Tiếp nối đà tăng trưởng, giá vàng hôm nay ngày 16/07 đang lập đỉnh mới với 50,700 nghìn đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động cao độ ở mức 1,810 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 lập đỉnh mới

Tâm lý đầu tư của nhiều người trở nên bất an bởi rủi ro vàng rớt giá sau khi lên đỉnh 9 năm trước vẫn còn. Nên khi hiện tại, SJC bán vàng trên mức 50,700 nghìn đồng, nhưng vẫn không được chút ý nhiều. Theo đó, SJC Long Xuyên, khi bán ra là 50,700 nghìn đồng, mua vào là 50,300 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 tuy đỏ phiên, nhưng giá cao hơn hôm qua

Với các chi nhánh khác của SJC, giá vàng đồng mức 50,670 nghìn đồng. Còn chiều mua vào, giá vàng dao động nhẹ từ 50,260 nghìn – 50,280 nghìn đồng.

So với giai đoạn của tuần trước, hiện biểu đồ giá vàng cho thấy có xu hướng đồng đều giữa mua và bán. Khi giá vàng bán ra và mua vào đang đồng đều ở mức 400 nghìn đồng. Mức giá này tương đồng với mức giá mà những tuần trước đó, khi vàng chưa lên đỉnh đạt được.

Còn với các hệ thống vàng miếng khác, giá vàng ổn định ở mức 50,600 nghìn đồng. Như Doji đang bán trong khoảng 50,590 nghìn đồng, vàng tại các ngân hàng từ 50,550 nghìn – 50,700 nghìn đồng.

Nhìn chung, tưởng rằng giá vàng sẽ có xu hướng giảm trong thời gian này, tuy nhiên điều này lại không xảy ra. Do thế, người dùng nên có thêm nhiều quan sát, đánh giá để chốt lời hiệu quả hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 thế giới tăng trở lại mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay thế giới có chiều hướng ổn định, khi quanh quẩn ở mức 1,810 USD. Giá vàng tăng phi mã từ 1,797 USD lên 1.807 USD trong khoảng 2 giờ từ tối qua. Từ sau thời gian đó cho đến nay, giá vàng không biến động nhiều. Hiện tại, giá vàng thế giới vẫn đang giữ yên mức giá như lúc lập đỉnh là 1,810 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 - Ảnh 2

Theo biểu đồ giá vàng thì hôm nay ngày 16/07 thế giới biến động mạnh quanh mức 1,810 USD

Đi sâu vào giá vàng trong sáng nay, chúng ta thấy rằng xu hướng mạnh nhất là các phiên xanh. Điều này cho thấy thị trường vàng đang có nhiều tín hiệu tương đối tích cực. Mạnh mẽ nhất giữa 2 phiên giao dịch là 1.7 USD, còn thấp nhất là 0.1USD.

Nhưng vậy, giá vàng đã trên mức 1,800 USD trong suốt một tuần vừa qua. Quả đúng là càng đi lâu, vàng càng chứng tỏ vai trò mạnh của mình trên thị trường tài chính. Bởi những lúc này đây, thị trường tài chính trở nên bất ổn và nhiều nhà đầu tư đang cần một lựa chọn để bảo đảm tài sản của mình.

Hiện tại, giá vàng đang leo lên đỉnh sau 9 năm ảm đạm và không có nhiều biến động cụ thể. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, rõ ràng vàng miếng đang được hưởng lợi. Đặc biệt từ đại dịch Covid 19 đang tái bùng phát, và căng thẳng mạnh mẽ trên chính trường quốc tế.

Bất ổn chính trị tạo nên vòng an toàn cho giá vàng hiện tại

Vào đầu phiên giao dịch của ngày hôm nay, giá vàng hạ nhiệt mạnh mẽ bởi áp lực chốt lời. Tuy nhiên, sức cầu mạnh mẽ khiến giá vàng hồi phục trở lại. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán đang tăng điểm, đang tăng thêm bất ổn cho giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 16/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay đang hấp dẫn, tuy nhiên hãy nên quan sát thay vì quyết định chốt lời

Theo nhiều chuyên gia, vàng đang có xu hướng tăng mạnh vào giai đoạn hiện tại và sớm vượt ngưỡng 1,800 USD. Điều này đang được củng cố bởi đà duy trì giá vàng ở mức ổn định và có xu hướng tăng.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung trong giai đoạn hiện tại. Sự xuất hiện của chiến tranh thương mại, thổi bùng lên sự bất ổn. Theo đó, nhiều nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn nếu lựa chọn vàng là nơi tích trữ tài sản.

Đồng thời, tổng thống Trump mới đây cũng thuyết phục Anh cấm Huawei khi xây dựng mạng 5G. Điều này lại thêm một đòn giá vào Trung Quốc bởi càng lúc Huawei càng bị triệt đường sống.

Như vậy, hiện tại đang có rất nhiều yếu tố thúc đẩy giá vàng được an toàn và ổn định. Từ đại dịch, kinh tế cho đến chính trị trên toàn cầu. Vì thế, đây là thời điểm hữu hiệu để nhà đầu tư tìm hiểu và có cho mình những hướng đi tài chính phù hợp.