Cơn sốc không tưởng khi giá vàng hôm nay ngày 12/08 cả trong nước lẫn thế giới đều giảm mạnh. Nếu ở trong nước thì giảm thêm gần 3 triệu, thì thế giới đang xuống dưới mức 1,900 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 trong nước giảm không tưởng

Hiện tại, giá vàng trong nước tiếp tục giảm cực mạnh trên khắp các hệ thống. Hiện tại, giá vàng ở các chi nhánh đang dao động trong khoảng 53 triệu – 55 triệu đồng. So với hôm qua, SJC giảm đến 4 triệu đồng, Doji giảm đến 3 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 trong nước giảm cực mạnh.

 

Hiện tại, giá vàng bán ra tại SJC bán ra từ 51,470 nghìn đồng, mua vào từ 47,620 nghìn đồng. Doji thì đang từ 52 triệu – 52,600 nghìn đồng, mua vào từ 49,110 nghìn đồng. Mi Hồng mua vào bán ra 51 triệu đồng, Bảo Tín bán 52,500 nghìn đồng.

Sự chênh lệch tại các chi nhánh hiện không cao và không rõ ràng, nhưng giữa giá mua và bán lại cực rõ. Hiện, tại SJC giá vàng chênh lệch đến 4 triệu đồng giữa chiều mua và bán. Doji thì đến hơn 3,500 nghìn đồng, cá biệt có nơi đến hơn 4 triệu đồng.

Những điều này như nới thêm khoảng cách và sự chênh lệch của giá vàng hiện tại. Khiến việc chốt lời trong giai đoạn này lại càng khó khăn hơn. Đà giảm hiện tại, phần nào đó làm các nhà đầu tư nghi ngại và không muốn chốt lời ngay.

Bên cạnh đó, sự giảm mạnh mẽ này cũng là tín hiệu phản ánh đây là cơn sốt ảo. Khi biến động giá tăng phi mã trong một thời gian ngắn và dừng lại rồi giảm mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 thế giới rơi tự do

Nếu trong sáng hôm qua, giá vàng vẫn đang ở trên 2,000 USD với con số là 2,030 USD cho mỗi ounce. Thì trong những giờ phút tiếp theo, giá vàng giảm liên tục và vô cùng mạnh mẽ. Sự sụt giảm này dường như không có gì có thể ngăn lại và không có tín hiệu quay đầu.

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 thế giới trên đà rơi tự do.

Giá vàng rớt xuống mức 2,000 USD vào lúc 14 giờ chiều hôm qua, theo giờ Việt Nam. Trên đà giảm, giá vàng có một chút quay đầu nhưng chỉ tăng được thêm 3 USD sau đó lại giảm tiếp.

Đến 3 giờ sáng nay, giá vàng chạm đáy 1,905 USD rồi tăng nhẹ. Nhưng cũng như việc đà tăng trưởng trước đó, giá vàng không có dấu hiệu tăng trở lại. Vàng miếng vẫn tiếp tục xuống, và trong sáng hôm nay là chạm đáy 1,876 USD.

Hiện tại, giá vàng có tín hiệu quay đầu, nhưng rất yếu và nhanh chóng bị dập tắt. Rõ ràng, vàng miếng đang giảm nhiệt cực kỳ mạnh mẽ và không thể dừng lại ngay.

Tuy nhiên, tốc độ giảm giá vàng trong nước hiện tại đang nhanh hơn thế giới rất nhiều. So với mức đỉnh gần nhất, giá vàng hiện tại mất khoảng 90 USD, còn trong nước thì 250 USD. Điều này kéo giá vàng trong nước và thế giới lại gần nhau hơn, cách chừng vài trăm nghìn đồng.

Giá vàng đang giảm mạnh mẽ

Thị trường vàng miếng thế giới đang chứng kiến phiên bán tháo mạnh mẽ nhất trong 2 tháng vừa qua của SPDR. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 – 07/08 vừa rồi, SPDR mua vào 26.1 tấn vàng.

Khi giá vàng đạt đỉnh ngày 07/08, SPDR mua vào đến 5.9 tấn vàng, Đây được xem là nguyên nhân chính yếu khiến giá vàng biến động mạnh mẽ, sâu sắc như hiện nay.

Giá vàng hôm nay ngày 12/08 - Ảnh 3

Các quỹ vàng đang tác động mạnh mẽ, sâu sắc khiến giá vàng chơi vơi như hiện tại.

Các nhà giao dịch vàng có kinh nghiệm nhận định rằng, thị trường vàng đang khá nhạy cảm. Điều này thể hiện qua tâm lý người mua khi vàng vượt mốc 2,000 USD. Do thế, không lạ gì khi nhiều chuyên gia nhận định vàng đang bị thổi giá quá mức.

Còn với các tổ chức, việc điều chỉnh giá vàng tăng mạnh từ đầu năm đã được tính đến. Theo Kitco, giá vàng liên tục tăng nhưng chưa có điểm neo cố định giá. Chính vì thế, điểm giá cao nhất tiếp theo mà vàng có thể đạt đến là 1,937 USD.

Một yếu tố khác khiến giá vàng giảm mạnh như hiện tại, đó là vaccine Covid 19 đang được thử nghiệm thành công tại Nga. Đây là bước đệm cơ bản, có thể giúp giá vàng trở về trạng thái ban đầu, giá trị ổn định và chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến việc căng thẳng Mỹ – Trung kéo dài làm phức tạp thêm tình hình kinh tế. Khi mà sau việc Mỹ cấm giao thương với Tiktok bởi lo ngại quyền riêng tư. Thì ngay lập tức, Tiktok tuyên bố sẽ kiện ngược lại vì sự vô lý của Mỹ.

Hiện tại, thị trường vàng trong nước và thế giới đang biến động rất mạnh. Thời điểm này hoàn toàn không phù hợp để mua vào. Bên cạnh đó, việc bán ra cũng cần xem xét cẩn thận để tránh lỗ lớn.