Những tưởng như sẽ chững lại, nhưng giá vàng hôm nay ngày 15/07 đang lập đỉnh mới với 50,670 nghìn đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng giảm thất thường thì nay đã ở mức 1,810 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 lập đỉnh mới

Tâm lý đầu tư của nhiều người trở nên bất an bởi rủi ro vàng rớt giá sau khi lên đỉnh 9 năm trước vẫn còn. Do đó, với những gì đang diễn ra, nhiều người bắt đầu hoài nghi điểm dừng của vàng hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 trong nước lại lập đỉnh mới

Và hiện tại, điều ấy vẫn chưa xảy ra, khi hôm nay, giá vàng lập nên một đỉnh cao mới. Hiện tại, các chi nhánh của SJC giá vàng đang bán trên mức 50,600 nghìn đồng. Cá biệt có SJC Long Xuyên, khi bán ra là 50,670 nghìn đồng, mua vào là 50,270 nghìn đồng.

Với các chi nhánh khác của SJC, giá vàng dao động quanh mức 50,620nghìn – 50,670 nghìn đồng. Theo đó, SJC Bạc Liêu, SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng đang bán ra với giá 50,640 nghìn đồng. Còn với SJC Biên Hòa, SJC Miền Tây… thì bán ra là 50,520 nghìn đồng.

So với giai đoạn của tuần trước, hiện tại biểu đồ giá vàng có xu hướng đồng đều giữa mua và bán. Khi giá vàng bán ra và mua vào đang đồng đều ở mức 400 nghìn đồng. Mức giá này tương đồng với mức giá mà những tuần trước đó, khi vàng chưa lên đỉnh đạt được.

Còn với các hệ thống vàng miếng khác, giá vàng ổn định ở mức 50,500 nghìn đồng. Như Doji đang bán trong khoảng 50,540 nghìn đồng, vàng tại các ngân hàng từ 50,500 nghìn – 50,650 nghìn đồng.

Nhìn chung, tưởng rằng giá vàng sẽ có xu hướng giảm trong thời gian này, tuy nhiên điều này lại không xảy ra. Do thế, người dùng nên có thêm nhiều quan sát, đánh giá để chốt lời hiệu quả hơn.

Giá vàng hôm nay thế giới tăng trở lại mạnh mẽ

Giá vàng tăng phi mã từ 1,797 USD lên 1.807 USD trong khoảng 2 giờ từ tối qua. Từ sau thời gian đó cho đến nay, giá vàng không biến động nhiều. Hiện tại, giá vàng thế giới vẫn đang giữ yên mức giá như lúc lập đỉnh là 1,809 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 thế giới đang ổn định

Đi sâu vào giá vàng trong sáng nay, chúng ta thấy rằng xu hướng mạnh nhất là các phiên xanh. Điều này cho thấy thị trường vàng đang có nhiều tín hiệu tương đối tích cực. Mạnh mẽ nhất giữa 2 phiên giao dịch là 1 USD, còn thấp nhất là 0.2 USD.

Nhưng vậy, giá vàng đã trên mức 1,800 USD trong suốt một tuần vừa qua. Quả đúng là càng đi lâu, vàng càng chứng tỏ vai trò mạnh của mình trên thị trường tài chính. Bởi những lúc này đây, thị trường tài chính trở nên bất ổn và nhiều nhà đầu tư đang cần một lựa chọn để bảo đảm tài sản của mình.

Những vấn đề tác động trực diện đến giá vàng hôm nay ngày 15/07

Lạm phạt đang là bóng ma đe dọa trực tiếp đến hệ thống tài chính toàn cầu. Khi mà nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại. Bởi những chính sách phong tỏa, ngăn ngừa và cách ly bởi đại dịch Covid 19 vẫn chưa có hồi kết.

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay được bảo đảm bởi những bất ổn tài chính

Có thể nói rằng, Covid 19 tác động trực tiếp, tạo nên sự thay đổi rõ rệt trên thị trường tài chính hiện tại. Điều này càng lúc càng củng cố thêm rằng, nền kinh tế toàn cầu cần đang bị giáng một đòn mạnh mẽ. Nó khiến cho việc phục hồi hậu đại dịch trở nên khó khăn và đầy bất ổn hơn.

Trung Quốc sau khi đại dịch kết thúc lần thứ nhất, đã đi gây hấn với nhiều nơi. Điều này khiến công luận quốc tế lên tiếng mạnh mẽ và đưa ra nhiều lệnh trừng phạt rõ ràng. Điều này, khiến cán cân tài chính của châu Á bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hệ quả của nó, là nhiều nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp an toàn cho mình hơn, mang tên vàng miếng.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng tăng lên khoảng 19%, trong khi các chỉ số tài chính khác đang dần sụt giảm. Điều này cho thấy rõ ràng, càng đi dài thì vàng vàng chứng tỏ sự hấp dẫn của mình.

Dòng dịch chuyển tài chín hiện tại đang nghiêng về vàng miếng

Như đã nói ở trên, vàng miếng hiện tại đã tăng thêm khoảng 19% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6 này tăng 0.6%, trong khi tháng 5 là giảm 0.1%. Lạm phát như quả bong bóng, chực nờ sắp nổ tung và tạo áp lực rõ rệt lên giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 15/07 - Ảnh 4

Vàng miếng hiện tại đang rất hấp dẫn trên thị trường tài chính

Khi nhiều gói kích cầu được đưa ra thông qua lượng tiền mặt, thì cũng là lúc lượng tiền này được chuyển đổi thành vàng miếng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo rằng đà tăng này sẽ bị hạn chế bởi Trung Quốc hạn chế nhập khẩu hàng từ Mỹ. Cũng tại Trung Quốc, đà xuất khẩu trong thời gian này chỉ tăng thêm 1.4%. Còn trong khi đó, châu Âu cũng đang ghi nhận nhiều thông tin tích cực, khi công nghiệp tháng 5 tăng 12.4%.

Những số liệu này phản ánh rõ ràng rằng, vàng miếng đang được bảo đảm bởi những bất ổn của tài chính. Bởi dựa vào đó, thị trường tài chính trở nên nhiều rủi ro, dễ tổn thương hơn rất nhiều. Nhưng cũng vì thế, mà vàng miếng lại càng hấp dẫn và được giá hơn rất nhiều so với hiện tại.