Biến động giá vàng hôm nay ngày 07/09 trên khắp các hệ thống đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Rõ ràng, thị trường vàng đang chịu nhiều áp lực, và chưa thể phục hồi lại ngay được.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 trong nước và thế giới

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 ở các hệ thống trên toàn quốc đang niêm yết ở mức cận 57 triệu đồng. Hệ thống SJC Hà Nội bán ra là 56,7700 nghìn đồng, mua vào là 55,850 nghìn đồng. Còn trong khi đó, SJC Hồ Chí Minh bán và mua lần lượt là 56,750 nghìn đồng và 55,850 nghìn. Mức giá này so với hôm qua thì tăng nhẹ 100 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 - Ảnh 1

Giá vàng trong 7 ngày vừa qua.

Tại Hà Nội, vàng SJC đang được Bảo tín Minh Châu bán ra 56,650 nghìn đồng và mua tròn 56 triệu đồng. Vàng Thăng Long lại bán ở mức 54,680 nghìn và mua là 53,680 nghìn đồng. Biến động như hiện tại được xem là giảm nhẹ, khi giá vàng đang dao động trong mức 57 triệu đồng. Xu hướng này chịu tác động bởi những gì mà giá vàng thế giới đang tạo ra.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 - Ảnh 2

Giá vàng 7 ngày vừa qua thế giới.

Tính trong phạm vi 1 tuần vừa qua, giá vàng trong nước được xem là giảm chậm hơn trước rất nhiều. Khoảng cách hiện tại giữa giá vàng trong nước và thế giới là khoảng 2,400 nghìn đồng. Còn mức chênh lệch giá bán giữa điểm đỉnh và đáy giá vàng là 1 triệu đồng. Khoảng cách này cũng tương đồng với mức giá mua vào, cho thấy thị trường hiện cũng khá ổn định.

Tầm nhìn giá vàng trong mắt giới đầu tư và nhà phân tích

Hiện tại, đồng USD đang quay trở lại đỉnh cao, tạo nên áp lực rõ rệt, khiến giá vàng đẩy xuống thấp nhất trong 2 tuần trở lại. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 6 tuần vừa qua, giá vàng ở ngưỡng 1,934 USD, tăng nhẹ 3.6% so với trước đó. Tuy nhiên, nếu so với nguyên tuần, giá vàng giảm đến 2.1% trong suốt cả tuần qua.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 - Ảnh 3

Giới phân tích và nhà đầu tư đang nhìn nhận như thế nào với giá vàng hôm nay?

Tâm lý hiện tại trên thị trường đang khá phân vân, lưỡng lự. Kitco News mới đây công bố thống kê, thì chỉ có 27% chuyên gia nhận định giá vàng tăng. Còn lại, giá vàng giảm và không biến động  lần lượt là 40% và 33% ý kiến chuyên gia. Trong khi đó, với giới đầu tư thì 58% nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng.

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện tại chưa thể khởi sắc, không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2,000 USD. Tâm lý hiện trên thị trường đang là khá thận trọng, dè chừng và chờ đợi những biến động cụ thể hơn. Điều này lại càng trở nên đặc trưng, khi các nhân tố tác động giá vàng hiện tại vẫn đang rất yếu.

Đánh giá về dài hạn, Eugen Weinberg cho rằng thị trường vàng sắp sửa biến động mãnh liệt. Điều này lại càng đặc biệt khi một loạt chính sách mới sắp sửa được thực thi. Do thế, giai đoạn này, phù hợp nhất là quan sát những biến động nào chịu tác động. Đồng quan điểm với điều này, Forexlive cho biết rằng thị trường lao động sắp đón nhận tin tốt.

Chuyên gia tài chính phân tích giá vàng sẽ biến động như thế nào?

TD Securities nhận định thêm rằng, USD tạo nên dư chấn khi tăng giá và tác động trực tiếp đến các yếu tố cơ bản của giá vàng. Điều này, khiến giá vàng trong thời gian tới sẽ quanh quẩn mức mức 1,920 USD cho mỗi ounce. Còn Bart Melek nhận định thêm, tuy giá vàng sẽ ổn, và xu hướng tăng cũng sẽ trở lại. Nhưng việc giá vàng xuống dưới mức 1,900 USD là điều rất dễ xảy ra.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 - Ảnh 4

Lối đi nào cho giá vàng trong thời gian tới?

Commerzbank – Eugen Weinberg nhận định thêm, USD đang tác động lớn, và trực tiếp lên giá vàng. Nhưng điều này không có ý nghĩa chí mạng, quan trọng bởi đó chỉ là ngắn hạn. USD tăng lên, không đủ mạnh để khiến giá vàng quay đầu. Và trong bối cảnh hiện tại, việc giá vàng tăng trên 2,000 USD, hay xuống dưới 1,900 USD.

RBC Wealth Management đánh giá vị thế hiện tại của USD đang mạnh nhất trên thị trường. Do thế sẽ không mất nhiều thời gian mà đà này tiếp tục tăng lên mức cao hơn nữa. Tuy thế, giá vàng vẫn được xem khá là lạc quan, khi xu hướng sắp tới cũng sẽ giảm đi đáng kể.

DailyFX lại cho rằng, các điểm neo giá vàng hiện tại vẫn còn và được duy trì đáng kể. Do thế, xét trong dài hạn thì giá vàng vẫn còn xu hướng tăng giá. BMO chia sẻ thêm với Reuters rằng tương quan giữa vàng và USD đang được nâng cao. Do thế, mức 2,000 USD như kỳ vọng trước đó sẽ khó được duy trì, và vị thế của kim loại này cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Lối đi nào cho các nhà đầu tư hiện nay?

Còn định hướng việc nên mua vào hay bán ra, thì cả giới phân tích dường như đang tự chia rẽ. Một mặt, các chuyên gia đánh giá bất kỳ biến động nào trong thời điểm hiện tại, cũng phù hợp để tiến hành mua vào. TD Securities nhận định thêm, rằng đây là thời điểm tốt nhất để mua vào. Khi biện pháp kích thích tài chính sẽ dần biến mất, bởi lạm phát tăng và trái phiếu giảm xuống. Còn trong khi đó, Blue Line Futures cho rằng cần kiên nhẫn, giá xuống mới phù hợp để mua vào.

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 - Ảnh 5

Giá vàng hôm nay ngày 07/09 và tầm nhìn như thế nào?

Tuy nhiên, những gì mà FED tung ra qua các chính sách tài khóa, đã làm giá vàng lạc quan. Điều này có thể sẽ không có ngay vào lúc này, khi áp lực lên giá vàng vẫn đang lớn. Nhưng với những gì mà FED đang điều hướng thị trường, rõ ràng ta có niềm tin và lạc quan. Khi mà vàng miếng vẫn tạo nên những dấu ấn, và sự phục hồi đáng kể trong thời gian qua.

Cụ thể, vàng miếng đã tăng thêm hơn 25% từ đầu năm đến nay. Điều này, xét trong bối cảnh hiện tại được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng lên nữa. Khi Covid 19 vẫn đang phức tạp, và các nền kinh tế vẫn chưa thể nào phục hồi lại ngay.

Nhìn chung, thị trường vàng hiện tại đang chịu nhiều tác động và áp lực từ nhiều phía. Nhìn nhận rõ vấn đề này, giúp các nhà đầu tư nhận định thị trường tốt hơn. Và từ đó, ra quyết định để chốt lời cũng hiệu quả và rõ ràng hơn, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay. Khi mà các lựa chọn tài chính khác chưa thể phục hồi ngay một sớm một chiều.