Giá vàng hôm nay ngày 20/08 trong nước lẫn thế giới đều cùng giảm. Nếu trong nước giảm đến 1 triệu đồng, thì thế giới cũng không kém gì bởi lên đến 70 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 với hôm qua không biến động nhiều, có nơi đứng yên và có nơi giảm nhẹ. Hiện tại, giá vàng tại các hệ thống đang dao động quanh mức 57 triệu – 58 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 trong nước có xu hướng đứng yên, giảm nhẹ.

Cụ thể, giá vàng tại SJC đang duy trì trong khoảng 57,000 nghìn đồng bán ra, 55,700 nghìn mua vào. Doji bán ra trong khoảng 57,200 nghìn, mua vào là trong phạm vi 55,550 nghìn đồng. Vàng tại các ngân hàng đang bán trong khoảng 57,800 nghìn đồng, mua vào dao động từ 55,200 nghìn đồng. Bảo Tín vàng bán ra là 56,400 nghìn đồng, mua vào là 55,200 nghìn đồng.

Cụ thể, SJC đang bán vàng ra vao nhất là 57 triệu đồng tại SJC Long Xuyên, không tăng so với hôm qua. Cũng tại chi nhánh này, giá vàng duy trì ở mức 55,570 nghìn, giảm so với hôm qua 200 nghìn đồng. Các chi nhánh trong hệ thống SJC, giá vàng dao động trong mức bán ra là 57 triệu đồng. Còn với mức giá mua vào hiện ở đây đang là 55,750 nghìn đồng.

Trong khi đó, Doji đồng đều bán ra tại các chi nhánh là 56,700 nghìn và mua vào 55,500 nghìn đồng. Doji đang chứng minh sự ít biến động, chênh lệch trên thị trường vàng của mình.

Nhìn vào bức tranh giá vàng hôm nay ngày 20/08, ta thấy được sự ít biến động, nền giá duy trì thấp. Điều này giúp các nhà đầu tư quan sát cẩn trọng, cân nhắc hơn. Qua đó, tránh được phần nào những rủi ro, bất ổn mà thị trường vàng đem đến.

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 thế giới giảm đến 70 USD

Nhìn vào biến động giá vàng hôm nay ngày 20/08, chúng ta thấy rõ sự đi xuống và kháng cự không mãnh liệt. Sau áp lực chốt lời của ngày hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 20/08 hạ xuống dưới 1,950 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 thế giới lại có chiều hướng giảm và rơi khỏi mức 2,000 USD.

Cụ thể, giá vàng hôm qua và hôm nay chênh lệch lớn nhất lên đến 75 USD. Xu hướng đặc trưng nhất của giá vàng hôm nay chính là đỏ phiên. Điều này xét trên thực tế cho thấy thị trường vàng đang có dấu hiệu hạ nhiệt trở lại.

Cụ thể, giá vàng trong hôm qua bắt đầu quay đầu khi đang ở ngưỡng 2,005 USD. Mức giá này duy trì trong khoảng 5 tiếng trong buổi sáng hôm qua. Sau đó, giá vàng bắt đầu giảm trên biểu đồ giá vàng trong khoảng 12 tiếng tiếp theo. Cụ thể, mức giá trong lúc ấy dao động ở khoảng 2,005 USD – 1,995 USD và vẫn mang màu sắc giảm mạnh.

Cho đến tối hôm qua và rạng sáng nay, giá vàng dần giảm mạnh mẽ hơn trên thị trường vàng miếng. Trong khoảng thời gian trên, có 2 phiên rớt giá từ 15 USD – 20 USD và cận liền kề. Sau mức biến động mạnh mẽ này, giá vàng giảm xuống còn dưới 1,950 USD trên thị trường.

Trong rạng sáng và thời điểm hiện tại, giá vàng vẫn đang duy trì mức giảm mạnh mẽ. Tuy rằng có chút phục hồi nhẹ, nhưng điều này là không đáng kể với biến động trên thị trường. Và vào những lúc này đây, giá vàng đang duy trì trong khoảng 1,942 USD trong một nỗ lực xanh phiên trở lại.

Thị trường tài chính tác động mạnh mẽ đến giá vàng hiện tại

Cuộc họp mới nhất của FED sẽ tác động trực tiếp đến lợi suất trái phiếu, hay mục tiêu lạm phám. Sự kiện này được nhiều người đánh giá sẽ tác động trực tiếp đến giá vàng hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 20/08 - Ảnh 3

Thị trường vàng trong nước và thế giới đang có nhiều áp lực cạnh tranh mạnh mẽ.

Theo cuộc phỏng vấn với Ngân hàng Saxo gần đây, sự phục hồi đang diễn ra. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng, bởi các quỹ đầu tư vàng đang mua vào với lượng lớn. Điều này dễ tạo nên những rủi ro nhất định trên thị trường vàng, qua đó làm các dự đoán trở nên khó lường hơn.

Nếu đánh giá, sự phục hồi của chứng khoán phần nào đó tác động tích cực đến giá vàng. Bởi khi lãi suất dần hạ, vàng được chọn mặt để trở thành kênh trú ẩn an toàn. Còn đánh giá biến động giá vàng trên góc độ kỹ thuật, thì hiện đang ở ngưỡng kháng cự tốt. Theo đó, nếu giá vàng vượt mức 2,015 USD, nó sẽ tăng vọt lên 2,075 USD trong tuần này. Nhưng hiện tại, giá vàng chưa vượt qua, nên mức dao động tiếp theo sẽ ở trong khoảng 1,910 USD.

Những vấn đề dài hạn như chiến tranh thương mại, hay Covid 19 vẫn đang hoành hành rất mạnh mẽ. Những điều này tạo nên bất lợi, rủi ro, qua đó vàng chịu phải những tác động đáng kể. Song song, đỉnh mức gần 2,100 USD vừa qua đang thúc đẩy các thương vụ đầu tư lướt sóng. Những vấn đề này vẫn đang tồn tại, và tác động trực diện đến thị trường tài chính hiện có.

Nhìn chung, biểu đồ giá vàng đang phản ánh áp lực mạnh mẽ đang gặp phải trên thị trường tài chính. Điều này, phần nào đó tác động trực diện, và làm biến động giá vàng thay đổi theo chiều hướng khó ngờ. Do thế, các nhà đầu tư cần nhiều hơn những phân tích để ra quyết định hiệu quả.