Quan sát giá vàng hôm nay ngày 14/09 trong nước và thế giới để nhìn thấy những biến động đang diễn ra thế nào. Song song với đó, tìm hiểu thêm những nhận định từ các chuyên gia, để biết ta nên đầu tư thế nào cho phù hợp.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 trong nước và thế giới

Đánh giá biến động giá vàng trong nước trong thời gian qua, ta thấy được sự chững lại. Giá vàng trong những ngày cuối tuần và hiện tại không thay đổi nhiều. Chênh lệch lớn nhất ở các chi nhánh là 300 nghìn đồng, rõ ràng mức này không đáng kể.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 trong nước tương đối ổn định

Thị trường vàng trong nước đang dao động quanh mức 56,600 nghìn đồng ở các chi nhánh. Mức giá vàng lớn nhất hiện tại đang là 56,650 nghìn đồng tại SJC. Giá vàng mua vào tại đây cũng đang ở mức cận 56 triệu đồng, chên lệch nhẹ với mức mua vào. Còn tại Doji, giá vàng bán ra trong phạm vi 56,500 nghìn đồng, mua vào là 56,100 nghìn đồng.

Nhìn chung, giá vàng trong nước không có nhiều đột phá, sự biến động ở trong khoảng ổn định. Theo đó, các nhà đầu tư dễ dàng cân đối, và lựa chọn phương án đầu tư hiệu quả hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 thế giới có phần hơi chững ở ngưỡng 1,940 USD.

Còn với thị trường vàng thế giới, tuy có chút biến động nhưng những gì giá vàng đến hiện tại không rõ ràng. Quan sát ngắn hạn, giá vàng có biến động theo chiều hướng tăng rồi giảm. Nhưng nếu đánh giá tổng thể, quan sát cả quá trình, ta thấy sự dịch chuyển giá vàng không đáng kể. Giá vàng hiện tại vẫn duy trì ở mức ổn định trong phạm vi 1,940 USD trong những ngày gần đây.

Biến động thị trường vàng trong tuần qua

Biến động giá vàng tuần qua, ta thấy được ngưỡng giá của thị trường vàng gần chạm 1,900 USD. Còn mức cao nhất là 1,966 USD cho mỗi ounce vào giai đoạn cao điểm.

Điều này là tiền đề quan trọng để thúc đẩy giá tăng trưởng trong thời gian tới. Bởi khi thị trường vàng tích lũy đủ và đảm bảo giá trị. Thì việc giá vàng vượt ra ngoài ngưỡng 1,940 USD như gần đây không là quá lo ngại.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 - Ảnh 3

Giá vàng trong gần đây chững là có lý do rõ ràng trên thị trường.

Tuy thế, chúng ta cũng không nên phủ nhận rằng, giá vàng trong tuần qua là đi ngang. Một mặt, áp lực mà Covid 19 tác động diện rộng lên toàn cầu khiến giá vàng tăng. Song song với đó là USD cũng đang giảm, tạo nên lỗ hổng để vàng miếng lấp vào.

Mặt khác, các chính sách tài khóa, gói kích thích kinh tế đang giảm tải áp lực cho vàng, khiến giá có xu hướng giảm. Hai thành tố này xuất hiện đồng thời, cạnh tranh khiến giá vàng trong thời gian qua không có một xu hướng rõ ràng.

Bên cạnh đó, cũng không phủ nhận rằng tuy đối chọi, nhưng những thành tố này lại tương hỗ với nhau. Covid khiến các chính sách trở nên trực quan, cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính sách tài khóa xuất hiện trong bối cảnh Covid như sự cứu vãn viễn cảnh sụp đổ tài chính.

Nhìn nhận như vậy, để ta thấy được sự yên tĩnh, đi ngang của giá vàng không phải vì thị trường ảm đạm. Mà phần lớn là các yếu tố chưa trở nên trực quan, vượt trội trên thị trường.

