Ngày đầu tuần, giá vàng hôm nay ngày 17/08 không biến động nhiều và không quá đặc biệt. Giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá vàng thế giới tăng nhẹ tương đối ổn định.

Giá vàng hôm nay ngày 17/08 trong nước giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 17/08 so với cuối tuần qua giảm hơi nhẹ, hiện tại trung bình ở mức 55 triệu đồng. Tín hiệu này không đáng ngại, bởi đây là biến động thường thấy trên thị trường vàng.

1Nhưng nếu nhìn rộng hơn, nhìn vào cả quá trình biến động của thị trường vàng trước đó. Ta sẽ thấy rằng thị trường vàng đang có xu hướng ổn định, và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

Hiện tại, giá vàng SJC đang bán ra là 55,600 nghìn đồng, mua vào là 53,870 nghìn đồng. Doji bán ra từ 55,690 nghìn đồng, mua vào là 54 triệu đồng. Vàng Mi Hồng bán và mua chênh khoảng 300 nghìn đồng, hiện đang bán chẵn 55 triệu đồng. Các chi nhánh khác vàng đang duy trì trong mức 54 triệu – 56 triệu đồng tùy chi nhánh.

Thêm vào đó, chênh lệch giữa giá mua và bán hiện tại cũng tương đối ổn định. Mức chênh hiện tại là từ 1,500 nghìn đến 2 triệu đồng chẵn. Mức chênh này phần nào đó tương đồng với khoảng thời gian trước, khi vàng miếng chưa tăng. Điều này cũng có thể là một tín hiệu cho thị trường vàng, rằng đang trong quá trình ổn định và không biến động mạnh.

Giá vàng hôm nay ngày 17/08 thế giới tăng nhẹ

Giá vàng đầu tuần hiện tại đang ở mức 1,942 USD và trên đà tăng nhẹ. Điều này tương đồng với những biến động trước đó của thị trường. Hiện tại, xu hướng này phản ánh rằng giá vàng trong tương lai gần sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 17/08 - Ảnh 2

Trong khi đó, giá vàng hôm nay ngày 17/08 thế giới đang có tín hiệu phục hồi nhẹ.

Xu hướng chung của giá vàng hôm nay ngày 17/08 trên thị trường đó là sự phục hồi. Giá vàng hiện tại đang có chiều hướng tăng nhẹ và ổn định. Thị trường vàng trong tuần trước tương đối khắc nghiệt với nhiều biến động. Điều này đến một phần từ đỉnh cao giá vàng trên thị trường. Cùng với những biến động địa chính trị đặc biệt của thế giới mà gây nên.

Còn hiện tại, giá vàng đang ở mức ổn định, địa chính trị vẫn còn đó nhưng không quá bất ngờ. Cho nên, xu hướng sắp tới được xem là ổn định và không có nhiều biến động. Điều này sẽ được giải thích chi tiết trong phần dưới đây.

Biến động hiện tại của thị trường vàng miếng

Thị trường vàng miếng trong tuần qua chứng kiến nhiều pha đảo chiều liên tục và ngoại mục. Mức biến động theo đó dao động trong khoảng 200 USD cho mỗi lần đảo chiều. Giá vàng từ đỉnh 2,076 USD xuống còn 1,793 USD rồi tăng lên 1,944 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 17/08 - Ảnh 3

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang rất lạc quan với thị trường vàng miếng.

Trong bối cảnh hiện tại, nhiều nhà đầu tư tự hỏi rằng, liệu những biến động này có duy trì tiếp tục? Và nếu tiếp tục, thì đâu là xu hướng, tăng hay là giảm? Có đến 62% nhà đầu tư chuyên nghiệp khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ sớm tăng trở lại.

Điều này cũng tương đồng với các chuyên gia, khi nhận định rằng giá vàng trong tuần này sẽ tăng trở lại. Bởi hiện tại, các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng vẫn còn rất mạnh mẽ. Môi trường vĩ mô hiện tại cũng đang tạo nên sự tích cực cho giá vàng tăng trưởng.

Các gói kích cầu kinh tế đang được rót dần vào thị trường tài chính để kích cầu. Chiến tranh thương mại ngày lại có thêm nhiều tình tiết mới, bất ngờ và vô cùng khó đoán. Và Covid 19 vẫn đang tác động sâu sắc đến thị trường tài chính toàn cầu bằng những rủi ro của nó.

Chiến lược gia từ Blue Line Futures đánh giá tương đối lạc quan với thị trường vàng hiện tại. Còn Eureka Miner Report nhận định rằng, vàng trong tương lai gần sẽ phục hồi rất mạnh mẽ. Nhu cầu lớn của giới đầu tư, cùng các chỉ báo kỹ thuật đang phản ánh điều này rất tốt.

Nhìn vào những chỉ báo và biến động trên thị trường vàng hiện tại, ta có thể tin rằng vàng miếng sẽ sớm tăng trở lại. Tuy thế, trong bối cảnh thị trường hiện có, thì điều cần thiết nhất chính là sự ổn định hơn là phục hồi. Điều này giúp các nhà đầu tư thanh khoản tốt hơn, tránh được nhiều rủi ro khi đầu tư hơn.