Cuối tuần, nên giá vàng hôm nay ngày 11/07 hạ nhiệt một chút còn 50,700 nghìn đồng. Còn trong khi đó, giá vàng tuần qua tạo nên đỉnh giá mới sau 9 năm.

Giá vàng hôm nay ngày 11/07 trong nước hạ nhẹ nhiệt

Sau những ngày lập đỉnh liên tiếp, giá vàng hôm nay trong nước ngày 11/07 có hạ chút nhiệt. Hiện tại, nền nhiệt giá vàng trong nước đang thấp hơn hôm qua từ 50 nghìn – 100 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 11/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 11/07 trong nước đang hạ nhiệt nhẹ

Cụ thể, SJC vẫn đang là nơi có giá vàng bán ra cao nhất trên toàn hệ thống. Hiện, giá vàng đang bán tại đây có giá từ 50,480 nghìn cho đến 50,700 nghìn đồng. Cụ thể, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với giá 50,700 nghìn đồng, mức mua đang chênh đến 480 nghìn đồng.

Việc chênh lệch lớn giữa mua và bán đang là xu hướng trên biểu đồ giá vàng của hôm nay. Theo đó, giá vàng SJC các nơi khác bán ra từ 50,630 nghìn đồng chênh mua vào trên 450 nghìn đồng. Như vậy, giá vàng mua vào vẫn đứng yên dù giá bán ra cứ tăng.

Còn tại Doji, giá vàng bán ra hiện đang là 50,590 nghìn đồng, bán ra từ 50,310 nghìn đồng. Với các chi nhánh của các hệ thống khác, giá vàng cũng đang từ trên 50,600 nghìn đồng. Như thế, cao hơn một chút so với ngày hôm qua, nhưng biến động này không chứng tỏ được gì.

Theo đó, giá vàng trong tuần qua liên tục tăng giá và lập đỉnh mới, tạo niềm phấn khích trên thị trường. Nhưng sự chênh lệch của giá vàng ở chiều mua và bán lại tạo tâm lý e ngại. Dẫn đến sự ảm đạm trên thị trường vàng miếng hiện nay ở khắp các chi nhánh.

Giá vàng hôm nay thế giới tuần qua lập đỉnh

Quan sát tình hình giá vàng trong tuần qua, giới phân tích có chung nhận định rằng, giá vàng đang được thời. Điều này được thể hiện qua đỉnh giá 9 năm có 1 lần khi vượt ngưỡng 1,815 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 11/07 - Ảnh 2

Giá vàng trong tuần thế giới lập đỉnh 9 năm

Theo đó, từ tối ngày 08/07, giá vàng bắt đầu tăng từ 1,803 USD lên 1,817 USD trong vòng 2 tiếng. Tuy rằng thời gian sau đó giá vàng có chút giảm nhiệt, hạ xuống thành đáy. Nhưng dần lại tăng lên lại ở mức 1,815 USD. Đỉnh này duy trì liên tục trong 2 khoảng thời gian của ngày 9/07.

Và trong ngày tiếp theo, giá vàng vẫn duy trì mức trên 1,800 USD cho mỗi ounce với 2 lần biến động. Còn trong thời điểm hiện tại, giá vàng xuống dưới 1,800 USD, nhưng dấu hiệu có thể lên lại.

Nếu là một nhà đầu tư có tầm nhìn và khả năng quan sát tốt, thì điều này chắc chắn trong dự liệu. Bởi giá vàng trong suốt 1 tháng vừa qua cứ tăng dần đều và không biến động tiêu cực.

Do đó, xu hướng tăng lên 1,800 USD như hiện tại là điều sẽ xảy ra, không sớm thì muộn. Điều này còn đặt trong bối cảnh mà thị trường tài chính chung đang biến động mạnh mẽ.

Khi vàng miếng dần tỏ rõ vị thế trên thị trường tài chính, hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Đồng thời còn có thể vượt qua những biến động mạnh mẽ của thị trường tài chính. Thì không sớm cũng muộn, giá vàng cũng sẽ trở nên vượt trội và có ưu thế lớn trên thị trường – như hiện tại.

Vàng lên đỉnh giá là nhờ đâu?

Như vậy, tình hình chốt phiên giao dịch của tuần vừa qua, giá vàng vượt ngững 1,810 USD. Xác nhận kỷ lục giá vàng mới trong suốt 9 năm vừa qua.

Giá vàng hôm nay ngày 11/07 - Ảnh 3

Một người đang xem và tham khảo vàng trang sức ở một chi nhánh vàng bạc đá quý

Trong mắt nhiều chuyên gia, việc giá vàng sắp tới sẽ vượt mốc 1,900 USD là xu hướng tất yếu. Bởi rằng càng lúc, giá vàng càng chứng tỏ đây là kênh trú ẩn an toàn. Và thị trường tài chính thế giới vẫn đang chịu nhiều tác động bởi Covid 19.

Hiện tại, thị trường chứng khoán Âu – Mỹ có nhiều điều chỉnh, được xem là xu hướng để đi lên. Điều này, đà phục hồi cho nền kinh tế Trung Quốc có thể yếu hơn trong thời gian tới. Đây cũng được xem là tín hiệu tốt cho nhà đầu tư rót tiền vào.

USD trong lúc này vẫn yên tĩnh, khi Vietcombank giữ nguyên mức bán USD từ đầu tuần là 23.280 đồng. Trong khi đó, một số ngân hàng trong nước lại bán chấp hơn từ 10 – 20 đồng.

Các quỹ ETF lớn trên thế giới trong những ngày gần đây cũng đang mua vàng để tích trữ. Báo cáo trong tuần vừa qua cho thấy ETF bổ sung hơn 104 tấn vàng. Con số này tương đương 5.6 tỷ USD, phần nào đó thúc đẩy giá vàng tăng cao như hiện tại.

Theo CMC Markets nhận định, “Nhà đầu tư đang cần cho mình những lựa chọn an toàn khi nền kinh tế chưa thể quay trở lại ngay”. Do vậy, vàng đang được hưởng lợi rất lớn từ điều này, nên từ đầu năm đến nay, vàng tăng từ 20% giá trị.

Nhìn chung, giá vàng trong tuần này cực kỳ hấp dẫn và thú vị trong mắt của nhà đầu tư. Đây được xem là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư chốt lời hiệu quả.