Chuyên gia nhìn nhận về thị trường giá vàng hiện tại

Nhìn nhận thị trường vàng hiện tại, các chuyên gia lẫn tập đoàn tài chính lại có những cách nhìn khác nhau.

FED trong tuần này sẽ có cuộc họp chính sách tài khóa vào ngày 15 – 16/09. Cuộc họp đặt trong bối cảnh thị trường lao động đang trì trệ còn Quốc hội Mỹ chưa có động thái nào rõ ràng. Do thế, FED sẽ phải có nhiều tín hiệu rõ ràng hơn, nhằm củng cố niềm tin cho nền tài chính Mỹ.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 - Ảnh 4

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 trong mắt của các chuyên gia.

TD Securities cho rằng, thị trường vàng trong tương lai gần sẽ có bức phá mạnh mẽ. Khi mà các chính sách tài khóa vẫn chưa rõ ràng trên thị trường. Nếu điều này duy trì đủ lâu, niềm tin của giới đầu tư sẽ ngày càng yếu ớt. Do thế, không sớm cũng muộn mà nhiều người tìm đến vàng như kênh trú ẩn. Từ đó, mà giá vàng sẽ có sự bức phát, không đứng yên như hiện tại được nữa.

Christopher Lewis – một trong những chuyên gia tài chính đầy uy tín, lại nhìn nhận ngược lại. Khi mà “ngưỡng 1,900 USD đang dần bị phá vỡ, thì việc giá vàng sẽ xuống dưới 1,800 USD là hoàn toàn có cơ sở”. RJO Futures cũng củng cố quan điểm này bằng cách nhìn vào biến động của Covid 19. Khi mà chính phủ các nước đang dần kiểm soát tốt phạm vi ảnh hưởng. Do thế, sự phục hồi kinh tế, thanh khoản vàng để đầu tư đã và đang diễn ra. Qua đó, có thể rằng mà giá vàng sớm hạ nhiệt và quay lại trạng thái 1,800 USD như trước đây.

Lối đi nào cho giá vàng trong tuần này?

Đánh giá dài hạn biến động của thị trường vàng, CSAI nhận định rằng giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ trong ít nhất 6 tháng tới. Khi mà FED và chính phủ Mỹ vẫn cần sự bảo đảm bởi giá vàng trong cơn đại dịch.

Giá vàng hôm nay ngày 14/09 - Ảnh 5

Giá vàng hôm nay ngày 14/09

Chỉ báo kỹ thuật phản ánh EMS 50 cho thấy giá vàng đang trên ngưỡng tâm lý 1,900 USD. Qua đó, đà tăng sẽ tái tiếp tục và củng cố mạnh mẽ trên thị trường. Nếu giá vàng tiếp tục duy trì trong mức này, xu hướng giá tăng sẽ tiếp tục. Và đồng thời, động lực giá giảm sẽ không còn nữa. Nhận định trên xét trên thực tế rằng, USD đang dần mất giá và suy yếu. Nhiều nhà đầu tư không còn tin USD là kênh dự trữ đủ ổn vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, ngưỡng 2,000 USD được dự đoán là mức kháng cự đáng kể, nhưng chưa đủ tốt để thành động cơ giao dịch. Do vậy, theo thời gian, mà thị trường vàng sẽ có xu hướng chững lại, không quá đột biến.

Sự bứt phá trên đó rõ ràng sẽ tiếp tục mở rộng chu kỳ tăng giá của thị trường này. Cho phép xu hướng tăng tiếp tục cao hơn nhiều, có thể dựa trên giá USD mềm hơn. Hoặc các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục nới lỏng tiền tệ chính sách.

Nhìn chung, thị trường vàng miếng trong bối cảnh hiện tại có nhiều tín hiệu ngược chiều lẫn nhau. Nhưng không vì thế, mà thị trường vàng mất đi giá trị thực tế của nó. Rõ ràng, những biến động trong tương lai gần mà giá vàng đem đến. Sẽ là sự hỗ trợ các nhà đầu tư lựa chọn lối đi phù hợp với bản thân mình hơn.