Biến động giá vàng hôm nay ngày 10/09 trên khắp các hệ thống đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Rõ ràng, thị trường vàng đang chịu nhiều áp lực, và chưa thể phục hồi lại ngay được.

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 trong nước có hơi hướng tăng nhẹ và ổn định so với ngày hôm qua. Cụ thể, giá vàng hiện tại ở các chi nhánh đang dao động trong khoảng 56 triệu đồng. Thị trường vàng trong nước theo đó cũng dễ chịu và không quá bất ổn, khó lường.

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 trong nước tăng nhẹ.

Cụ thể, SJC đang bán ra ở mức 56,650 nghìn đồng, mua vào là 55,920 nghìn đồng. Doji đang bán ra là 56,630 nghìn, mua vào là 56,170 nghìn đồng. Còn các hệ thống khác là dao động trong mức 56,550 nghìn mua vào và 56,100 nghìn đồng.

Theo đó, mức giá bán ra tại SJC đang dao động trong khoảng 56,600 nghìn – 56,650 nghìn đồng. Mức mua vào tại đây đang là 55,880 nghìn – 55,920 nghìn đồng. Mức chênh lệch giữa mua và bán tại đây đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng, cao hơn các hệ thống khác rất nhiều.

Tuy thế, nếu so với những biến động trước đây, ta thấy được sự ổn định, chắc chắn. Bởi mức chênh lệch thấp, đồng nghĩa thị trường vàng ít có thêm nhiều biến động. Điều này lại càng rõ ràng hơn khi so trong giai đoạn giá vàng đột biến.

Còn tại Doji, giá vàng tại đây cũng gần nhiều sự tương đồng ở mức bán ra. Nhưng mức mua vào thì lại nhẹ nhàng và ít biến động hơn, cụ thể là cao hơn một chút. Điều này kéo khoảng cách giữa giá vàng mua vào và bán ra tại đây được ổn định. Chính vì lẽ đó, người dùng khi lựa chọn Doji để tiến hành giao dịch vàng, thì biên lợi sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 thế giới

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 trên thế giới có nhiều biến động, dịch chuyển liên hồi. Cụ thể, rất khó đoán được xu hướng biến động trong tương lai gần gần là như thế nào.

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 có nhiều biến động, nhưng dược dự đoán sẽ hơi tĩnh lặng.

Giá vàng hôm qua chia là 2 phần riêng biệt, rõ ràng với những xu hướng khác nhau. Đầu tiên là giá vàng trong khoảng đầu ngày đến 18 giờ tối qua. Trong thời gian này, giá vàng có xu hướng dao động ổn định, rõ ràng trong từng thời điểm. Ban đầu, giá vàng tăng mạnh từ 1,911 USD lên 1,939 USD và giữ yên trong khoảng này. Khi đạt mức này rồi, giá vàng đứng yên, không biến động thêm nhiều nữa.

Đến 18 giờ ngày 09/09, giá vàng tăng vọt lên 1,946 USD trong 4 phiên liền kề. Quá trình này bắt đầu cho hành trình biến động thứ hai sau đó. Quá trình này vừa bất ổn, lại khó đoán và không hình dung rõ đường hướng giá vàng như thế nào. Điểm chung nhất trong quá trình này là sự pha lẫn giữa các phiên xanh lẫn đỏ liên tiếp. Khiến cho việc dự đoán giá vàng sắp tới như nào dường như rất khó khăn.

Dự đoán trong ngày hôm nay, giá vàng sẽ hơi hướng đứng yên vì đang chờ đợi tín hiệu từ ECB. Theo đó, cuộc họp hôm nay sẽ tung ra những quyết sách tài chính toàn cầu. Chính vì lẽ đó, mà thị trường vàng sẽ không có nhiều dịch chuyển trong lúc này. Mọi sự biến động nếu có, cũng sẽ bắt đầu từ ngày mai, khi các quyết sách tài chính trở nên rõ ràng hơn.

Những yếu tố tác động đến giá vàng hôm nay

Các phân tích kỹ thuật gần đây cho thấy, vàng đang có sự điều chỉnh và tăng dần. Theo đó, nếu trụ vững như hiện tại, giá vàng sẽ có thể đạt đến 2,000 USD trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay ngày 10/09 - Ảnh 3

Trong mắt các chuyên gia, vàng miếng hiện tại đang chịu khá nhiều áp lực từ nhiều phía.

Áp lực bán đang gia tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ lại là yếu tố đẩy giá kim loại quý đi lên, khi nhà đầu tư quay sang tìm nơi trú ẩn an toàn.  So với các đồng tiền khác, USD đang có sự ổn định nhất định và ít tiềm ẩn rủi ro hơn.

Còn trong khi đó, giới đầu tư cũng đang chờ đợi những thông báo từ ECB vào ngày hôm nay. Mọi quyết sách tiền tệ vào lúc này, được xem là nền tảng cốt lõi ảnh hưởng đến giá vàng. Vếu FED không công bố thêm thay đổi nào, và ECB lại có, thì giá vàng sẽ bị ảnh hưởng.

Một khía cạnh khác cũng cần nhận định, đó là mức lạm phát được kiểm soát ở ngưỡng 2%. Điều này nhằm tạo lực hỗ trợ trong dài hạn, qua đó giúp giá được bình ổn hơn. Đồng thời, cuộc bầu cử sắp tới sẽ tác động lên nền kinh tế Mỹ một cách nhất định. Việc chạy đua cam kết chính sách phần nào đó thúc đẩy sự đầu tư dài hạn ngay lúc này.

Tầm nhìn biến động giá vàng hôm nay

Nhìn nhận biến động giá vàng trong dài lẫn ngắn hạn đem đến những dự đoán về sự biến động tài chính. Điều này xét trong thực tế, giúp các nhà đầu tư lựa chọn phù hợp với bản thân mình hơn.

Trong ngắn hạn, nhiều ý kiến lý giải, sau một thời gian tăng miệt mài, giá vàng thế giới có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn trước khi lấy lại đà tăng. Tuy nhiên, đầu giờ giao dịch hôm qua, giá kim loại quý giảm còn do sự ảnh hưởng từ các thị trường bên ngoài, giá dầu thô giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong 6 tuần, giao dịch quanh mức 37,45 USD/thùng. Chỉ số USD cao hơn và lợi tức trên trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ giao dịch quanh mức 0,685%.

Còn về dài hạn, các chuyên gia kinh tế vẫn chắc chắn rằng đà tăng của giá vàng sẽ tiếp duy trì. Điều này có thể hơi khó hiểu sau những biến động có chiều hướng giảm trong tuần qua. Nhưng khi Covid 19 vẫn đang phức tạp, và các chính sách cứu trợ nền kinh tế đang dần thực thi. Thì không sớm cũng muộn, đà tăng trưởng của giá vàng cũng sẽ được củng cố và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Trump đang dự tính là tách nền kinh tế Mỹ ra khỏi Trung Quốc trong tuần này. Nhiều dự đoán về sự lạm phát, khiến nhiều nhà đầu tư thêm lo ngại về  giá vàng sẽ tăng. Với tất cả những điều trên, cơ hội mua vào lại trở nên rõ ràng nếu giá vàng đi xuống. Do thế, trong bối cảnh hiện tại thì những quan sát là điều cần thiết, và sẽ rất hữu ích cho các nhà đầu tư.