ tiếp tục tăng hơn nữa. Điều này vừa đặt ra thách thức cho các quốc gia, vừa tạo cơ hội cho các nhà đầu tư. Nắm bắt chuẩn xác tín hiệu vàng tăng giá hiện tại, sẽ giúp nhà đầu tư chốt lời hiệu quả hơn rất nhiều.