Thị trường vàng đang biến động mạnh, giá vàng hôm nay ngày 21/07 tăng phi mã lên 50,350 nghìn. Xu hướng này cũng đang diễn ra trên thị trường quốc tế, khi vàng miếng lập đỉnh mới.

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 lập đỉnh mới

Biến động biểu đồ giá vàng trên thị trường đang rất mạnh mẽ, khi đang lập nên một đỉnh giá mới. Hiện tại, giá vàng trong nước tại các chi nhánh của SJC cao nhất là 51,330 nghìn đồng bán ra. Ở các chi nhánh khác cũng trong hệ thống này, giá vàng hiện cũng dưới mức trên từ 30 nghìn – 70 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 trong nước tiếp tục lập nên đỉnh giá mới

Theo đó, SJC Bạc Liêu, SJC Biên Hòa, SJC Đà Nẵng… có giá vàng bán ra đồng nhất là 51,280 nghìn đồng. Còn giá vàng mua vào ở các chi nhánh này ổn định quanh mức 51,300 nghìn đồng.

Như vậy, so với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 21/07 trong nước tăng lên thêm gần 1 triệu đồng.  Tuy nhiên, giá vàng ở chiều mua vào hiện tại không tăng mạnh mẽ cho lắm. Hiện, giá vàng ở chiều mua vào chỉ tăng thêm chừng 700 nghìn đồng ở các chi nhánh.

Tại hệ thống giao dịch vàng Doji, giá vàng cao nhất là Doji Hà Nội và Hồ Chí Minh với giá 51,130 nghìn đồng bán ra. Còn giá vàng mua vào duy trì ổn định trong mức 50,860 nghìn đồng. Chênh lệch hiện tại của Doji trên thị trường vẫn là thấp nhất, trong bối cảnh hiện tại điều này lại càng rõ ràng hơn.

Còn trong các hệ thống ngân hàng, giá vàng duy trì và dao động quanh mức từ 41 triệu đến 51 triệu tùy ngân hàng. SHB bán ra thấp nhất là 41,820 nghìn đồng. TP Bank, Sacombank bán ra ổn định ở mức 51,160 nghìn đồng. Còn Maritimebank bán ra cao nhất, là 51,350 nghìn đồng đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 thế giới rớt giá

Đà giảm giá trong tối qua, hiện tại không được duy trì khi gặp mức hỗ trợ mạnh mẽ. Từ trưa hôm qua, đà giảm giá đã dừng lại, và ngay đó giá tăng không ngừng.

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 thế giới cũng không kém cạnh khi lập đỉnh tiếp

Đà tăng bắt đầu từ 10 giờ sáng hôm qua, với giá vàng trong thời điểm đó là 1,807 USD. Trong những phiên tiếp theo, giá vàng tăng ổn định và không giảm. Hiện tại, giá vàng đang duy trì ổn định ở mức 1,820 USD sau phiên tăng liền 3 USD.

Trong ngày 21/07, giá vàng thấp nhất là lúc 0 giờ, với mức giá là 1,816 USD. Và hiện tại, giá vàng đang là cao nhất, tuy nhiên nhịp tăng không tăng dần. Mà theo đó, trong buổi sáng, giá vàng biến động nhiều trong ngưỡng 1 – 2 USD cho mỗi lần.

Giá vàng trong thời điểm hiện tại, đem lại luồng sinh khí mới cho thị trường. Qua đó, thúc đẩy những lựa chọn thanh khoản tốt hơn so với trước đó. Do thế, với những ai trước đó lựa chọn quan sát và không ra quyết định chốt lời ngay. Thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện điều đó.

Bất ổn chính trị tạo nên vòng an toàn cho giá vàng hiện tại

Trong xu hướng biến động của thị trường hiện tại, không khó đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Hiện tại, các chỉ số kỹ thuật cũng đều cung cấp thông tin biến động giá vàng tăng. Hiện tại, giá vàng trong nước trên 51 triệu đồng, giá vàng thế giới trên 1.819 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 21/07 - Ảnh 3

Vàng miếng vẫn đang là lựa chọn hết sức hấp dẫn trên thị trường tài chính hiện tại

Những điều này, tạo nên một cảm giác an toàn cho thị trường khi chọn vàng miếng. Qua đó, giúp nhà đầu tư bớt lo lắng, bất an về sự phục hồi kinh tế.

Theo CMC Markets. Giá vàng phản ánh xu hướng tăng trưởng trung hạn. Bởi hiện tại, việc thanh khoản đang bị bỏ ngỏ, mà thay vào đó là quan sát. Những điều này đến từ tương lai mở cửa, phục hồi kinh tế mịt mờ hậu đại dịch hiện tại.

Thủ tướng Đức mới đây cho biết, nhiều khả năng lãnh đạo của EU sẽ không đạt được những thỏa thuận phục hồi hậu đại dịch. Mới đây, một cuộc thảo luận được thực hiện cùng thủ tướng Pháp và Hội đồng châu Âu để bàn thêm về những thỏa thuận. Nhằm thực hiện các chính sách hậu mở cửa trong giai đoạn hiện tại.

Trong diễn biến cận kề, EC mới tung ra gói viện trợ khổng lồ, lên đến 826 tỷ USD cho các quốc gia. Với mục tiêu giúp hồi phục kinh tế hậu đại dịch.

Những điều này, đang tạo nền tảng để giá vàng tăng dần và ổn định như hiện tại. Theo đó, thị trường vàng miếng toàn cầu đang hưởng lợi rất lớn từ điều này.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 21/07 đang ở ngưỡng rất cao trên thị trường. Tuy nhiên, giá mua vào hiện không tăng tương đồng. Chính vì thế, việc thanh khoản trong bối cảnh này cân nhắc kỹ càng, và lưu tâm để không vướng phải vấn đề gì.