Cùng một lúc, cả giá vàng trong nước lẫn thế giới lập đỉnh mới. Giá vàng hôm nay ngày 08/07 trong nước vượt trên 50,300 nghìn đồng, còn thế giới là 1,793 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 trong nước

Hiện tại, giá vàng hôm nay ngày 08/07 trong nước tiếp tục tăng mạnh, hiện đã vượt qua 50,300 nghìn đồng. Theo đó, giá vàng SJC hiện đang ở mức cao nhất, trên 50,300 nghìn đồng, Doji bán ra 50,200 nghìn đồng, các chi nhánh khác cũng trên 50 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 trong nước tiếp tục lập đỉnh

Cụ thể, SJC có giá vàng dao động từ 50,330 nghìn – 50,380 nghìn đồng. Trong đó, SJC Long Xuyên bán vàng ra với giá 50,380 nghìn đồng, cao nhất trên toàn hệ thống. Tiếp theo nữa, các chi nhánh SJC khác như Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Biên Hòa bán ra là 50,350 nghìn đồng.

Nhìn chung, xu thế giá vàng hiện tại của các chi nhánh SJC đang là rất cao, chênh lệch tại các chi nhánh là thấp. Bên cạnh đó, giá vàng mua vào ngay trong mỗi một hệ thống cũng tương đối ổn định. Mức chênh lệch chủ yếu dao động quanh mức 350 nghìn – 400 nghìn đồng.

Còn ở các chi nhánh Doji, giá vàng hiện tại đang hạ một chút nhiệt so với ngày hôm qua. Hiện, với các chi nhánh của Doji, giá vàng dao động ở mức cận 50,300 nghìn đồng. Trong đó, Doji Đà Nẵng và Hồ Chí Minh đang bán vàng với mức tròn 50,300 nghìn đồng. Với các chi nhánh khác, giá vàng hiện dao động từ 50,270 nghìn – 50,290 nghìn đồng.

Với các chi nhánh khác, giá vàng hiện dao động quanh mức 50 triệu và dao động khoảng 200 nghìn đồng. Với xu hướng này, giá vàng nhìn chung đang rất hấp dẫn và có sự ổn định, liên tục tăng trưởng.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 thế giới đang tạo nên một điểm nhấn mới khi gần chạm đến 1,800 USD. Hiện tại, giá vàng thế giới đang dao động mạnh trong khoảng 1,793 USD – 1,798 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 thế giới phá đảo mọi kỷ lục trước đó

Trong đêm qua, giá vàng từ 1,778 USD nhảy lên 1,793 USD trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Những giây phút sau đó, giá vàng cứ dần tăng và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy rằng sau đó giá vàng có giảm, nhưng mức giá hiện tại vẫn đang rất cao.

Giá vàng trong sáng hôm nay chênh lệch với mức cao nhất trong khoảng 4 USD. Hiện tại, giá vàng đang duy trì ở mức 1,793 USD cho mỗi một ounce. Trong tất cả các phiên của sáng ngày hôm nay, nhìn chung giá vàng có xu hướng giảm nhẹ một chút.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào bức tranh rộng hơn, thì điều này không hẳn đúng. Bởi rằng nền nhiệt hiện tại của giá vàng, phản ánh rằng giá vàng vẫn đang ở mức đỉnh cao.

Đây có thể xem là tín hiệu tích cực và tốt đẹp trên thị trường tài chính hiện tại. Bởi rằng, giá vàng này phản ánh rằng những nhà đầu tư trước đó chốt lời hiệu quả hơn. Song song với điều này, đây cũng mở ra một cơ hội cho các nhà đầu tư khác tìm hiểu và lựa chọn vàng miếng.

Vàng miếng đang có lợi thế tốt trên thị trường tài chính

Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng đang nhận nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường chứng khoán toàn cầu. Bởi rằng sau những điều chỉnh giá liên tiếp, hiện tại đây là thời điểm vàng hưởng lợi nhiều nhất.

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay ngày 08/07 đang thu hút chú ý lớn từ giới đầu tư

Chứng khoán của Mỹ sau 5 phiên tăng trưởng liên tiếp, nay là lúc chững lại và dừng hẳn. Trong khi đó, cổ phiếu dầu khí và tài chính cũng đang trên đà quay đầu mà giảm mạnh mẽ.

Còn trong khi đó, chứng khoán châu Á đang giảm phần lớn điểm bởi Covid 19 đang quay trở lại. Số ca mắc hiện tại trên toàn cầu là 11.7 triệu ca, trong đó có 540 nghìn ca tử vong.

Điều này khiến các nhà đầu tư còn lo ngại rằng nền kinh tế hiện tại sẽ chậm hồi phục hơn, bởi Covid 19 đang phức tạp. Do vậy, tìm đến một kênh trú ẩn tài chính an toàn, hẳn hợp lý nhất chính là vàng miếng.

Một khía cạnh khác, chính là những chỉ báo kinh tế toàn cầu, mà tập trung nhiều ở Trung Quốc là đang rất yếu. Do đó, nhà đầu tư càng thêm cẩn trọng, suy nghĩ về hướng đi lẫn những giải pháp hữu hiệu.

Những điều này, đặt trong bối cảnh hiện tại, khiến giá vàng trở nên hấp dẫn và đầy sức hút. Bởi chính xác rằng, vàng miếng đang thể hiện, chứng tỏ một điều vô cùng hấp dẫn rằng. Thị trường vàng đang trở nên an toàn và vô cùng chắc chắn trước những biến cố của thời đại.

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay ngày 08/07 ở cả trong nước lẫn thế giới đều ở mức rất cao và mạnh mẽ. Điều này khiến cho thị trường tài chính đang trở nên hấp dẫn và vô cùng sôi động. Chính điều này, phần nào đó khiến các nhà đầu tư an tâm và chắc chắn hơn khi ra quyết định đầu tư vào thời điểm này.