Giá vàng hôm nay ngày 14/08 đang tăng trở lại khi trong nước đang lên trên 57 triệu. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới đang mấp mé 1,950 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 trong nước phục hồi

So với những ngày trước đó, giá vàng hiện tại đã quay trở lại đỉnh cao. Hiện tại, giá vàng trong nước đang ở mức 57 triệu đồng, cao hơn so với hôm qua chừng 1.3 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 trong nước đang dần phục hồi.

Theo đó, SJC bán ra là 57 triệu chẵn, mua vào gần 55 triệu đồng, chênh 2 triệu giữa mua và bán. Doji bán ra là 56,700 nghìn đồng, mua vào là 55,700 nghìn đồng, cũng chênh nhau 2 triệu đồng. Mi Hồng bán ra 56,500 nghìn đồng, mua vào 55,400 nghìn đồng…

Xu hướng phục hồi hiện tại giữa giảm khoảng cách giữa giá mua vào lẫn bán ra. Điều này khác biệt nhất là khi giá vàng đang ở đỉnh cao. Thì chênh lệch giữa mua và bán cũng rất cao khiến việc chốt lời khó hơn. Còn hiện tại, giá vàng chênh lệch nhẹ hơn, mức chênh này phù hợp để các nhà đầu tư thanh khoản hơn.

Với nhiều chuyên gia, giá vàng hiện tại như con tàu lượn siêu tốc. Giá tăng mạnh rồi giảm mạnh, biến động không ngừng nghỉ. Chính vì thế, việc quan sát và chốt lời cần phải rất cẩn trọng, suy xét kỹ càng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần quan sát chênh lệch giữa giá mua và bán. Điều này giúp tính toán chi phí thiệt hơn, rủi ro có thể nhận lấy nếu đầu tư vào vàng trong hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 thế giới ổn định

So giá vàng trong một bức tranh rộng lớn, thì rõ ràng giá vàng hiện tại đã phục hồi và không biến động mạnh. Còn nếu so với hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 14/08 đã tăng nhẹ một chút.

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 đang ổn định ở mức 1,960 USD.

Còn ngưỡng giá thấp nhất trong ngày hôm qua là 1,924 USD vào lúc 19 giờ tối hôm qua. Sau đó, giá vàng tăng lên cao nhất là 1,961 USD vào 0 giờ sáng nay. Giữa 2 phiên không có sự đảo chiều, mà giá vàng cứ thế tăng dần và ổn định. Còn trước đó và sau đó thì không như vậy. Giá vàng trước đáy 1,924 USD tương đối ổn định và không biến động nhiều. Giá vàng sau đỉnh 1,960 USD có nhiều biến động và lên xuống thất thường.

Hiện tại, giá vàng đang biến động khá nhiều trong khoảng 1,950 USD – 1,960 USD. Theo đó, giá vàng có 2 lần tăng đỉnh chạm ngưỡng 1,960 USD rồi hạ xuống. Mức giá trần khi hạ xuống thấp nhất là 1,943 USD, còn tập trung nhất là 1,950 USD.

Biến động của thị trường vàng hiện tại cho thấy, giá vàng đang có xu hướng tăng nhẹ. Điều này thể hiện rõ khi giá vàng không ở ngưỡng 1,930 USD như những hôm trước. Điều này như là tín hiệu tích cực của thị trường vàng miếng, khi giá vẫn cứ tăng thường xuyên.

Tác động nào khiến giá vàng tăng trở lại?

Trong 2 ngày vừa qua, giá vàng đã có một sự phục hồi đáng ấn tượng khi quay lại mốc 1,950 USD. Tuy nhiên, theo chuyên gia từ Goehring & Rozencwajg Associates, giá giảm vẫn còn có thể quay lại.

Giá vàng hôm nay ngày 14/08 - Ảnh 3

Giá vàng được giới chuyên gia nhận định là đang bước vào giai đoạn 2.

Theo đó, đợt giảm sâu vừa qua diễn ra khi giá vàng tăng lên cực nhanh và mạnh. Điều này giúp giá vàng vượt qua ngưỡng 1,920 USD của năm 2011 mà tăng lên 2,050 USD trong chưa đầy 3 tuần.

Chính vì thế, giá vàng đang ở trong giai đoạn thứ 2 của thị trường. Trong giai đoạn này, giá vàng sẽ có xu hướng giảm đến 45% trên đỉnh giá của thị trường. Tuy nhiên, thời gian diễn ra điều này vẫn là một dấu hỏi lớn, không phải ai cũng nhận định đúng.

Do đó, giá vàng tăng mạnh rồi lao dốc như hiện tại là diễn biến bình thường. Đây là đợt điều chỉnh tiếp theo của thị trường vàng miếng thế giới. Bên cạnh đó, thế giới cũng đang tiềm ẩn nhiều vấn đề bất ổn tác động trực tiếp đến giá vàng. Đó là Covid 19 vẫn đang hoành hành mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu dừng lại với gần 21 triệu ca mắc. Chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung ngày càng phức tạp trên nhiều phương diện.

Những điều này lại khiến giới đầu tư dự đoán rằng, biến động của thị trường vàng sẽ tiếp diễn với nhiều kỷ lục mới. Theo đó, khi mà lợi suất trái phiếu vẫn còn biến động, và các quỹ đầu tư tiếp tục mua vàng. Thì giá vàng vẫn sẽ như con tàu lượn, mạnh mẽ băng băng về phía trước.