Thứ bảy máu chảy về vàng, giá vàng hôm nay ngày 18/07 tiếp tục lên đỉnh ở mức 50,800 nghìn đồng. Điều này cũng đúng với giá vàng thế giới, khi nó đang lên mức 1.810 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 lập đỉnh mới

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 lập đỉnh tiếp

Tình hình giá vàng hôm nay ngày 18/07 tăng thêm 100 nghìn đồng so với hôm qua. Theo đó, giá vàng hôm nay ngày 18/07 cao hơn hôm qua là 50,100 nghìn đồng. Đây là mức giá bán ra cao nhất tại SJC Long Xuyên, mua vào tại đây chênh 430 nghìn đồng.

Với các chi nhánh khác của SJC, giá vàng đồng mức 50,700 nghìn đồng. Nhìn chung, trong hôm nay và hôm qua, giá vàng không có nhiều thay đổi rõ nét. Cụ thể, SJC Quảng Ngãi, SJC Đà Nẵng, SJC Hồ Chí Minh đang bán vàng ra với giá từ 50,780 nghìn – 50,810 nghìn đồng.

Còn giá vàng mua vào của các chi nhánh này, duy trì ổn định ở mức 50,780 nghìn đồng. Điều này cho thấy thị trường vàng đang diễn biến khá ổn định, không tăng không giảm nhiều. Theo đó, vàng miếng khi mua vào giá cũng tương đối đồng đều khi dao động quanh mức 400 nghìn – 430 nghìn đồng.

Nhìn chung, giá vàng trong phiên gần nhất đã tăng thêm khoảng 30 nghìn đồng, còn với ngày hôm qua là 100 nghìn đồng. Điều này cũng diễn ra tương tự như giá vàng mua vào,

Còn với các chi nhánh khác, nhưng Doji thì giá vàng bán ra hiện đang ở mức 50,650 nghìn – 50,690 nghìn đồng. Còn vàng tại các ngân hàng mức giá duy trì ở khung từ 51.050 nghìn – 50,720 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 thế giới rớt giá

Giá vàng hôm nay thế giới trong tuần qua có xu hướng biến động. Khi giá vàng thấp nhất vào cao nhất đứng liền kề nhau trên biểu đồ giá vàng. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến rằng sự biến động mang chiều hướng quy luật, tương tác lẫn nhau.

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 - Ảnh 2

Giá vàng thế giới trong tuần có chiều hướng biến động mạnh mẽ

Cụ thể, giá vàng trong tuần bắt đầu với mức kịch sàn 1,795 USD, rồi tăng lên 1,813 USD trong 2 ngày tiếp theo. Rồi không lâu sau, giá vàng giảm xuống còn 1,792 USD vào ngày 14/07. Nhưng ngay sau đó lập tức vọt lên lại 1,814 USD vào ngày 15/07.

Trong đó, có những phiên giá vàng chênh giữa 2 phiên gần nhất đến 6 USD, và có những phiên là 0.2 USD. Bên cạnh đó, giá vàng có những thời điểm chênh từ 15 – 20 USD trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Trong những ngày tiếp theo, giá vàng cứ biến động nhiều chiều, không có xu hướng ổn định. Đồng thời, sự biến động của giá vàng trải dài từ đỉnh đáy của tháng, lên đến đỉnh mới của thập kỷ.

Tuy rằng điều này phù hợp để các nhà đầu tư tiến hành giao dịch lướt sóng, thu lời nhanh. Nhưng trên thực tế nó rất dễ tồn tại rủi ro, khiến nhà đầu tư nếu không cẩn trọng sẽ rất dễ lỗ lớn.

Bất ổn chính trị tạo nên vòng an toàn cho giá vàng hiện tại

Mới đây, chủ tịch của FED cho biết tình hình kinh tế thế giới có thể mất thêm nhiều thời gian mới có thể phục hồi sau đại dịch. Và trong bối cảnh hiện tại, chưa phải là thời điểm phù hợp để nâng lãi suất trên thị trường.

Giá vàng hôm nay ngày 18/07 - Ảnh 3

Theo tình hình hiện tại, giá vàng đang nhận được sự tác động rất lớn từ tình hình tài chính

Còn New York Times, thất bại trong việc ngăn chặn Covid 19 tạo đà phục hồi giá trị vàng miếng. Tuy rằng điều này có thể gây thiệt hại lớn cho người lao động lẫn doanh nghiệp. Nhưng khi mà Quốc hội còn chần chừ, chưa thúc đẩy các gói cứu trợ, thì vấn đề này còn khó mà được giải quyết ngay.

Thị trường bán lẻ của Mỹ đang có nhiều dấu hiệu khả quan, khi các số liệu mới cho hay. Mức tăng trưởng của thị trường tài chính đang rất tích cực, nhất là trong tháng 6 này.

Điều này tạo nên lực bán chốt lời mạnh mẽ trong giới đầu tư, tạo nên sự bất ổn giá vàng như mới thấy. Quỹ SPDR mới đây đã mua thêm 3.51 tấn vàng, nâng trữ lượng vàng đang giữ lên 1,204 tấn.

Giá vàng theo đó cũng tăng lên 1,817 USD, cao nhất kể từ 2011 đến nay. Theo đó, giá vàng đã tăng thêm 18% kể từ đầu năm đến nay.

Về dài hạn, tình hình địa chính trị vẫn bất ổn, số người nhiễm Covid 19 đang tăng kỷ lục. Điều này lại càng thúc đẩy những tín hiệu an toàn mà vàng đem đến.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 18/07 trong nước lập nên kỷ lục mới, còn trong khi đó. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới có nhiều bất ổn, biến động mạnh mẽ. Do vậy, thời điểm này những lựa chọn đầu tư phù hợp nhất là quan sát biến động. Để tránh những rủi ro đáng tiếc bởi sai lầm khi quyết định.