Giá vàng hôm nay ngày 15/08 có biến động, tăng nhẹ thêm 360 nghìn đồng. Đồng thời, cùng nhìn lại biến động giá vàng thế giới tuần qua. Để rút ra những dự đoán cho giá vàng tuần sau sẽ diễn ra như thế nào.

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 so với hôm qua tăng nhẹ một chút. Điều này tuy không rõ ràng, nhưng như cơn sóng yên sau bão tố.

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 tăng nhẹ so với hôm qua.

Theo đó, SJC bán ra 56,480 nghìn đồng, mua vào 54,450 triệu đồng, chênh 2 triệu giữa mua và bán. Doji bán ra là 56,300 nghìn đồng, mua vào là 54,700 nghìn đồng, chênh 1,600 nghìn đồng. Mi Hồng bán ra 55,700 nghìn đồng, mua vào 54,700 nghìn đồng…

Sự tăng nhẹ này tuy không có gì đặc biệt, như mọi biến động giá vàng trong những ngày bình thường khác. Nhưng nếu nhìn vào biến động giá vàng trong tuần vừa qua. Thì nó đang phản ánh rằng giá vàng hiện đã chững lại, không tăng hay giảm mạnh mẽ như trước đó nữa.

Điều này, giúp các nhà đầu tư chốt lời, đầu tư hiệu quả và ít có rủi ro hơn. Do đó, các nhà đầu tư có thể thoải mái hơn khi ra quyết định. Cũng như việc cần phải làm gì để đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình đầu tư hiện nay.

Giá vàng tuần qua rơi tự do và đang phục hồi

Giá vàng trong tuần qua có 2 xu hướng rõ rệt: rơi tự do và phục hồi trở lại. Điều này tương ứng với những biến động tài chính, chính trị có trong tuần này.

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 - Ảnh 2

Giá vàng trong tuần qua có nhiều biến động, với 2 xu hướng rõ ràng.

Đầu tiên chính là xu hướng rơi tự do, điều này duy trì từ ngày 09 – 12/08 vừa qua. Theo đó, giá vàng từ 2.072 USD, rơi chạm đáy còn 1,872 USD vào ngày 12/08 vừa rồi. Đặc biệt, cũng trong ngày 12/08, giá vàng rớt đến gần 100 USD trong chưa đầy 12 tiếng.

Xu hướng này đến từ việc tình chính trị thế giới có nhiều diễn biến hết sức phức tạp và căng thẳng. Bên cạnh đó, nguyên do được nhiều người nhận định chính yếu là quỹ đầu tư mua vàng vào. Trong tuần qua, các quỹ mua vào đến đỉnh điểm có khi lên đến 2,700 tấn vàng. Điều này khiến giá vàng chịu ảnh hưởng lớn từ nguồn cầu và cung mà sụt giảm.

Tiếp theo đó là xu hướng phục hồi, từ sau ngày 12 cho đến thời điểm hiện tại. Giá vàng từ điểm đáy nay đã lên ngưỡng 1,941 USD và đây chưa phải là mức cao nhất. Điều này diễn ra ngay trong ngày 12, khi giá vàng vừa chạm đáy thì phục hồi nhanh trở lại. Nhưng những ngày sau đó, giá vàng không biến động nhiều, duy trì ổn định ở mức 1.940 USD – 1,950 USD.

Xu hướng này đến từ việc thị trường tài chính được phục hồi do các yếu tố kinh tế. Bên cạnh đó, cuộc đua vaccine đang có dấu hiệu hạ màn khi Nga tuyên bố thành công. Điều này đem đến cho thị trường tài chính sự lạc quan, tin tưởng và giúp vàng tăng trở lại.

Dự đoán giá vàng trong tuần tới

Trong tuần qua, giá vàng có chiều hướng giảm sau khi đạt đỉnh 11 năm. Tuy thế, giới đầu tư đang khá lạc quan về sự phục hồi của giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 15/08 - Ảnh 3

Giá vàng trong tuần tới được dự đoán sẽ phục hồi.

Theo đó, bất chấp xu hướng đi xuống mang tính rơi tự do, thì giá vàng trong tuần tới sẽ được điều chỉnh. Những đợt điều chỉnh này là tín hiệu tốt cho thị trường. Bởi, đó là lựa chọn giúp củng cố đợt tăng giá trở lại sau những gì đã xảy ra.

Kết quả khảo sát mới đây của Kitco về xu hướng vàng miếng trong tuần cũng tương đồng nhận định này. Trong số ấy có hơn 50% ý kiến nhận định vàng sẽ quay trở lại đỉnh cao như tuần trước. Bên cạnh các chuyên gia, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng chung nhận định tương tự. Theo đó, có đến 70% ý kiến trong một cuộc khảo sát nhận định vàng sẽ tăng.

SIA Wealth Management nhận định, các động lực thúc đẩy giá vàng tăng hiện vẫn còn. Do đó xét về mặt kỹ thuật, vàng miếng trong tương lai gần sẽ tiếp tục tăng trở lại. Điều này bao gồm các ngân hàng trung ương in tiền nhiều hơn, lãi suất thấp hơn. Và bên cạnh đó, không thể không kể đến căng thẳng địa chính trị đang rất mạnh mẽ giữa Mỹ và Trung.

Khi mà những bất ổn vẫn còn, thì mối lo ngại về kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư vẫn còn. Chính vì thế, giá vàng trong tuần tới sẽ được hưởng lợi mà tăng trở lại.