Sang ngày mới, giá vàng hôm nay ngày 09/07 lại lập thêm đỉnh giá mới, là 50,500 nghìn đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang lập đỉnh 1,800 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 trong nước có nền nhiệt tương đối cao, hiện vẫn đang lập thêm đỉnh mới. Vàng vàng miếng tại chi nhánh SJC bán ra trong sáng hôm nay là 50,500 nghìn đồng. Cao hơn hầu hết các hệ thống giao dịch vàng miếng khác đang có hiện nay.

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 trong nước lại tiếp tục lập đỉnh mới

Theo đó, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với giá 50,500 nghìn đồng, cao nhất hiện nay. Tiếp theo ngay sau đó là SJC Hà Nội giá vàng bán ra đang là 50,450 nghìn đồng. Các chi nhánh còn lại đang bán từ 50,450 nghìn – 55,470 nghìn đồng. Nhìn chung, mức này chênh lệch thấp này thể hiện rõ xu hướng đồng nhất của thị trường vàng hiện nay.

Bên cạnh đó, giá vàng tuy rằng cao, nhưng xu hướng chênh lệch giá giữa mua và bán hiện không còn tồn tại. Theo đó, giá vàng trong thời điểm hiện tại chỉ chênh lệch trong khoảng 300 – 370 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Điều này cho thấy tình trạng làm giá để kích cầu, nhưng tăng chênh lệch mua vào để hạ cung đã không còn. Tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư vàng hiện nay tham gia cuộc chơi vàng miếng sòng phẳng và chất lượng. Còn với các hệ thống giao dịch vàng miếng khác, giá vàng cũng đang trên 50,300 nghìn đồng bán ra.

Nhìn chung, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư vàng suy nghĩ và quyết định chốt lời. Bởi rõ rằng, những kỷ lục giá vàng như thế này có thể sẽ sớm hạ nhiệt trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay lập đỉnh mới

Tiếp tục đỉnh giá hôm qua, giá vàng hôm nay tiếp tục tạo nên kỷ lục mới, là 1,800 USD. Từ tối đêm qua, giá vàng đã bắt đầu lên đỉnh với con số 1,815 USD. Sau đó, những giây phút sau thì giá vàng có chút giảm nhiệt xuống còn 1,808 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 thế giới tạo nên đỉnh giá mới

Trong sáng hôm nay, giá vàng cao nhất là 1,812 USD, vào lúc 0 giờ sáng. Và giá vàng lúc thấp nhất là 1,806 USD vào lúc 8 giờ 30 phút sáng. Biến động mạnh mẽ nhất trên thị trường là khoảng 1 USD, và thấp nhất là 0.3 USD.

Hiện tại, đây cũng là mức giá chung của những biến động giao dịch trong sáng hôm nay. Trong đó, có 2 phiên giá vàng tăng và giảm liên tục, tuy biến động tồn tại. Nhưng rõ ràng, những tác động của nó với tình hình chung là không có nhiều. Phần nhiều những tác động hiện tại đến từ đỉnh giá cao vút mà vàng miếng có.

Xét trong bối cảnh hiện nay, đây được xem là lợi thế lớn của vàng miếng. Và cũng là ưu thế tuyệt đối cho các nhà đầu tư khi tìm đến vàng miếng. Rõ ràng, điều này phản ánh thị trường đang tập trung toàn bộ chú ý vào vàng miếng.

Điều này, xét trên thực tế là bởi những  tác động mà Covid 19 đem đến. Khi thị trường tài chính tại đang rất bất ổn và cần nhiều hơn những tài sản giúp nhà đầu tư an toàn.

Vàng lên đỉnh giá là nhờ đâu?

Như vậy, giá vàng cả trong nước và thế giới cùng lập nên một đỉnh giá mới. Với giá vàng trong nước, là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Với giá vàng thế giới, đây là mức cao nhất kể từ 2011 đến nay.

Giá vàng hôm nay ngày 09/07 - Ảnh 3

Càng lúc, vàng miếng càng hấp dẫn và được giá trong mắt người dùng

Xu hướng này diễn biến trong một tình huống mà cả chứng khoán, lẫn đại dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, bất ổn. Trong 9 năm qua, tuy có những biến động mạnh mẽ trên thị trường, nhưng giá vàng ít khi chạm đỉnh như hiện tại. Bởi rằng, trong những thời điểm đó thì cổ phiếu vẫn đang có sức hút hết mức mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn phải kể đến bước đi của nhiều ngân hàng trung ương. Khi quyết định bơm tiền mặt để thúc đẩy, vực dậy nền kinh tế hiện tại.

Theo các ngân hàng lớn hiện nay, những bất ổn về y tế, tài chính do Covid 19 tạo nên. Bên cạnh đó còn là những tài sản dễ tổn thương khác do Covid 19 tạo nên cũng khiến vàng được chú ý hơn.

Khi mà dầu mỏ vẫn đang thừa cung và thiếu cầu do giao thương bị ngưng trệ. Khi mà thị trường chứng khoán vẫn chưa thể phục hồi trong một sớm một chiều. Thì những gì mà giá vàng đang thể hiện, là đang chứng tỏ rất mạnh mẽ rằng đây là tài sản của tương lai.

Những yếu tố trên, là cơ sở để vàng tạo thành sức hút trong giới đầu tư trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, giá vàng hiện tại còn nhận được sức ảnh hưởng từ sự hạ nhiệt của chứng khoán và ngoại tệ.