Giá vàng hôm nay ngày 13/08 là ngày phục hồi khi giá vàng trong nước lẫn thế giới tăng trở lại. Trong nước thì tăng lên mức 56 triệu đồng, còn thế giới là 1,930 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 trong nước quay lại 56 triệu đồng

Trong chiều hôm qua, giá vàng trong nước đã lấy lại vị thế, sớm quay lại điểm 56 triệu đồng. Lúc này đây, giá vàng cũng dần ổn định, không biến động nhiều và mạnh mẽ như trước đó nữa.

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 đang quay lại 56 triệu đồng.

Hiện tại, giá vàng bán ra của SJC là trên 56 triệu đồng, mua vào là 52 triệu. Doji bán ra là 55 triệu, mua vào là 52 triệu đồng. Mi Hồng bán ra là 55,500 nghìn đồng, mua vào 53,800 nghìn đồng.

Tuy giữa các hệ thống, giá vàng có ghi nhận sự chênh lệch, bên cạnh trong từng hệ thống chênh mạnh về mua và bán. Còn giữa các chi nhánh, thì mức chênh này không đáng kể khi so giữa chi nhánh thấp và cao nhất. SJC chênh 50 nhìn đồng, Doji không chênh lệch, và các chi nhánh khác cũng không.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang có chiều hướng phục hồi, giá vàng đang dần quay trở lại. Điều này khớp với những biến động chung trên thị trường vàng thế giới. Khi đang dần đảo chiều và không còn rơi tự do nữa.

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 thế giới quay đầu tăng trở lại

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 thế giới có xu hướng ổn định ở mức 1,940 USD.

Hôm qua là một ngày đầy sự chao đảo của toàn bộ thị trường vàng miếng. Khi giá vàng rớt gần như không phanh, nhanh chóng chạm đáy. Điều này ngay sau đó đã được khắc phục và giá vàng trở về lại trạng thái ban đầu.

Sau khi chạm đáy vào 12 giờ trưa hôm qua, giá vàng dần quay đầu trở lại trên thị trường. Theo đó, sau khi chạm ngưỡng 1,867 USD, giá vàng tăng lên 1,944 USD trong 3 tiếng.

Giá vàng từ đó cho đến giữa đêm là tương đối ổn định, không biến động nhiều.Trong giai đoạn này, giá vàng duy trì ở mức từ 1,928 USD – 1,948 USD và không quá xáo trộn.

Từ sau 0 giờ cho đến nay, giá vàng tạo thành một vòng cung nhẹ, bắt đầu giảm giá rồi tăng ngược trở lại. Mức tăng hiện tại đang neo ở khoảng 1,940 USD và không có dấu hiệu đảo chiều.

Nhìn vào biểu đồ giá vàng hiện tại, chúng ta nhìn thấy rõ sự phục hồi trên thị trường vàng. Tuy rằng điểm giá hiện tại không đạt đỉnh như của tuần trước. Nhưng điều này không có nghĩa giá vàng sẽ không thể nào quay trở lại. Bối cảnh hiện tại, giúp chúng ta nhìn thấy sự lạc quan về điều này.

Tác động nào khiến giá vàng tăng trở lại?

Sau cú rơi tự do không phanh của ngày hôm qua, giá vàng thế giới nay đã qua trở lại. Điều này đến từ việc lực cầu bắt được đáy, và sự suy yếu của đồng USD trở lại. 2 lý do này càng củng cố thêm niềm tin vào vàng miếng, giúp nó thành kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay ngày 13/08 - Ảnh 3

Thị trường vàng thế giới đang quay trở lại đỉnh cao sau những ngày rơi tự do.

Do đó, không có gì quá ngạc nhiên nếu việc chốt lời diễn ra đáng kể trong tuần trước vì giá vàng tăng nhanh. Giá vàng dần chạm mức 1,920 USD, rồi vượt ngưỡng 2,000 USD và gần như chạm đến 2,100 USD. Sự tăng nhanh này thúc đẩy hoạt động chốt lời và làm giới đầu tư lướt sóng chú ý nhiều.

Tuy nhiên, khi giá vàng biến động mạnh mẽ trong tuần vừa qua, giá vàng giảm tương đối sâu. Mức giảm lúc này vượt ngưỡng 2,000 USD cho mỗi ounce và xuống dưới 1,900 USD. Điều này dường như nằm trong dự liệu, khi giá vàng dễ lên thì cũng rất dễ xuống.

Chuyên gia tại Commerzbank AG nhận định, lãi suất trái phiếu tăng dần dẫn đến động thái chốt lời của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, những bước tiến trong nỗ lực điều chế vaccine của Nga khiến nhiều người lạc quan hơn. Đây là một trong những nguyên nhân nữa khiến giá vàng vừa qua giảm.

Theo TD Securities dự đoán, giá vàng trong cuối tuần này sẽ quay trở lại đỉnh mới. Còn VanEck International Investors Gold Fund lại cho rằng đợt điều chỉnh giá hiện tại là một giai đoạn củng cố giá. Cú rơi vừa qua là cơ hội để các nhà đầu tư đón đợi đợt tăng giá thứ 2.

Nhìn chung, sự lạc quan và hy vọng giá vàng sẽ quay trở lại đang tràn ngập trong giới phân tích. Điều này được củng cố hơn nữa bởi những chỉ báo kỹ thuật. Do thế, hãy cẩn trọng trong những quyết định vào giai đoạn này, để đầu tư được hợp lý hơn.