Trong phiên giao dịch tiên trong tuần, giá vàng hôm nay ngày 18/5 lập đỉnh 49 triệu đồng mỗi lượng. Đây là lần đỉnh thứ hai trong năm. Điều này tuân theo những dự báo ban đầu của các chuyên gia.

Giá vàng hôm nay ngày 18/5 trong nước lập đỉnh

Trong sáng hôm nay, giá vàng SJC bắt đầu có xu hướng tăng từ 49.080 nghìn đồng cho mỗi lượng mua vào và 48.630 nghìn đồng mỗi lượng cho bán ra. Sau đó tăng dần lên mức 49.100 nghìn đồng mua vào và vẫn giữ nguyên mức 49.630 nghìn đồng cho bán ra. Theo đà tăng nhẹ này, cho đến đầu giờ chiều nay giá vàng đã đạt 49.220 nghìn đồng cho mua vào và 48.70 nghìn đồng cho chiều bán ra.

Còn tại hệ thống VBQQ Saigon thì mức giá dao động từ 48.580 nghìn đồng cho chiều mua vào và 48.980 nghìn đồng cho bán ra, tăng nhẹ 260 nghìn đồng cho mỗi chiều so với ngày hôm qua. Còn mức giá chênh lệch giữa hai chiều mua vào và bán ra hiện tại là 400 nghìn đồng cho mỗi lượng.

Trong một diễn biến khác, hệ thống vàng của Tập đoàn Doji đang niêm yết với mức giá là 48.550 nghìn đồng cho chiều mua vào và 48.900 nghìn đồng cho chiều bán ra, tăng nhẹ hơn so với chiều ngày hôm qua là 200 nghìn đồng và 350 nghìn đồng cho toàn phiên hôm qua. Mức chênh lệch cao nhất của giá vàng hiện tại là 350 nghìn đồng.

Có thể nói, sau một vài phiên giao dịch  trong ngày, thì giá vàng hiện tại đang có mức chênh lệch an toàn là 300 nghìn đồng. Tuy thế, điều này đang có xu hướng giảm khi các nhà đầu tư đang tìm cách nới rộng khoảng cách nhằm tối ưu lợi nhuận. Đây là bất lợi cho các nhà đầu tư vàng trong bối cảnh hiện nay, bởi sẽ khó chốt lời trong mỗi phiên giao dịch hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 18/5

Giá vàng quốc tế tăng nhẹ

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng đang ở mức 1.742 USD với mỗi một ounce, tăng nhẹ hơn so với đêm trước là 11,5 USD.

Hiện nay, giá vàng hiện nay đang dao động ở khoảng 1.700 USD mỗi một ounce. Hiện nay, xu hướng các nhà đầu tư đang lựa chọn là tìm đến vàng bởi đây là kênh trú ẩn an toàn, phù hợp để đối phó cho sự bất ổn kinh tế. Bên cạnh đó, một số người còn đưa ra nhận định rằng giá vàng sẽ có xu hướng tăng mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm kích cầu.

Trong ngày hôm nay, giá vàng không có nhiều biến động mà có xu hướng tăng nhẹ dần theo thời gian. Điều này giúp người dùng có thể đảm bảo lợi nhuận và giá trị trong quá trình giao dịch trong ngày.

Theo đó, một số chuyên gia nhận định rằng giá vàng sẽ có xu hướng đạt 2.000 vào đầu năm 2021, để làm được điều này, trong tương lai gần, giá vàng sẽ có xu hướng tăng dần đều. Điều này nhằm giúp thị trường tài chính có sự ổn định, và tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Còn trong bối cảnh những dự báo về giá vàng sẽ có xu hướng tăng như hiện nay, đặc biệt từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell. Các nhà đầu tư vàng hiện nay đang khá cẩn trọng trong việc đầu tư vàng. Đây chính là lý do tại sao giá vàng hiện nay đang có xu hướng tăng để giúp các nhà đầu tư có thể chối lời tốt.

Giá vàng hôm nay ngày 18/5

Dự đoán giá vàng hiện nay có xác xuất tăng, do đó, người dùng nên có những lựa chọn đầu tư cho phù hợp. Nhằm đem lại lợi nhuận và giá trị cao nhất trong các phiên giao dịch của mình.