Sau những ngày chững giá, giá vàng hôm nay ngày 09/6 bắt đầu giảm giá nhẹ trở lại. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới sau những pha biến động lên xuống vô cùng mạnh mẽ, nay giá đang tạm cân bằng như lúc sáng nay.

Giá vàng hôm nay ngày 09/06 trong nước

Sau hai ngày liên tiếp là 07 và 08 tháng 06 giữ yên ở mức 48 triệu 7000 nghìn đồng, giá vàng hôm nay có chút giảm nhẹ trong sáng. Hiện tại, giá vàng đang ở mức 48 triệu 680 nghìn đồng cho chiều bán ra và dao động trong khoảng 48 triệu 350 nghìn đồng mua vào.

Cụ thể, tại các hệ thống vàng bạc đá quý của SJC, giá vàng hiện nay đang ở mức cao so với mặt bằng chung, cả chiều mua vào lẫn bán ra. Cụ thể, giá vàng tại SJC Long Xuyên giá vàng mua vào hiện tại đang là 48 triệu 768 nghìn bán ra và 48 triệu 370 nghìn mua vào. Tuy nhiên, về mức chênh lệch giữa mua vào lẫn bán ra hiện tại thì đây vẫn là xếp sau một vài hệ thống.

Điều này những nhà đầu tư có thể quan sát rõ hơn khi nhìn vào hệ thống giá vàng của SJC Hồ Chí Minh, SJC Hà Nội hay SJC Đà Nẵng. Tại đây, những hệ thống này có giá vàng dao động trong khoảng 48 triệu 680 nghìn cho chiều bán ra và 48 triệu 350 nghìn bán ra. Mức chênh lệch giá vàng hiện nay của các hệ thống này dao động trong khoảng 450 nghìn đồng. Quan sát thêm nhiều hệ thống khác, hiếm có nơi nào giá vàng giao động mạnh mẽ như hiện nay tại SJC.

Song song với đó, hệ thống vàng Doji đang có nhiều biến động về giá, nhưng mẫu số chung đó là giá vàng đang giữ mức ổn định. Giá vàng hiện nay đang dao động từ 48 triệu 490 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 370 cho bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 09/06

Giá vàng hôm nay ngày 09/06 thế giới

Biến động chung của giá vàng hôm nay ngày 09/06 đó là có xu hướng giảm sau những phiên tăng giá trên thị trường. Biến động này phản ánh những tác động bất ổn của địa chính trị từ Mỹ cũng như sự xoa dịu của Covid 19 trong bối cảnh hiện nay.

Trong vòng 24 tiếng vừa qua, giá vàng tăng nhẹ thêm 14 USD cho mỗi một ounce, nhưng chênh lệch giá cao nhất trong 24 tiếng vừa qua là 21 USD cho mỗi một ounce. Điều này diễn ra mạnh mẽ hơn trong khoảng 12 tiếng trở lại đây, giá vàng từ rạng sáng nay theo giờ Việt Nam bắt đầu có nhiều biến động và giảm nhẹ.

Cụ thể, từ 0 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam. giá vàng thế giới đang là 1.697 USD cho mỗi một ounce. Sau đó, giá vàng có xu hướng tăng và giảm nhẹ trong khoảng 3 đến 4 tiếng ngay sau đó. Trong đó, mức giá vàng cao nhất trong sáng nay là 1.703 USD cho mỗi một ounce vào lúc 8 giờ sáng. Tuy vậy, mức giá này không duy trì được lâu, mà chỉ sau đó 30 phút thì đã giảm sụt đột ngột.

Hiện  tại, giá vàng đang xuống mức 1.695 USD cho mỗi một ounce và được tiên lượng sẽ còn giảm xuống nữa. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn là trong khoảng 5 ngày trở lại, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ và ổn định hơn rất nhiều. Điều này đang thể hiện rằng giá vàng hôm nay thế giới có xu hướng được hồi phục sau những tháng ngày rơi tự do một cách thê thảm.

Giá vàng hôm nay ngày 09/06

Bối cảnh này, đặt ra nhiều gợi ý cho các nhà đầu tư, khi giá vàng đang dần trở lại vị thế như ban đầu. Điều này cũng đem đến những gợi ý rõ nét cho các nhà đầu tư để có thể lựa chọn. Nhằm tính toán cho những dự án tài chính cá nhân của mình trong thời gian tới.