Đầu tuần nên nhiều biến động, giá vàng hôm nay ngày 20/07 theo đó tăng nhẹ xuống 50,880 nghìn đồng. Ở chiều diễn biến giá vàng thế giới, sự sụt giảm giá trị cũng đang diễn ra.

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 hạ nhiệt trên đỉnh

So với những ngày cuối tuần vừa qua, giá vàng đã tăng thêm 80 nghìn đồng. Hiện tại, giá vàng trong nước tại các chi nhánh của SJC cao nhất là 50,880 nghìn đồng bán ra. Ở các chi nhánh khác cũng trong hệ thống này, giá vàng hiện cũng dưới mức trên từ 50 nghìn – 100 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 trong nước tăng nhẹ

Theo đó, SJC Bạc Liêu, SJC Biên Hòa, SJC Đà Nẵng… có giá vàng bán ra đồng nhất là 50,870 nghìn đồng. Còn giá vàng mua vào ở các chi nhánh này ổn định quanh mức 50,450 nghìn đồng.

SJC Hồ Chí Minh, SJC Quảng Ngãi, SJC Miền Tây… có giá vàng ra đồng nhất là 50,850 nghìn đồng. Còn giá vàng mua vào tại đây dao động trong phạm vi 50,400 nghìn đồng.

Tại hệ thống giao dịch vàng Doji, giá vàng cao nhất là Doji Hà Nội và Hồ Chí Minh với giá 50,700 nghìn đồng bán ra. Còn giá vàng mua vào duy trì ổn định trong mức 50,500 nghìn đồng. Chênh lệch hiện tại của Doji trên thị trường vẫn là thấp nhất, nhưng giá vàng bán ra không phải là cao nhất.

Còn trong các hệ thống ngân hàng, biểu đồ giá vàng cho thấy giá đang duy trì và dao động quanh mức từ 41 triệu đến 51 triệu tùy ngân hàng. SHB bán ra thấp nhất là 41,820 nghìn đồng. TP Bank, Sacombank bán ra ổn định ở mức 51,700 nghìn đồng. Còn Maritimebank bán ra cao nhất, là 51 triệu đồng.

Nhìn chung, giá vàng hiện nay trên toàn quốc tương đối ổn định, không dao động quá mạnh mẽ. Mức duy trì hiện tại giúp nhà đầu tư chốt lời được tốt hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 thế giới rớt giá

Nhìn vào biến động giá vàng thế giới trong sáng nay, chúng ta cảm nhận rõ chiều hướng hạ nhiệt. Theo đó, từ cuối tuần rồi, giá vàng tăng trưởng dần và ổn định, đều đều mỗi phiên từ 0.7 – 1 USD. Cho đến rạng sáng nay, giá vàng chạm mốc 1,810 USD xong rồi hạ nhiệt xuống dần.

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 thế giới sau khi chạm đỉnh nay giảm nhiệt

Theo đó, giá vàng trên thị trường hiện tại, đang trên đà biến động ở mức 1,807 USD. Xu hướng giá hiện tại chưa chắc chắn chiều biến động sẽ dịch chuyển như thế nào. Tuy nhiên, với những gì mà giá vàng đã thể hiện trong thời gian vừa qua, rõ ràng đó không phải là sự biến động có lợi cho nhà đầu tư.

Xu hướng biến động giá trong sáng này cho thấy, giá vàng có chiều hướng giãn cách trong từng phiên. Theo đó, trong buổi sáng thì giá vàng vẫn còn khá ổn định và không thay đổi trong từng phiên. Những phiên tiếp theo, giá vàng tăng dần khoảng cách và sự chênh lệch cũng theo đó mà tăng.

Bất ổn chính trị tạo nên vòng an toàn cho giá vàng hiện tại

Tuy rằng những biến động đang thể hiện rõ nét trên biểu đồ giá vàng, nhưng nhiều chuyên gia lại khá lạc quan. Bởi những gì đang diễn biến, phần nào đó tạo được sự tin tưởng cho giưới đầu tư. Theo một khảo sát mới đây của Kitco, chuyên gia từ Wall Street có 69%, chuyên gia từ Main Street có 60% tin rằng giá vàng sẽ tăng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/07 - Ảnh 3

Vàng miếng đang là lựa chọn an toàn trong mắt nhà đầu tư

Lập luận chung nhất trong bối cảnh này, là nền kinh tế vẫn đang còn bất ổn, sự phục hồi được tính bằng năm chứ không bằng tháng. Lúc này đây, những tài sản có tính đảm bảo cao như vàng miếng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Chính vì lẽ đó, mà nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng, củng cố thêm lựa chọn an toàn, trú ẩn chắc chắn cho vàng.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự tác động của đồng USD trong bối cảnh hiện tại. Khi những tín hiệu gần nhất cho thấy USD đang mất dần vai trò trên thị trường. Rõ ràng, khi những gói kích thích kinh tế còn chưa thể đến tay mọi người, và chuyện mở cửa còn xa vời. Thì niềm tin trong giới đầu tư trong việc lựa chọn USD là một niềm tin yếu ớt.

Và một điều không thể không kể, đó chính là những tác động của Covid 19 vẫn còn đó. Số ca nhiễm tăng dần, số người tử vong cũng không giảm, tạo nên áp lực vô hình. Tác động lên nền kinh tế toàn cầu, cả mặt trận y tế, chính trị lẫn tài chính hiện nay.

Nhìn vào bức tranh biến động hiện tại trên thị trường. Chúng ta phần nào đó dự đoán được rủi ro, bất ổn mạnh mẽ sẽ diễn ra trong tương lai. Đó chính là điều tất yếu mà nhà đầu tư phải đối mặt, ứng phó khi lựa chọn những phương án tài chính khác. Đủ hữu hiệu và chất lượng để có thể vượt qua những biến động hiện tại trên thị trường.