Quan sát giá vàng hôm nay ngày 19/09 trong nước và thế giới để nhìn thấy những biến động đang diễn ra thế nào. Song song với đó, tìm hiểu thêm những nhận định từ các chuyên gia, để biết ta nên đầu tư thế nào cho phù hợp.

Biến động giá vàng hôm nay ngày 19/09 và những ngày vừa qua

Giá vàng 7 ngày vừa qua trong nước và thế giới đều có những sự tương đồng nhất định. Cụ thể, giá vàng trong nước và thế giới đều tăng, giảm mạnh mẽ và chênh lệch rõ lớn.

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 và 7 ngày gần nhất trong nước.

Với giá vàng trong nước, biến động thị trường là dần tăng rồi giảm, đó là những quan sát đơn giản. Còn nếu đi sâu vào chi tiết, thị trường và có những biến động, quay đầu liên hồi và không có tín hiệu nào là đặc trưng. Giá vàng cao nhất trong tuần là 56,800 nghìn vào ngày ngày 16/09. Giá vàng thấp nhất là 55,850 nghìn vào ngày 14/09, sau đó tăng dần trong khoảng 2 ngày.

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 và 7 ngày gần nhất trên thế giới.

Biến động giá vàng tuần qua phần nào đó chịu tác động bởi những yếu tố tài chính toàn cầu. Theo đó, các chính sách tài khóa, vẫn áp lực của USD khiến giá vàng gặp nhiều biến động.

Biến động của giá vàng thế giới cũng nhiều phần tương đồng, đặc biệt là xu hướng dịch chuyển. Khi giá vàng 3 lần lập đỉnh liên tiếp xong rớt xuống vùng trũng. Giá vàng tiếp theo giảm mạnh, duy trì biến động ở mức thấp và không tăng ngược trở lại. Xu hướng này tương đồng với những chính sách của FED tác động đến thị trường tài chính. Để nhìn nhận rõ hơn, hãy đọc phần dưới đây để rõ biến động của giá vàng là thế nào.

Tổng quan dự đoán giá vàng trong tuần tới

Đánh giá biến động sắp tới của giá vàng, Wall Street có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Trong đó, khảo sát của Kito phản ánh, 40% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm. Còn chỉ có 27% là tăng và 33% là không biến động thêm, mà sẽ giữ nguyên như hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 - Ảnh 3

Các chuyên gia đưa ra những dự đoán, suy luận khác nhau về diễn biến giá vàng.

Trong khi đó, Main Street lại có xu hướng ngược lại, khi 22% chuyên gia cho rằng giá vàng giảm. Chỉ có 20% chuyên gia cho rằng giá sẽ không biến động, và đến 58% chuyên gia nhận định giá vàng sẽ sớm tăng.

Đánh giá gần đây, những dự đoán của Wall lẫn Main đều tiệm cận với những biến động trên thị trường. Điều này có vẻ mâu thuẫn khi cả 2 đang có những chiều dự đoán ngược nhau. Nhưng nếu các nhà đầu tư nhìn vào biểu đồ giá vàng, ta sẽ thấy rõ chiều dịch chuyển. Khi giá vàng có những biến động tăng – giảm liên hồi và rất khó dự đoán. Ngưỡng chênh lệch giá giữa các phiên, với mức giá cao lẫn thấp nhất trong thời điểm cũng rất lớn. Cụ thể, giá vàng chênh lệch đến 50 USD giữa đỉnh giá lẫn đáy giá vàng.

Chính bởi thế, ta có thể xem đây là những dự đoán chắc chắn, phù hợp với thị trường. Nhưng bên cạnh ấy, ta cũng cần nhìn rõ vào thực tế rằng, USD đang phục hồi, tạo áp lực đáng kể lên giá vàng. Hiện tại, giá vàng đang dao động trong ngưỡng 1,940 USD, giảm đáng kể 3% so với tuần trước đó.

Các chiến lược gia nhận định giá vàng sẽ biến động như thế nào?

Tuy tâm lý của nhà đầu tư chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid 19, do thế sự đầu tư cũng không được tích cực cho lắm. Nhiều nhà phân tích nhận định rằng, giá vàng xuống thấp hơn, là một cơ hội tốt để mua vào. Nhưng biến động giá vàng trong thời gian có xuống thấp hơn hay không?

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 - Ảnh 4

Sự biến động của thị trường vàng, đã được các chuyên gia, giới phân tích nhận định, làm rõ.

Chiến lược gia DailyFX nhận định những yếu tố cơ bản của thị trường vàng vẫn còn rất mạnh mẽ. Đó là sự bất ổn của nền kinh tế, khi chưa thể sớm mở cửa để khôi phục kinh tế. Đó là Covid 19 vẫn rất khốc liệt trên toàn cầu với trên 30 triệu ca mắc. Các chính sách tài khóa của FED lẫn ECB đang dần thực thi, tác động trực tiếp đến sự ổn định của giá vàng. Những điều này, khiến giá vàng chịu cạnh tranh khốc liệt, và có biến động nhiều chiều như hiện tại.

Còn Blue Line Futures lại mong muốn rằng, giá vàng giảm xuống, để có thể mua vào nhiều hơn. Đây cũng là mong muốn có tính nhân quả, diễn dịch từ biến động toàn cầu. Bởi nếu giá vàng giảm là khi thị trường tài chính đã ổn định và không cần đến kênh trú ẩn an toàn nữa. Khi đó, thị trường vàng sẽ hạ nhiệt để các kênh đầu tư khác được khôi phục đà như trước.

Còn theo RBC Wealth Management, giao dịch trên thị trường USD đang sống động. Do thế, chúng ta cũng còn có thể lạc quan vào thị trường vàng.

Biến động giá vàng trong tuần tới

Đánh giá về biến động giá vàng trong tuần tới, Commerzbank nhận định rằng, giá vàng tuần tới sẽ có xu hướng trung lập. Bởi rằng, USD đang là mối đe dọa lớn, tác động trực diện đến giá vàng. Và như những gì đang diễn biến hiện tại, thì giá vàng có thể bị áp đảo mà rớt giá.

Giá vàng hôm nay ngày 19/09 - Ảnh 5

Vậy, giá vàng trong tuần tới sẽ biến động, dịch chuyển như thế nào?

Do thế, cần phải cẩn trọng quan sát những biến động của thị trường vàng. Để từ đó mà quyết định chốt lời, mua vào hiệu quả nhằm tối ưu lợi nhuận trong thời điểm này.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, nếu giá vàng giảm, thì tín hiệu duy trì sẽ kéo dài rất lâu. Bởi rằng, xu hướng tài chính hiện tại đang cần sự ổn định và chắc chắn hơn là đột phá. Nên USD tạo áp lực thành công, thì việc chiếm thế thượng phong sẽ duy trì một khoảng nhất định.

Song song với điều này, sẽ khó để giá vàng trở lại mức 2,000 USD cho mỗi ounce. Bởi hiện tại, ít có yếu tố nào thật sự nổi bật, để kéo giá vàng vượt ngưỡng, đột phá trên thị trường.

Như thế, những quan sát hiện tại trên thị trường đang phản ánh rằng thị trường vàng đang hạ nhiệt. Đặc biệt là Giá vàng hôm nay ngày 19/09 cũng đang khá bất ổn. Việc hồi phục giá như trước đây, sẽ khó khăn hơn, và ít có cơ hội hơn. Nhưng đây cũng là thời điểm hữu hiệu để đầu tư vào vàng miếng. Do thế, các nhà đầu tư hãy ra quyết định cho phù hợp, để chốt lời hiệu quả trong tuần.