Tiếp đà tăng trưởng của ngày hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 10/07 lại lập thêm đỉnh giá mới, trên 50,700 nghìn đồng. Ở biến biến giá vàng thế giới, hiện đang mấp mé ở mức trên 1,800 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 trong nước liên tiếp lập đỉnh

Trong những ngày vừa qua, giá vàng trong nước liên tiếp lập đỉnh, sau khi lên 50 triệu cách đây 5 ngày. Hiện tại, giá vàng trong nước đang trên 50,600 nghìn đồng, cá biệt có nơi lên trên 50,700 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 trong nước tiếp tục lập đỉnh mới

Theo đó, SJC vẫn đang là nơi có giá vàng bán ra cao nhất trên toàn hệ thống. Hiện, giá vàng đang bán tại đây có giá từ 50,630 nghìn cho đến 50,720 nghìn đồng. Cụ thể, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với giá 50,720 nghìn đồng, mức mua vào lại chênh đến 500 nghìn đồng.

Ở các chi nhánh khác của SJC, giá vàng hiện tại cũng đang ở mức rất cao cả chiều mua lẫn chênh lệch. Theo đó, giá vàng bán ra từ 50,630 nghìn đồng, còn mức chênh lệch đã vượt trên 450 nghìn đồng. Như vậy, khác với những diễn biến trước đó, giá vàng bán ra vẫn cứ tăng còn mua vào lại đứng yên.

Còn tại Doji, giá vàng bán ra hiện đang là 50,500 nghìn đồng, bán ra từ 50,300 nghìn đồng. Với các chi nhánh của các hệ thống khác, giá vàng cũng đang từ trên 50,600 nghìn đồng. Nhìn chung, theo một xu thế mà giá vàng hiện tại đang rất cao.

Điều này xét trong bối cảnh hiện tại, khi giá vàng cứ liên tục lập đỉnh, nhưng thị trường vàng trong nước tương đối yên vắng. Điều này cho thấy rằng, các hệ thống vàng miếng hiện tại tuy niêm yết giá cao, nhưng nhà đầu tư lại không quá mặn mà.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

Sau khi áp đảo hoàn toàn hệ thống tài chính toàn cầu, giá vàng hiện nay có chút hạ nhiệt so với hôm qua. Theo đó, giá vàng hiện tại đang ở ngưỡng 1,800 USD cho mỗi một ounce.  Từ tối hôm qua, vàng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi từ 1,813 USD xuống còn 1,801 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 thế giới tương đối hạ nhiệt

Trong sáng hôm nay, giá vàng dao động quanh ngưỡng từ 1,799 USD cho đến 1,803 USD. Trong đó, giá vàng có xu hướng tăng trong đêm và giảm xuống vào đầu giờ sáng nay. Hiện, vàng vẫn đang có xu hướng giảm sau 1 phiên tăng nhẹ và đang dao động quanh 1,800 USD.

Trong những phiên giao dịch của sáng nay, các phiên xanh và đỏ có xu hướng tương đồng. Nhưng sự tương đồng này không thể kéo giá vàng lên đỉnh như ngày hôm qua được. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa rằng giá vàng trong tương lai gần sẽ hạ nhiệt.

Bởi rõ ràng, thị trường vàng hiện vẫn đang được hưởng lợi lớn từ biến động tài chính hiện có. Do vậy, với những gì đang diễn ra không phải là minh chứng cho thấy thị trường vàng hạ nhiệt. Mà chỉ đơn giản rằng, mức đỉnh là đột biến, do vậy thời điểm hiện tại là lúc mọi thứ trở lại trạng thái ban đầu.

Vàng lên đỉnh giá là nhờ đâu?

Hiện tại, các lĩnh vực đầu tư tài chính khác đang chịu cảnh đứng yên, không thể dịch chuyển được. Tuy thế, điều này lại không hề diễn ra với vàng miếng, khi gần đây vẫn liên tục tăng giá. Điều này xét trong bối cảnh hiện tại, chứng tỏ rằng sức hút của vàng là rất mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay ngày 10/07 tuy cao, nhưng khách mua vàng vẫn đìu hiu

Dòng tiền của những nhà đầu tư hiện tại, không còn lựa chọn nào khác ngoài đổ vào vàng miếng. Điều này diễn ra khi vàng miếng được xem là lựa chọn hàng đẩu bởi độ an toàn cao. Trong những tháng vừa qua, chính phủ và ngân hàng các nước tiên tục bơm dòng tiền vào các thị trường để kích cầu.

Anh mới đây tung ra 40 tỷ USD để kích thích kinh tế trong gói hơn 350 tỷ USD. EU cũng không ngoại lệ khi những đề xuất ban đầu cũng đã được thông qua, tuy con số không được công bố.

Mỹ mới đây cũng duyệt chi 1,000 tỷ USD để kích cầu trong tháng 8 sắp tới đây. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đang tích cực đối thoại với Triều Tiên, đây được xem là điều kiện gián tiếp kìm hãm giá vàng.

Bên cạnh đó, vấn đề đang gây nhức nhối toàn cầu là Covid 19 vẫn mang rất mạnh mẽ. Khi mới đây, ca nhiễm đã vượt ngưỡng 12 triệu người, với gần 500 nghìn ca tử vong.

Từ lúc Covid 19 bùng phát mạnh mẽ cho đến nay, giá vàng tăng từ 1,450 USD lên 1,800 USD. Cho thấy phần nào tác động của đại dịch lên giá vàng hôm nay.

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay ngày 10/07 trong nước vẫn cứ tăng cao, tuy nhiên chiều mua vào không dịch chuyển. Còn ở biến động thế giới, giá vàng hiện đang có chút hạ nhiệt. Tuy vậy, nhìn chung những gì giá vàng đang thể hiện cho thấy nhà đầu tư hoàn toàn có thể lạc quan.