Quan sát giá vàng hôm nay ngày 17/09 trong nước và thế giới để nhìn thấy những biến động đang diễn ra thế nào. Song song với đó, tìm hiểu thêm những nhận định từ các chuyên gia, để biết ta nên đầu tư thế nào cho phù hợp.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 trong nước và thế giới

Biến động rõ ràng của giá vàng hôm nay ngày 17/09 đó là đều giảm, cả trong nước lẫn thế giới. Nếu trong nước, đà tăng đang duy trì và ở trong mức ổn định, thì giá vàng thế giới lại khá bất ổn.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 trong nước đang giảm toàn phiên, nhưng mức giảm tương đối nhẹ.

Giá vàng trong nước hiện tại đang duy trì trong khoảng 56,600 nghìn đồng. Mức giá này duy trì ở các chi nhánh của SJC lẫn Doji, mức mức chênh lệch giữa các chi nhánh là 70 nghìn đồng. Trong khi đó, giá mua vào hiện tại đang là 56,100 nghìn đồng, chênh các chi nhánh ở mức 100 nghìn đồng. So với những ngày trước, giá vàng giảm nhẹ khoảng 200 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 2

Biến động giá vàng trong 7 ngày vừa qua.

Nhìn vào biến động này, ta thấy được sự ổn định, trong cả việc giảm lẫn chênh lệch mua và bán. Thị trường vàng trong thời gian này có sự biến động nhẹ, giá giảm dần đều và chưa tăng trở lại. Chênh lệch giữa mua và bán cũng đang ổn định, không quá rạch ròi với nhau.

Còn trong khi đó, giá vàng thế giới lại đang mất đi sự ổn định, không tăng trưởng như trước. Mà hiện tại, đang rơi một cách tự do trong ngưỡng 1,940 USD. Nhìn vào biến động hiện tại, ta thấy được giá vàng thế giới dần tăng sau đó lại giảm. Điều này sẽ được nhìn nhận, phân tích ngay ở dưới đây.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 3

Biến động giá vàng hôm nay ngày 17/09 của thế giới.

Nhìn vào biến động hiện tại của thị trường vàng, phần nào hình dung được điều gì đang diễn ra. Theo đó, thị trường trong nước thì quan sát, không dịch chuyển. Còn thị trường thế giới lại chịu nhiều áp lực và liên tục muốn bức phá.

Tình hình thị trường tài chính hiện tại

Giá vàng thế giới trong những phiên gần đây đã tăng trở lại mức 1,965 USD trên thị trường. Theo tỷ giá hiện tại, giá vàng tương đương 55,090 nghìn đồng cho mỗi lượng. Mức giá này thấp hơn so với vàng SJC khoảng 1,660 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 4

Tình hình tài chính hiện tại, phần nào đó tác động đến giá vàng.

Giá vàng tăng trong bối cảnh USD đang giảm nhanh, sau quyết định giữ nguyên lãi suất của FED. Cuộc họp vừa qua mà FED điều hành, đã giữ nguyên mức lãi suất ở mức từ 0 – 0.25%. Quyết sách này được dự đoán rằng thị trường kinh tế sẽ có sự tăng nhẹ trong thời gian tới. Tuy thế, với các nhà đầu tư, cũng đừng quá kỳ vọng vào một sự đột phá, bởi sẽ cần nhiều thời gian hơn. Vì thị trường tài chính chưa thể một sớm một chiều mà phục hồi lại ngay được.

Song song với đó, cả nhu cầu lẫn trữ lượng khai thác đầu đang giảm, là nguồn cơn kìm hãm lạm phát giá tiêu dùng. Với mục tiêu kìm hãm lạm phát ở khoảng 2%, rõ ràng FED cần làm nhiều hơn nữa để xoa dịu thị trường hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 5

Sự biến động đang có, sẽ là nguồn cơn để giá vàng dịch chuyển trong tương lai gần.

Theo các chuyên gia, những điều trên không làm cho thị trường bớt lạc quan. Bởi trong mắt các nhà đầu tư, thì việc vàng tăng đến 28% từ đầu năm là một tín hiệu vô cùng tốt. Phản ánh rằng sự bất ổn, thiếu chắc chắn xuyên suốt nền kinh tế chỉ là tạm thời.

Còn theo báo cáo từ MJS, giá vàng đang có tiềm năng tăng lên 2,000 USD trong thời gian tới. Và sau đó, là tiếp tục tăng lên 2,015 USD trong một sớm một chiều.

Vàng miếng được lợi gì từ bối cảnh này?

Thị trường vàng hiện tại đang có đà tăng đáng thất vọng trong tháng 8 này. Theo đó, doanh số bán lẻ tại Mỹ chỉ tăng 0.6%, thấp hơn 200% so với tháng 7 và chưa bằng 50% so với kỳ vọng.

Giá vàng hôm nay ngày 17/09 - Ảnh 6

Các chiến lược trên thị trường hiện tại, phần nhiều sẽ dựa vào sự biến động của giá vàng.

Tuy thế, các chiến lược gia từ Bloomberg Intelligence nhận định, sự gián đoạn không làm vàng mất vị thế. Mà trong thời gian tới, vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng trở lại, ổn định và đầy hấp dẫn.

Còn FXTM khẳng định thêm, các nguyên tắc tài chính hiện tại đang giúp vàng sớm tăng cao hơn nữa. Khi mà, Covid 19 vẫn đang có nhiều bất ổn, thị trường tài chính chưa thể lấy lại đà tăng. Đây là động lực để các nhà đầu tư tìm đến vàng miếng, xe là kênh trú ẩn an toàn. Do thế, nói về đà khôi phục, thì hãy cần quan sát và phân tích biến động của chứng khoán. Khi mà sự tác động, tương hỗ của 2 lĩnh vực tài chính này là tương đồng với nhau.

Song song với đó, cũng cần quan sát USD diễn biến như thế nào, hiện tại là đang suy yếu. Đây sẽ là nguồn cơn để giá vàng trong thời gian tới sẽ sớm tăng trở lại. Khi mà các ngân hàng trung ương bơm một lượng tiền mặt vào thị trường. Còn theo các chuyên gia tại Global Investors, thị trường sẽ cần nhiều hơn những sự lạc quan. Bởi lãi suất hiện tại vẫn đang thấp, và sẽ duy trì mức ấy trong 3 năm tới.

Xu hướng hiện tại, không đại diện cho biến động toàn cảnh mà thị trường vàng sẽ theo. Do thế, nhiều nhà đầu tư lẫn giới phân tích đang tin rằng, giá vàng sớm sẽ tăng trở lại. Nhìn vào bối cảnh hiện tại của vàng miếng, ta lại càng được củng cố nhận định này.